Cách giảm sung đau sau khi cắt mí mắt

Cách giảm sung đau sau khi cắt mí mắt

Sau khi cắt mí mắt tình trạng sưng nề xuất hiện khiến không ít người cảm thấy lo lắng, thực tế đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường và bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu tình trạng sưng nề để thoát khỏi nhanh cảm giác khó chịu bằng các biện pháp dưới bài viết này.

1. Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là phương pháp tạo ra 2 mí hiện đại và giải quyết các nhược điểm của mắt. Với kỹ thuật và vết rạch siêu mảnh hạn chế xâ lấn và không để lại sẹo, công nghệ cắt mí cho phép định hình nếp mí hài hòa, giúp bạn có một đôi mắt long lanh và giải quyết những vết tích của thời gian gây ra như: da dư, mỡ thừa,…

Bác sĩ tiến hành thực hiện một đường rạch cực mảnh theo hình vòng cung, sau đó sẽ xử lý tình trạng:da chùng, bọng mỡ,…. Một cách khéo léo. Cuối cùng khâu thẩm mỹ cố định lại.

Hiện tượng sưng nề sau khi cắt mí mắt sẽ xuất hiện sau khi kết thúc ca phẫu thuật và kéo dài vài ngày sau đó. Chúng tôi sẽ mách cho bạn cách để giúp đôi mắt bạn phục hồi nhanh chóng và đẹp tự nhiên như ý.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí

2. Giảm sưng sau khi cắt mí bằng cách giữ vệ sinh đúng cách

Giữ gìn và vệ sinh mắt đúng cách, tránh khỏi những yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, hóa chất, ánh sáng mặt trời,….sẽ giúp mắt bạn nhanh chóng hồi phục hơn.

Trong những ngày đầu sau khi cắt mắt, bạn nên tránh ra ngoài đường để mắt không phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Nếu trong trường hợp bạn bắt buộc phải ra ngoài thì hãy che chắn cẩn thận, tránh để khói và bụi bẩn tiếp xúc với vết thương.

Sử dụng bông tâm nước nuối sinh lý lau nhẹ và vết thương phải được chăm sóc cẩn thận. Tuyệt đối không xối nước vào mắt hay chà sát vào mí mắt vì có thể gây viêm sưng và nhiễm trùng vết thương.

Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt

3. Giảm sưng đau bằng cách chườm lạnh

Trong khoảng 48 giờ đầu, bạn có thể giảm sưng sau khi cắt mí mắt bằng cách chườm đá lạnh. Quá trình này giúp làm giảm sự co thắt cơ của mí và giúp bạn cảm thấy thoải mái, giảm thiểu đau nhức và sưng nề.

Bạn nên sử dụng một chiếc túi đựng đá lạnh và sau đó dùng 1 tấm khăn hoặc gạc phủ lên vùng mí mắt và dùng túi nước lạnh nhẹ nhàng chườm lên.

Thực hiện điều này trong 10 – 15 phút, một ngày khoảng 7 – 8 lần sẽ giúp giảm sưng sau khi cắt mí mắt.

4. Giảm sưng sau khi cắt mí bằng cách chườm nóng

Đối với trường hợp sau khi bạn tiến hành chườm lạnh sau 48 giờ nhưng tình trạng sưng nề vẫn còn thì bạn có thể tiến hành chườm nóng. Với một nhiệt độ vừa phải sẽ giúp tan cục máu đông, đồng thời hiện tượng sưng nề cũng giảm đi đáng kể.

Bạn nên quấn chai nước ấm hoặc trứng gà bằng một khăn mềm sạch, sau đó chườm nhẹ nhàng lên vị trí sưng nề.

Bạn nên chú ý nhiệt độ nước tránh để nước quá nóng tiếp  xúc vào mí dễ gây bỏng.