5 điều cần chuẩn bị trước khi nâng mũi

5 điều cần chuẩn bị trước khi nâng mũi

Phẫu thuật nói chung cũng như phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng bất kỳ một ai thực hiện thì đều có sự lo lắng nhất định. Ngày nay phẫu thuật thẩm mỹ đã gần gũi hơn với phái đẹp trong công cuộc tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo, tuy nhiên để quyết định đến phẫu thuật thì không chỉ liên quan đến tài chính mà còn nhiều thứ phải bận tâm. Nếu bạn chuẩn bị được những yếu tố dưới bài viết này thì bạn đã thành công một nửa.

1. Chuẩn bị sẵn một tủ lạnh đầy ấp thức ăn

Những thứ như ăn gì thì chúng tôi đã nói quá nhiều nên sẽ không nhắc tới trong bài viết này mà điều tôi muốn nhắc nhở các bạn rằng, chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn mang một chiếc mũi đang băng vết thương để đi ra ngoài, việc cần làm là chuẩn bị sẵn một lượng thức ăn đủ dùng ít nhất 2 ngày và tốt nhất là đủ để bạn có thể sử dụng đến 5 ngày để không phải bận tâm việc phải mang một chiếc mũi đang trong quá trình hồi phục để đi ra đường nữa.

2. Chuẩn bị một số dụng cụ y tế cần thiết

Bạn sẽ không thể nào dùng khăn lông hoặc các dụng cụ bình thường để tác động vào vết thương, bạn cần chuẩn bị một số tăm bông và cả bông gòn và nước muối sinh lý, povidine để có thể tự chăm sóc vết thương của mình nếu không thể đến để nhân viên y tế chăm sóc giúp bạn.

3. Không thể sử dụng được các mỹ phẩm

Trong thời gian phục hồi vết thương, việc sử dụng mỹ phẩm là điều gần như không được cho phép, nên bạn cần phải chuẩn bị trước thời gian hồi phục không thể tham gia các buổi tiệc cũng như đi chơi mà phải trang điểm quá sang trọng, việc này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục vết thương khiến bạn có thể bị các nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

4. Chuẩn bị sắp xếp gia đình

Bạn không thể nào hoàn toàn nghỉ ngơi nếu như phải bận bịu chăm con cái nếu các bé còn quá nhỏ, tốt nhất bạn nên nhờ người giúp trong giai đoạn này để có thể nghỉ ngơi một cách hoàn toàn nhất

5. Thời gian cần thiết tối thiểu để bạn có thể chăm sóc vết thương của mình

Bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng 1 ngày đầu, nằm ngửa đầu cao, để mũi bạn được định hình một cách tốt nhất.

Bạn có thể quay lại công việc từ ngày thứ 2 trở đi nếu bạn là nhân viên văn phòng và công việc nhẹ nhàng, bạn nên tìm một người bạn để hỗ trợ bạn những việc nếu bạn chưa thể làm lúc này.

Không phải tự nhiên khách nước ngoài thậm chí từ các nước có nền y tế thẩm mỹ phát triển hơn chúng ta về Việt Nam làm thẩm mỹ lúc nào cũng đẹp. Vì sao vậy? Vì họ đi du lịch không phải bận tâm về công việc cũng như chăm sóc vết thương một cách khoa học và hợp lý “họ có phải bận tâm hay làm gì đâu”. Thế mới nói tinh thần và thời gian nghỉ ngơi là cực kỳ quan trọng.

Bạn nên sắp xếp công việc nếu bạn là nhân viên văn phòng thì bạn có thể làm trước công việc để chuẩn bị cho thời gian nghỉ dưỡng mà không phải ảnh hưởng đến công việc quá nhiều.

Nếu công việc của bạn là công việc tay chân đòi hỏi lao động vận động nhiều thì bạn nên nghĩ ngơi hoàn toàn ít nhất 5 ngày. Cuộc sống và công việc còn rất dài bỏ ra 5 ngày để có một chiếc mũi nói chung cũng như bất kỳ hình thức phẫu thuật nào để có  một kết quả hoàn hảo nhất.

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn