Các loại thuốc và thực phẩm nên sử dụng sau nâng mũi Hàn Quốc

Các loại thuốc và thực phẩm nên sử dụng sau nâng mũi Hàn Quốc

Sự phục hồi của cơ thể sau khi nâng mũi bị ảnh hưởng rất lớn từ những vấn đề sử dụng thuốc cũng như cung cấp thực phẩm vào cơ thể. Sử dụng thuốc và các loại thực phẩm hợp lý sẽ giúp cơ thể thích nghi tốt hơn với sụn Hàn Quốc cũng như cơ thể hồi phục được nhanh hơn. Vậy thì để biết được các loại thuốc nào nên sử dụng, thực phẩm nào bổ ích và thực phẩm nào nên tránh các bạn hãy cũng tìm hiểu thêm dưới đây.

Các loại thuốc và thực phẩm nên sử dụng sau nâng mũi Hàn Quốc

Hầu như sau khi nâng mũi các bạn sẽ được bác sĩ đưa toa thuốc. Toa thuốc này thường  chỉ gồm các loại thuốc giảm đau, kháng sinh cũng như các loại thuốc kháng viêm để giảm sưng và tránh các tình trạng gây khó chịu cho bạn. Sau đó bạn có thể sử dụng các loại thuốc bổ để giúp tăng vitamin sau phẫu thuật.

Xem thêm: Những cách làm giảm sưng đau sau nâng mũi

Về chế độ ăn uống, cơ bản bạn có thể ăn các loại thực phẩm bình thường. Tuy nhiên vẫn phải đề phòng các loại thực phẩm gây hại cho cơ thể như:

  • Các loại thực phẩm có thể gây ngứa: nhóm loại thực phẩm này hầu như là các loại gia cầm như thịt vịt, thịt gà, thịt bồ câu,… những loại thực phẩm này bổ sung rất tốt protein cho cơ thể. Tuy nhiên sự khuếch đại phản ứng của tế bào khiến cho vùng mũi sau phẫu thuật cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Bạn vẫn có thể sử dụng các loại thực phẩm này tuy nhiên để tránh cảm giác khó chịu vì ngứa thì bạn nên hạn chế cũng như chờ cơ thể phục hồi hẳn.
  • Nhóm các loại thực phẩm gây mưng mủ: nhóm thực phẩm này bao gồm các loại thực phẩm từ gạo nếp, bí đao hay thịt trâu. Mang trong mình tính hàn hoặc nóng, các loại thực phẩm này khiến cho sự lành lại của các tế bào chậm đi, đồng thời gây ra hiện tượng mưng mũ ở các vết thương tạo nên nhiều dịch trắng. Điều này sẽ khiến hoạt động lành lại của các vết thương chậm đi.
  • Nhóm các thực phẩm gây dị ứng và để lại sẹo: nhóm thực phẩm này bao gồm các loại hải sản như: cá, tôm, cua, mực,… các loại thực phẩm này có thể khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, ngoài ra các loại thực phẩm này là nguyên nhân chính để lại sẹo trên chiếc mũi của bạn. Chính vì thế nên hạn chế hay tốt hơn hết là không nên sử dụng những loại thực phẩm trên trong quá trình lành lại của vết thương.
  • Các bạn cũng nên tránh xa các loại chất kích thích như bia, rựu, chất có cồn vì có thể gây ra tình trạng bầm tím và sưng nhiều hơn, khiến cho việc lành lại vết thương cũng như hoàn thiện chiếc mũi khó khăn hơn.

Ngoài những loại thực phẩm nên tránh thì ta cũng nên sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin như trái cây hay rau củ để giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn và việc lành lại của các vết thương cũng như hoàn thiện chiếc mũi được diễn ra nhanh chóng hơn. Ngoài ra bạn nên uống sửa đậu nành hoặc là các loại nước thảo dược để giúp cơ thể hồi phục tốt hơn.

Nâng mũi Hàn Quốc là một phương pháp phổ biến với giá thành hợp lý giúp cho mọi người có được một dáng mũi chuẩn và gương mặt cân đối. Chính vì thế hãy cẩn thận và chăm sóc chiếc mũi sau khi nâng thật cẩn thận để có được một chiếc mũi hoàn hảo bạn nhé. Nếu có những thắc mắc gì về nâng mũi Hàn Quốc hãy liên hệ ngay với chúng tôi  Thẩm mỹ Thanh Tuyền.

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn