Bảo vệ sức khỏe trong những ngày Tết – Ăn nhậu Tết

Bảo vệ sức khỏe trong những ngày Tết – Ăn nhậu Tết

Tết Nguyên Đán là một ngày lễ cổ truyền của người dân Việt Nam ta. Nó cũng là khoảng thời gian để mọi người trong gia đình và bạn bè sau một năm làm việc mệt mỏi có thể nghỉ ngơi gặp gỡ và quây quần bên nhau chào đón năm mới. Trong những ngày này các buổi tiệc chia tay, tiệc gặp mặt, tất niên, tân niên, họp lớp,… diễn ra rất nhiều. Và việc sử dụng rượu bia là điều không thể tránh khỏi trong các buổi tiệc ấy. Chính vì thế hãy cùng tìm hiểu những cách bảo vệ sức khỏe trong những ngày Tết này để chống chọi với bia rượu qua bài viết dưới đây.

Thói quen xấu khi sử dụng rượu bia ngày Tết

Một số thói quen của người Việt Nam ta khi tham gia các buổi tiệc tuy nhìn đơn giản nhưng thực chất mang lại rất nhiều ảnh hưởng xấu đến cơ thể mà chúng ta không để ý đến đó là:

Nhịn đói, không ăn uống khi sử dụng rượu bia: một số người có thói quen không ăn gì khi vào bàn tiệc. Bước vào bàn nhậu họ chỉ biết uống mà rất ít ăn, thậm chí có người còn không ăn bất cứ một món nào khi bước vào bàn nhậu. Đó là một thói quen xấu ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Khi bụng đói mà nhậu thì chúng ta sẽ dễ say hơn vì trong bụng chỉ chứa bia và rượu, cồn sẽ ngấm vào cơ thể nhanh hơn và làm ta say nhanh chóng hơn. Không những vậy nguy cơ hạ đường huyết cũng có thể xảy ra dẫn đến tử vong đột ngột. Chính vì thế hãy cẩn thận với vấn đề này

Uống trộn lẫn nhiều loại bia rượu khác nhau: phong thục đi chúc tết đã có rất lâu đời đối với người dân Việt Nam ta. Và khi khách đến, mỗi nhà đều có một loại rượu khác nhau để tiếp đãi. Thế nhưng việc uống rất nhiều loại bia rượu khác nhau trộn lẫn vào cơ thể khiến lượng cồn tăng một cách đáng kể, gây hệ lụy lâu dài về sau.

Uống dồn dập, liên tục: thói quen “đánh nhanh, thắng nhanh” của nhiều người thực sự là nỗi ám ảnh, việc nạp liên tục bia rượu vào cơ thể sẽ khiến chúng ta bị sốc và làm cho cơ thể có những biểu hiện say đau đầu, choáng váng, đi không vững, nói không ra tiếng,…

Đó là những vấn đề xảy ra khi chúng ta sử dụng rượu bia quá mức trong dịp Tết này. Tuy nhiên điều nguy hiểm nhất là nếu chúng ta sử dụng phương tiện giao thông thì còn nguy hiểm hơn gấp bội, điều đó gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn và người xung quang. Chính vì thế hãy cẩn trọng trong những ngày Tế và hơn hết “Không nên uốn rượu bia khi tham gia giao thông”

ăn nhậu Tết

Bảo vệ sức khỏe khi ăn nhậu ngày tết

Để có được một dịp Tết vui tươi và khỏe mạnh, chúng ta nên tuân thủ theo một số cách sau:

  • Có một bữa sáng thịnh soạn: những ngày dài đi chơi, đi chúc Tết gia đình và bạn bè có thể khiến bạn mệt mỏi, chính vì thế một bữa sáng thịnh soạn với đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn có đủ năng lượng và khỏe mạnh để hoạt động trong một ngày.
  • Ngủ đúng giờ và đủ giấc: giấc ngủ rất quan trọng, chất kích thích như bia, rượu là những thứ khó có thể tránh trong những ngày Tết này. Ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ giúp bạn có được thời gian phục hồi tốt nhất, không cảm thấy đau đầu hay mệt mỏi khi thức dậy để có đủ năm lượng hoạt động cho một ngày tiếp theo.
  • Sử dụng thực phẩm chức năng: Một ngày dài hoạt động có thể đôi lúc bạn sẽ phải mệt mỏi. Thực thẩm chức năng có thể giúp bạn có thêm sức khỏe hay tâm trí để hoạt động trong ngày hôm đó.
  • Uống thật nhiều nước: Nước giúp thanh lọc cơ thể. Khi sử dụng rượu bia nhiều chúng ta có xu hướng mất nước cao. Chính vì thế để bổ sung lại đủ lượng nước chúng ta đã mất sau những buổi tiệc rượu thì uống nước nhiều thực sự rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta trong những ngày này.

Trên đây là một số cách bạn có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe trong những ngày Tết này. Hãy chăm sóc thật kỹ bản thân để có được một cái Tết ấm no, khỏe mạnh và hạnh phúc bên gia đình mình nhé. Chúc Mừng Năm Mới.

Xem thêm: Thẩm mỹ dịp Tết

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn