Các dấu hiệu cảnh báo sau nâng mũi

Các dấu hiệu cảnh báo sau nâng mũi

Các bạn sau khi nâng mũi thường có những câu hỏi về những vấn đề như: “BS ơi sau khi em nâng mũi xong em giữ vệ sinh rất tốt, ăn uống kiêng cữ rất cẩn thận đến nỗi sụt cân luôn. Nhưng cái mũi vẫn không ổn” hay là “Mũi em sau khi nâng thì sưng to mặc dù em đã làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ rồi, trong trường hợp này em cần phải làm gì ạ”. Những câu hỏi này là những vấn đề thường gặp của các bạn sau khi đi nâng mũi. Hôm nay BS Tuyền sẽ đi giải đáp những thắc mắc này cho các bạn.

1. Những vấn đề thường gặp sau khi nâng mũi

Viêm sưng toàn bộ vùng mũi: do các bạn chăm sóc vết thương hậu phẫu không tốt, có thể do bạn tự rửa vết thương hoặc rửa vết thương trong môi trường và những vật dụng không được vô trùng.

Vệ sinh cá nhân chưa được tốt: không tắm gội nhiều lần trong ngày, và da của bạn là da nhờn hoặc da mụn, bạn đang thoa những loại kem điều trị da.

Chế độ thức ăn không đúng: bạn kiêng ăn đến nỗi không dám ăn gì và sụt cân, nhưng thật sự nguồn thức ăn của bạn có thể không sạch do có nhiều hóa chất, nấm mốc hoặc lên men.

Uống thuốc không đúng: các bạn phải uống kháng sinh và uống đúng liều – đúng giờ, một số bạn quên giờ uống thuốc sau đó lại uống gấp đôi. Hoặc khi uống thuốc thấy khó chịu và có cảm giác buồn nôn thì lại bỏ thuốc.

Dị ứng với chất liệu độn: đôi khi cơ thể phản ứng lại với chất liệu độn bằng cách viêm sưng:

  • Mũi sưng to dần lên: uống thuốc vẫn không giảm hoặc khi uống thuốc thì giảm và ngưng thuốc thì sưng lại.
  • Cảm giác bên trong mũi: rát, châm chít, nặng vùng mũi và có dịch màu vàng trong hoặc dịch đục chảy ra khi ấn nhẹ vùng mũi

Vùng mũi sưng – nóng – đỏ – đau: sưng hơn những vùng khác hoặc xuất hiện mụn bọc.

Thủng đàu mũi và lộ sụn:

  • Do da đầu mũi không đủ và nâng mũi quá cao
  • Mũi hếch – mũi ngắn lại muốn nâng mũi quá dài
  • Do va chạm mạnh vùng mũi trong giai đoạn hậu phẫu hoặc bị tai nạn
  • Viêm sưng toàn bộ mũi nhưng lại để lâu và không điều trị

Xem thêm: Nâng mũi đẹp tự nhiên, an toàn cùng BS Tuyền

2. Dấu hiệu nhận biết những trường hợp trên

Da đầu mũi đỏ và căng bóng đôi khi bị tím, da vùng mũi chùng lại như đốt phỏng hoặc như mọc mụn bọc.

Đóng vẩy đen nơi vùng đầu mũi, thì nguy cơ lộ sụn mũi rất cao

Các bạn phải thật sự cảnh giác khi gặp những triệu chứng trên và đến gặp ngay BS đã phẫu thuật cho bạn để được điều trị vì chính BS đó mới hiểu được chất liệu gì đã đưa vào mũi và đã điều trị cho bạn trước đó.

3. Thẩm mỹ viện uy tín hiện nay

Thẩm mỹ Thanh Tuyền được thành lập bởi THS.BS Trần Thị Thanh Tuyền với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ cam kết mang đến khách hàng những dịch vụ chăm sóc, phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín một cách tốt nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra thẩm mỹ Thanh Tuyền còn có các dịch vụ làm đẹp toàn cơ thể để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hãy đến với THẨM MỸ THANH TUYỀN

– ĐỊA CHỈ 1: Số 247 Đường 3 tháng 2, phường 10, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

– ĐỊA CHỈ 2: Số 1661 Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn