BS Tuyền chia sẻ: 7 cách chăm sóc đôi “Bồng Đào”

Bác sĩ Tuyền chia sẽ 7 cách chăm sóc đôi bồng đào

Dù có sự khác biệt về Văn hóa cũng như quan điểm thẩm mỹ giữa các dân tộc, các vùng miền địa lý nhưng đối với phụ nữ bầu vú luôn là biểu tượng của giới tính và thẩm mỹ.
Các bạn nên chú ý chăm sóc vùng ngực cũng quan trong như vùng mặt cổ.
Các bạn nên tránh các việc sau đây:

  1. Tập thể dục, thể thao không có áo nịch ngực chuyên dụng sẽ làm phá vỡ các mô liên kết ở ngực và ngực dễ bị chảy xệ, ngực có thể bị nẫy lên 20cm khi chạy bộ vì vậy phải mặc áo hỗ trợ ngực.
  2. Xỏ khuyên núm vú để đẹp hay tăng gợi cảm sẽ có nguy cơ ngược lại, làm hỏng vùng dẫn sữa ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này. Nếu bị kích ứng với kim loại hoặc dụng cụ để xỏ khuyên không vô trùng sẽ lây lan các bệnh truyển nhiễm như VGSVB, HIV,…
  3. Nằm sấp khi ngủ sẽ tạo sức ép quá lớn đối với vú, làm cản trở quá trình lưu thông máu làm thay đổi cấu trúc bên trong ngực nếu có đặt túi thì điều này nên tránh tuyệt đối.
  4. Áo Xu-chen quá chặt sẽ làm giảm quá trình lưu thông máu vùng ngực, giảm sự phát triển cũng như sự đàn hồi các mô TB, áo ngực củng cũng sẽ làm bầu vú chảy xệ nhanh. Ngoài ra áo Xu-chen có gọng kim loại sẽ gây trầy xước tổn thương bầu vú.
  5. Việc wax lông ngực quanh quầng vú sẽ gây dị ứng da, nổi mẩn đỏ -> cũng nên cân nhắc kỹ
  6. Tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh cũng ảnh hưởng đến bầu vú: Bắt đầu tắm bằng nước ấm và massage nhẹ nhàng da ngực giúp giãn nở lỗ chân lông và tăng sự đào thải bài tiết, sau cùng dùng nước lạnh xả lên bầu ngực để các lỗ chân lông co lại -> kết thúc quá trình hấp thụ nước của da bầu ngực.
  7. Thức khuya sẽ tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ. Theo khảo sát 80% phái nam bị hấp dẫn bởi vòng 1 và 60% cho rằng ngực là điểm nhạy cảm nhất trên cơ thể phụ nữ do đó có ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và quan hệ cho nên cần chăm sóc.