Các hình thức điều trị sẹo phổ biến trên thị trường

Các hình thức điều trị sẹo phổ biến trên thị trường

Sẹo là nỗi lo ngại lớn vì nó ảnh hưởng đến vẻ ngoài và làm mất đi sự tự tin, vì không biết cách điều trị mà chúng ta đều phải sống chung nó mỗi ngày . Hãy cùng Thẩm mỹ Thanh Tuyền tìm hiểu những phương pháp điều trị sẹo phổ biến hiện nay nhé!

1. Trị sẹo trên mặt bằng phương pháp mài mòn da

Mài mòn da là một trong những biện pháp phổ biến nhất giúp điều trị các vết sẹo ở mặt. Phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn để đạt được hiệu quả cao nhất. Biện pháp này cần thực hiện bởi những cơ sở có đủ trình độ cũng như chuyên môn để không mắc phải các biến chứng nguy hiểm.

2. Trị sẹo bằng phương pháp laser tái tạo bề mặt

Phương pháp tái tạo bề mặt laser cũng giống như các phương pháp peel da hay mài mòn da, với mục đích loại bỏ lớp da chết trên cùng. Không giống như axit và các phương pháp khác , trị sẹo bằng laser tái tạo bề mặt sử dụng các chùm tia laser công suất cao để loại bỏ phần da bị sẹo.

Phương pháp này sử dụng hai loại laser là laser erbium và laser CO2. Trong khi laser erbium là phương pháp an toàn nhất cho mặt thì laser CO2 lại là phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị sẹo. Một lưu ý là khi thực hiện phương pháp laser, bạn cần phải chăm sóc cẩn thận cho vùng da vừa được điều trị.

3. Điều trị sẹo lồi bằng phương pháp tiêm sẹo

Trị sẹo bằng cách tiêm dung dịch đặc trị là phương pháp trị sẹo không cần phẫu thuật và không xâm lấn, không có sự tác động của dao kéo nên hạn chế tổn thương cho cơ thể.

Công nghệ tiêm sẹo bằng dung dịch đặc trị K-cort. Với hoạt chất TA tác động làm tan các mô sẹo, giúp da bằng phẳng và láng mịn hơn.

Bác sĩ sẽ tiêm dung dịch đặc trị lên vùng sẹo này, tùy vào diện tích của sẹo mà xác định lượng dung dịch và chia nhỏ hoặc tăng thêm các mũi tiêm tác động lên vùng sẹo. Kết quả xóa sẹo lồi thể hiện rõ sau mỗi lần trị liệu. Sau điều trị, bạn có thể trở về với công việc, cuộc sống, sinh hoạt thường ngày mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

4. Điều trị sẹo bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Không giống như các phương pháp trên phẫu thuật thẩm mỹ là một quá trình xâm lấn, trong đó mô sẹo ở mặt được phẫu thuật cắt bỏ hoặc biến đổi bằng dụng cụ chuyên biệt. Tùy thuộc vào hình dạng, vị trí, kích thước và mức độ nghiêm trọng của các vết sẹo, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ vết sẹo, thậm chí di chuyển thay đổi vị trí vết sẹo để giảm thiểu sự xuất hiện của vết sẹo.

Không như các phương pháp điều trị khác, bạn cần gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thay vì da liễu để thực hiện phương pháp này. Bạn nên tìm những bác sĩ phẫu thuật đã qua đào tạo chuyên sâu thực hiện đặc biệt là các vết sẹo ở mặt.

Có rất nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị sẹo, những lựa chọn cuối cùng vẫn còn phụ thuộc vào khả năng tài chính. Nhưng bạn vẫn nên cân nhắc chọn các địa chỉ uy tín và được chính bác sĩ tư vấn cho bạn để có được lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng nên lưu ý rằng các vết sẹo trên da là vĩnh viễn nên việc này là cực kỳ quan trọng.

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn