Cách giảm sưng bầm hiệu quả sau nâng mũi cấu trúc

Cách giảm sung bầm hiệu quả sau nâng mũi cấu trúc

Không riêng phẫu thuật nâng mũi mà tất cả các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ thông thường đều có thể để lại những vết bầm tím. Nhưng bạn có thể giảm tối thiểu các vết bầm sau khi phẫu thuật. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết bạn cần làm gì để giảm được những vết bầm tím đó sau khi nâng mũi.

1. Nguyên nhân sưng bầm sau nâng mũi

Mũi, mắt, má sưng bầm là hiện tượng bình thường do quá trình phẫu thuật bóc tách gây ra các tổn thương. Tình trạng sưng nề dễ thấy từ ngày thứ 2 sau nâng mũi và hết hẳn từ 2 – 4 tuần tùy cơ địa. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi gặp các triệu chứng này.

Tuy nhiên, tình trạng và thời gian giảm sưng bầm của mỗi người có thể khác nhau do 2 nguyên nhân chính sau:

  • Cơ địa của người nâng: Nếu có cơ địa dễ tụ máu bầm, da mỏng thì chắc chắn tình trạng sưng bầm sẽ xuất hiện lâu hơn bình thường.
  • Tay nghề bác sĩ: bác sĩ có tay nghề cao nhiều kinh nghiệm, bóc tách chính xác sẽ hạn chế xâm lấn và theo đó cũng giảm tình trạng sưng bầm sau phẫu thuật.

2. Cách giảm sưng bầm hiệu quả sau khi nâng mũi cấu trúc

Đặt ống dẫn lưu sau phẫu thuật nâng mũi

Đối với vấn đề đặt ống dẫn lưu, bác sĩ sẽ tùy vào từng trường hợp. Phương pháp này thường áp dụng cho những người có máu loãng, dễ tự dịch nhằm cho dịch thoát tốt hơn tránh sự tụ bầm dịch cũng như để cho vết thương được lành nhanh hơn

Giảm sưng bằng cách vệ sinh vết mổ sau phẫu thuật

Vệ sinh bằng nước muối sinh lý hoặc betadine để vết thương được sạch tránh được các tình trạng nhiễm trùng viêm sưng, tốt nhất bạn nên đến tại cơ sở để đươc rữa vết thương một cách tốt nhất. Tại Thẩm mỹ Thanh Tuyền các bạn sẽ được chăm sóc và rửa vết thương tận nhà để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Việc uống thuốc theo đơn chỉ định của bác sĩ cũng sẽ làm giảm tình trạng sưng bầm sau nâng mũi hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng nên giữ vệ sinh sạch sẽ mũi, khô thoáng để vết thương nhanh lành.

Khi nào nên chườm lạnh và chườm ấm

Chườm lạnh: Sau khi nâng mũi từ 1 – 2 ngày nên tích cực chườm lạnh để giảm tình trạng sưng và bầm của vết thương nhưng nên tránh để nước dây vào vết thương, nên chườm thời gian ngắn và nhiều lần trong ngày tốt nhất là cách khoảng 15 phút.

Chườm nóng: Chườm nóng không có tác dụng giảm sưng mà chỉ có tác dụng giảm bầm sau nâng mũi. Bạn có thể lấy một chiếc khăn ấm, túi nóng hoặc một quả trứng để chườm nhưng tránh chườm quá nóng gây bỏng da.

Uống nhiều nước

Bên cạnh việc uống đủ nước mỗi ngày bạn nên bổ sung thêm nước rau củ như nước thơm, nước cam,….Rất hữu hiệu trong việc giảm sưng và tan máu bầm hiệu quả. Tính mát cùng các vitamin có trong các loại rau này sẽ cung cấp năng lượng. Tăng kháng thể và giúp giảm các vết bầm nhanh chóng.

Xem thêm: Chăm sóc và kiêng cử sau nâng mũi cấu trúc

  • Bạn sẽ không cần quá lo lắng về tình trạng mũi bị sưng và bầm khi thực hiện các biện pháp giảm sưng trên. Tại Thẩm mỹ Thanh Tuyền bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết để giảm tối thiểu tình trạng sưng và bầm sau phẫu thuật.
Thẩm Mỹ Thanh Tuyền