Bác sĩ thẩm mỹ – Người họa sĩ của cuộc sống

Bác sĩ thẩm mỹ - Người họa sĩ của cuộc sống

Công việc hàng ngày thế nào, viết bài về ngành thẩm mỹ có khó lắm không em?” là câu hỏi mà tôi luôn được nghe mỗi khi gặp BS. Tuyền, những lời hỏi thăm động viên của Bác dường như khiến tôi có thêm một động lực mạnh mẽ để tìm hiểu và viết bài về lĩnh vực đặc biệt này.

Từ bé mọi người có thể nghe nhiều đến bác sĩ tim mạch, bác sĩ mắt, bác sĩ thú y, bác sĩ….vân vân và mây mây, trong suy nghĩ của mỗi người thì Bác Sĩ là những người sẽ chữa bệnh và chăm sóc cho cho chúng ta đúng không nào. Và có lẽ “Bác sĩ thẩm mỹ” là từ mà mọi người ít nghe đến nhất về cái nghề cứu người được xem là cao quý đó.

Vô tình bén duyên với việc viết lách, tôi có cơ hội làm việc tại một thẩm mỹ viện. Cũng từ đây tôi bắt đầu có một cái nhìn khác hoàn toàn về những người mà từ trước đến giờ tôi nghĩ rằng chỉ làm công việc chữa bệnh cứu người.

Tiếp xúc và viết bài nhiều về Bác sĩ Tuyền tôi mới nhận thấy một điều đó là, để làm được bác sĩ thẩm mỹ thì tài giỏi thôi chưa đủ, họ còn phải có một con mắt nhìn nghệ thuật nữa.

Một bệnh nhân bình thường khi tìm đến bác sĩ chỉ mong muốn và hy vọng bác sĩ chửa khỏi bệnh cho mình, đó là mong muốn lớn nhất. Còn đối với một bác sĩ thẩm mỹ thì thực sự những kỳ vọng mà khách hàng tìm đến rất khác. Họ mong muốn được thay đổi, được hoàn thiện hơn bản thân và phải đảm bảo an toàn. Cũng vì những mong muốn đó của khách hàng mà người bác sĩ thẩm mỹ phải hội tụ đủ những yếu tố: Tư duy cao, tính nghệ thuật cao, tinh xảo cao, tập trung cao, an toàn cao,… và đáp ứng được “Kỳ vọng cao” của khách hàng. Có thể nói rằng bác sĩ thẩm mỹ là nghề kết hợp hoàn hảo giữa bác sĩ và một người họa sĩ tài năng.

Bác thấy hãnh diện với công việc mình đang làm mỗi ngày. Thành công của Bác không phải là bản thân đạt được đến cái gì đó lớn lao ngay lập tức, mà niềm vui của Bác đơn giản chỉ là thấy bản thân tự tin hơn, làm việc hiệu quả hơn và mỗi ngày vẽ nên nhiều bức tranh đẹp hơn”. BS. Tuyền chia sẽ.

bs-tuyen-tai-tham-my-thanh-tuyen

Bác thấy hãnh diện vì công việc hàng ngày của mình. Niềm vui của Bác đơn giản là mỗi ngày vẽ nên nhiều “bức tranh” đẹp

Đúng vậy các bạn, người bác sĩ thẩm mỹ cũng như là những họa sĩ vậy, họ tạo nên những bức tranh đẹp đẽ, những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, nhưng đặc biệt ở đây là bức tranh của họ không sử dụng cọ hay vẽ trên giấy. Mà những tác phẩm của họ được “điêu khắc” lên chính gương mặt hay vóc dáng của mỗi con người.

Nói theo hướng nghệ thuật là vậy, thế nhưng công việc của một bác sĩ thẩm mỹ thật sự lại rất “khắc nghiệt”. Một bức tranh xấu họa sĩ có thể bỏ và làm lại, một tờ giấy rách, một cây cọ vẽ hư vẫn có thể mua lại được. Nhưng một gương mặt hay một bộ phận trên cơ thể con người thì lại là vấn đề khác. Họ có sự cảm nhận, sự lành lại vết thương, họ có cảm giác, sức khỏe, và tinh thần. Những điều đó khi bị tổn hại sẽ thực sự gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của một con người. Cũng vì thế mà những sự hoài nghi, dị nghị, phê phán từ đó mà xuất hiện nhiều hơn. Nhưng may thay, người làm nghệ thuật lại lãng mạn, cho nên họ vẫn vô tư sáng tạo và tự tin sáng tạo, gạt bỏ ngay tần sóng tiêu cực, nhìn vào bức tranh triển vọng và ồ ạt sáng tạo, ra đời những tác phẩm đẹp! Bức tranh thêu đẹp!

Thẩm mỹ thanh tuyền

Bác sĩ thẩm mỹ như những họa sĩ đang vẽ nên “bức tranh” xinh đẹp cho mọi người

Nghề của mình mà em, làm đẹp thêm cho đời, cho người cũng chính là làm đẹp cho bản thân mình rồi. Mang đến cho khách hàng của mình những “tác phẩm” đẹp và hoàn hảo nhất là niềm vui mỗi ngày của Bác”. Cứ thế hàng ngày BS. Tuyền vẫn vô tư, lạc quan và bỏ qua tất cả những khó khăn của mình. Cứ vậy, hàng ngày vẫn miệt mài với việc mang lại vẻ đẹp cho mọi người với nụ cười luôn xuất hiện trên môi.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền
Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn