Các chất liệu sụn sử dụng phổ biến trong nâng mũi

Các chất liệu sụn sử dụng phổ biến trong nâng mũi

1. Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn silicon

Phẫu thuật nâng mũi đặt sụn silicon sống mũi là phương pháp chỉnh sửa mũi sử dụng thanh sụn silicon để cấy vào sống mũi, giúp sống mũi cao, thon gọn, dáng mũi đẹp tự nhiên và cân đối với gương mặt.

Silicon với tính linh hoạt, độ mềm dẻo, dễ định hình nên nó là một chất liệu rất phù hợp để thực hiện nâng mũi. Tuy nhiên vì chất liệu sụn nhân tạo nên nếu không thực hiện phẫu thuật đúng nó có thể để lại những biến chứng nguy hiểm cho mũi như: chảy máu, nhiễm trùng, lộ thanh sụn, sống mũi lệch, đầu mũi đỏ,…vì thế để đảm bảo an toàn, bạn cần lựa chọn thẩm mỹ uy tín, với bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm để cuộc phẩu thuật thuận lợi và kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Nâng mũi có đau không?

Sụn nâng mũi

2. Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn softxil

Là chất liệu mũi nổi tiếng, Softxil có xuất xứ từ Hàn Quốc và đã qua được vòng kiểm định, đánh giá gắt gao của FDA Hoa Kỳ. Softxil cao cấp gồm 2 lớp:

– Lớp phía trên cứng để định hình cho dáng mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên.

– Lớp bên dưới mềm mại, có mức độ bám dính cao, giúp cho mũi không bị xô lệch.

Sử dụng chất liệu nâng mũi Softxil thích hợp với mọi đối tương khách hàng, kể cả trường hợp đã từng phẫu thuật trước đây nhưng bị hỏng, da phần mũi mỏng hoặc dễ bị dị ứng với chất liệu nhân tạo.

sụn nâng mũi

3. Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn Goretex

Nâng mũi bằng goretex thực tế là gọi theo tên chất liệu của sụn được sử dụng trong nâng mũi, loại sụn này có tên đầy đủ là polytetrafluoroethylene. Sụn bằng goretex xốp và dễ chỉnh hình, dễ dàng tạo hình sống mũi, có khả năng tương thích sinh học lớn cho ghép mô trong bám vào để tăng trưởng, giúp các mô  cơ vùng mũi sẽ liên kết với chất liệu này tạo thành thể thống nhất cấu trúc mũi. Ngoài ra, chất liệu này được sử dụng để làm đầy vào rãnh nhăn, nếp nhăn,….

Goretex được thực hiện cấy ghép tạo hình mũi dễ dàng hơn silicon vì nó có thể lắp và tạo đường viền mũi nhờ tính linh hoạt. Chính vì vậy mà dễ dàng uốn nắn và tạo đường nét thành hình dạng mong muốn mà vẫn đảm bảo kết quả tự nhiên.

4. Phẫu thuật nâng mũi Surgiform

Nâng mũi Surgiform là phương pháp nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo Surgiform, loại sụn cao cấp nhất hiện nay. Chất liệu Surgiform vốn được làm 100% từ ePTFE, một chất liệu tổng hợp đã được FDA Hoa Kỳ kiểm định và cấp phép sử dụng.

Đây là chất liệu được cấu tạo bởi hàng triệu lỗ nhỏ kích thước micro cho phép các mạch máu chui qua được, sau khi đặt chất liệu vào mũi, mô trồi lên bám chặt vào sụn thành tổ chức bền chặc hơn. Từ đó tạo được dáng mũi đẹp và ổn định lâu dài.

5. Phẫu thuật nâng mũi PureForm

Nâng mũi PureForm là phương pháp nâng mũi sủ dụng sụn nhân tạo PureForm, loại sụn tốt nhất hiện nay. Sụn nhân tạo PureForm được làm 100% từ ePTFE – chất liệu vốn được sử dụng làm mạch máu nhân tạo, chất liệu sụn gần như sụn tự thân. Với cấu tạo hàng triệu lỗ nhỏ kích thước micro, sau khi đặt chất liệu vào mũi, các mạch máu của cơ thể sẽ chui vào những lỗ nhỏ ấy và tạo thành tổ chức bền chặt giúp giữ được chất liệu ổn định. Từ đó mang lại dáng mũi đẹp hoàn hảo và duy trì trong thời gian lâu dài.

Sụn PureForm được đúc với dạng khối 3D với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, sẽ phù hợp với mọi dáng mũi.

Khắc phục tình trạng bóng đỏ đầu mũi và sóng mũi.

Chính vì vậy, sụn PureForm là một chất liệu khắc phục được hầu hết các nhược điểm của chất liệu mũi truyền thống, giúp tạo hình mũi đẹp bền vững và được nhiều thẩm mỹ viện danh tiếng lựa chọn tin dùng.

sụn nâng mũi

6. Bác sĩ thực hiên phẫu thuật nâng mũi

Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền chính là người tư vấn và trực tiếp phẫu thuật:

  • Thạc sĩ Chuyên khoa Tạo hình thẩm mỹ Đại học Y Hà Nội
  • Chứng chỉ hành nghề Phẩu thuật Tạo hình Thẩm mỹ.
  • Được Sở Y Tế thẩm định và cấp phép là phòng khám đạt chuẩn.
  • Hơn 14 năm kinh nghiệm Phẫu thuật Thẩm mỹ.
  • Đã thực hiện hơn 5.110 ca mũi ngoạn mục thành công.

Với bề dày kinh nghiệm của mình, BS. Tuyền cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay. Cũng chính BS. Tuyền sẽ là người theo xuyên suốt quá trình tư vấn, phẫu thuật  và chịu mọi trách nhiệm về tác phẩm của mình.