Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Những lưu ý

Cắt mí mắt

1. Cắt mí mắt là như thế nào?

Cắt mí mắt được xem là một tiểu phẫu khá đơn giản và nhẹ nhàng. Theo đó, chuyên gia thẩm mỹ sẽ tiến hành một đường rạch mổ tại vị trí mí mắt trên, dựa vào đó để loại bỏ đi một phần da dư và mỡ thừa, sau đó tạo hình nếp mí mắt cân xứng.

Để có được đôi mắt đẹp hài hòa việc đo vẽ xác định các tỷ lệ ban đầu rất quan trọng. Từ đường đo vẽ nếp mí, bác sĩ cần kỹ thuật tinh tế để điều chỉnh nếp mí mắt, làm sao không gây tổn hại cơ nâng mí và các vùng lân cận.

Trước khi cắt mí mắt, bạn sẽ được sát khuẩn và gây tê cục bộ vùng mắt để không có đau đớn xảy ra trong suốt quá trình làm đẹp. Nếp mí mắt mới sẽ được tạo thành trùng khớp với nếp gấp cơ nâng mi, không để lại sẹo hay dấu vết thẩm mỹ.

2. Cắt mí mắt có nguy hiểm không?

Việc cắt mí mắt có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó vấn đề kỹ thuật rất quan trọng. Nếu chuyên gia thẩm mỹ thực hiện đúng các quy định, phòng mổ vô trùng vô khuẩn, bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi thì thẩm mỹ mắt rất hiệu quả và an toàn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cắt mí mắt nếu thực hiện sơ sài bởi những người không có trình độ y khoa sẽ rất nguy hiểm, không biết cách xử lý các tình huống, không biết cách cầm máu hoặc gây ra các tổn thương nghiêm trọng ảnh hưởng đến cơ nâng mi và tuyến lệ.

Trong một số trường hợp, cắt mi mắt hỏng có thể dẫn đến các tình trạng sau:

+ Mí mắt trợn

+ Mí quá to, để lại nhiều dấu sẹo

+ Mắt không thể đóng kín mí, mất chức năng bảo vệ giác mạc

+ Tổn hại cơ nâng mi và tuyến lệ mất kiểm soát

+ Ảnh hưởng đến các chức năng thẩm mỹ

Ảnh khách hàng của Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

3. Những điều cần lưu ý khi thẩm mỹ cắt mí mắt

Để cắt mắt không nguy hiểm và tạo nên hiệu quả thẩm mỹ, trước khi có ý định làm đẹp bạn có thể cân nhắc đến những vấn đề sau đây

Tư vấn kỹ trước khi phẫu thuật

Việc cắt mí mắt cần được chuyên gia thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng mắt trước phẫu thuật. Bạn có quyền tìm đến nhiều chuyên gia để được tư vấn. Đặt câu hỏi và được giải đáp cụ thể.

Nên tư vấn kỹ trước khi quyết định phẫu thuật, thương lượng với bác sĩ và thống nhất phương pháp thực hiện. Chuyên gia có trách nhiệm thông báo tỉ lệ thành công và mức độ thay đổi cho đôi mắt của bạn. Mọi vấn đề cần được kiểm soát và theo dõi kỹ lưỡng.

Các vấn đề cơ địa

Bất kỳ tác động nào đến cơ thể đều liên quan đến cơ địa. Nếu các bạn là người cơ địa sẹo lồi hoặc lâu lành vết thương, hãy báo cho bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp. Hiệu quả thẩm mỹ phụ thuộc rất lớn vào yếu tố cơ địa này.

Ngoài ra, mỗi người sẽ sở hữu các đặc điểm vùng mắt khác nhau, nên tránh tình trạng mong ước cải thiện để giống người này hay người khác. Việc làm này có thể ảnh hưởng, làm mất đi vẻ đẹp duyên dáng tự nhiên vốn có của bạn.

Không cắt mí mắt quá to

Cắt mí mắt quá to sẽ làm cho đôi mắt kém tự nhiên. Một số người vì sở hữu đôi mắt nhỏ, có quan niệm mí mắt to sẽ khiến mắt to hơn. Nhưng thực chất quan điểm này là không đúng đắn.

Việc tạo hình nếp mí mắt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó cân nhắc đến tỉ lệ, khoảng cách từ 2 mắt và độ dài của mắt. Sau đó, bác sĩ mới chọn ra tỉ lệ mí phù hợp, không phải ai cũng có tỉ lệ mí mắt như nhau sau cắt mí. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý tránh nguy hiểm và đảm bảo tính thẩm mỹ, không cắt mí mắt quá to.

Chăm sóc mắt sau khi phẫu thuật

Để có đôi mắt và nhanh chóng lành vết thương, việc chăm sóc sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng. Bạn cần lưu ý đến các vấn đề sinh hoạt, ăn uống, chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Sau khi cắt mí không nên chạm tay vào vùng mí, không tự ý tháo khi không có sự cho phép của bác sĩ. Đặc biệt không sử dụng các chất kích thích, hay ăn uống những thức ăn dễ gây sưng viêm như thịt bò, rau muống, xôi nếp…..

Hầu hết các trường hợp sau khi cắt mí mắt đều có biểu hiện sưng trong khoảng 1 – 2 ngày đầu. Bác sĩ sẽ kê thuốc kháng viêm và giảm sưng, bạn có thể chườm thêm túi lạnh hoặc túi nóng quanh vùng mắt để giảm sưng nhanh chóng. Tuy nhiên không được để nước làm ướt vết thương khi chưa lành lặn.

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn