Chăm sóc da theo tuổi

Chăm sóc da theo tuổi

Thật tuyệt vời khi hiên nay có rất nhiều lựa chọn để chăm sóc da như các loại mỹ phẩm, các phương pháp làm đẹp như Botox, Dysport, Filler, Laser, làm căng da,…. Tuy nhiên, bạn lại không biết thời điểm nào nên dùng chúng? Hoặc ở độ tuổi nào bạn nên bắt đầu nghĩ về việc nên chăm sóc da của mình ? Hoặc đã là quá muộn để cố gắng để cải thiện da của mình chưa?

1. Chăm sóc da vào những năm đôi mươi

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu thoa kem chống nắng ở trên mặt, cổ, ngực và bàn tay vào mỗi buổi sáng. Nếu có thể bạn nên sử dụng chúng khi bước vào tuổi thiếu niên hoặc đôi mươi. Chỉ có mất 30 giây đầu tư vào buổi sáng có thể bảo vệ làn da bạn tránh bị lão hóa.

2. Chăm sóc da theo tuổi

Xây dựng và kiên trì với một bước chăm sóc da cơ bản cố định. Đó là một chất chống oxy hóa nằm dưới lớp kem chống nắng của bạn vào buổi sáng bởi một loại kem dưỡng ẩm tốt. Vào buổi tối, có thể sử dụng loại kem chứa vitamin A như retinol (không cần kê đơn) hoặc là Renova/tretinoin (thuốc được kê đơn).

Đừng chữa trị những vấn đề mà bạn không mắc phải. Nếu bạn 25 tuổi và không có những vết nhăn mà lại bắt đầu sử dụng Botox/Dysport thì chỉ làm phí thời gian và tiền bạc của mình. Chỉ nên dùng khi nào vấn đề về da của bạn dấu hiệu. Ai biết được rằng bạn có thể may mắn và không cần sử dụng đến những phương pháp đó.

3. Những năm 30 tuổi

Tầm vào những năm ba mươi mấy tuổi, hầu hết nhiều phụ nữ, đàn ông bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện vết nhăn, vết chân chim hoặc là nếp nhăn ở khóe miệng. Đây thường là thời điểm tốt để bắt đầu những phương pháp điều trị nhằm ngăn ngừa với liều lượng Botox/ Dysport nhỏ tầm 2-3 lần một năm. Hãy sử dụng phương pháp này chỉ khi nào bạn thật sự gặp phải những vấn đề trên.

4. Chăm sóc da lúc trên 40 tuổi

Fillers có thể cải thiện những dấu hiệu sớm của việc giảm thể tích da (chảy xệ). Vấn đề này ảnh hưởng đến hầu hết phụ nữ và nam giới ở độ tuổi 40-50. Bắt đầu liệu trình với một ống tiêm một hoặc hai ống filler axit hyaluronic tầm1-2 lần/ năm giúp làm chậm quá trình chảy xệ. Tuy nhiên mọi người lại đáp ứng khác

nhau trong vấn đề này. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ cho từng kế hoạch điều trị cụ thể để điều chỉnh sự chảy xệ đang có và sau đó phải giữ gìn, bảo vệ làn da.

Phương pháp điều trị bằng laser phải tùy chỉnh ở độ tuổi này. Bạn có thể thấy được hiệu quả từ những phương pháp làm căng da như Thermage/ Ultherapy,….. Hoặc là cần thêm những phương pháp laser cường độ mạnh để cải thiện làn da như Fraxel Dual và công nghệ laser fractional CO2. Những phương pháp này cũng sẽ thay đổi theo từng tình trạng cá nhân, vì vậy khi điều trị bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

5. Trên 60 tuổi thì chăm sóc da thế nào?

Bằng những phương pháp điều trị, công nghệ trên thì làn da của bạn vẫn có thể được cải thiện một cách đáng kể và an toàn. Tuy nhiên cần có thêm thời gian và sử dụng nhiều phương pháp điều trị nhiều hơn và chi phí cũng tốn kém hơn.

6. Một số lời khuyên cho mọi lứa tuổi

Đừng nên tin tất cả những điều mà bạn nghe từ những người tiếp thị hoặc là truyền tai nhau không rõ căn cứ. Bạn có thể tự tìm hiểu thông tin trên những trang web uy tín và nói chuyện trực tiếp với bác sĩ. Đồng thời cũng nên chú ý đến làn da của bạn và những phản ứng xảy ra trên da.

Tình trạng da của mỗi người chúng ta đều khác nhau, vì vậy có nhiều cách phù hợp với những người khác nhưng có thể không phù hợp với bạn. Đừng nên bắt đầu sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da cùng một lúc. Nên nhớ là mỗi sản phẩm chăm sóc da mới thường phải mất từ 1 đến 3 tháng mới thấy được hiệu quả của chúng.

Ngoài các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật nêu trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phương pháp phẫu thuật để có được hiệu quả cái thiện da một cách nhanh chóng.