Các triệu chứng có thể gặp sau nâng mũi

Các triệu chứng có thể gặp sau nâng mũi

Sau khi thực hiện nâng mũi có thể có các triệu chứng khác nhau. Nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng vì mũi xuất hiện các hiện tượng lạ, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những triệu chứng có thể gặp và cách khắc phục ở bài viết này.

1. Sưng sau khi nâng mũi

Tình trạng thường thấy nhất sau khi nâng mũi chính là tình trạng sưng nề. Sau khi thực hiên nâng mũi trong 2 – 3 ngày đầu mũi có thể sưng nề nhẹ nhưng hoàn toàn là phản ứng bình thường không đáng lo ngại vì đây là hiện tượng tự nhiên ở bất kỳ ca phẫu thuật nào. Tình trạng này cũng sẽ nhanh chóng thuyên giảm và chấm dứt sau 5 – 7 ngày tùy theo cơ địa của mỗi người.

Bạn nên tích cực chườm đá và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp tình trạng sưng tấy giảm đi rất nhanh và dáng kể.

Chườm đá sau nâng mũi

2. Mũi bị lộ sóng và bóng đỏ

Tỷ lệ biến chứng và lộ sống trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là khá cao. Nguyên nhân của việc lộ sóng là do mặt sụn quá cao hoặc do da mũi quá mỏng mà lại thực hiện nâng mũi quá cao, thường gặp ở trường hợp nâng mũi sụn nhân tạo là chủ yếu. Để giải quyết vấn để này bác sĩ sẽ phải vệ sinh lại vật liệu độn thật kỹ và cân nhắc độ cao cũng như phương pháp thực hiện đó có phù hợp với gương mặt.

3. Mũi bị lệch sau khi nâng

Trường hợp mũi bị lệch sau khi nâng chủ yếu do thao tác tay nghể của bác sĩ chưa chính xác, thiếu kinh nghiệm. Tình tạng này có thể khiến mũi lệch sang 1 bên, thân mũi cong. Để giải quyết trường hợp này tùy tình trạng lệch, bác sĩ có thể tiến thành tháo bỏ sụn cũ để độn sụn mới, cân chỉnh lại sóng mũi cho cân xứng với gương mặt.

Nâng mũi hỏng

4. Chảy máu nhiều sau nâng mũi

Chảy máy là một triệu chứng thường gặp sau nâng mũi. Nếu nguyên nhân không nằm ở cách của bạn thì phần lớn là do kỹ thuật của người thực hiện, cơ thể không thích ứng với chất liệu độn hoặc vật liệu y tế không được vô trùng nên dẫn đến tình trạng sưng viêm.

Nếu gặp trường hợp này tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ sớm nhất để xử lý kịp thời, có thể rửa kháng sinh, xem xét việc lấy sụn. Nâng mũi có thể thực hiện lại sau 3 tháng khi mũi đã ổn định và lành hẳn.

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn