Chăm sóc sau khi nâng mũi Hàn Quốc

Chăm sóc sau khi nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc được xem là một phương pháp phổ biến giúp cải thiện dáng mũi cho bạn. Tuy nhiên để có được chiếc mũi hoàn chỉnh cần phải qua một khoảng thời gian chăm sóc sau nâng mũi. Nếu không có phương pháp chăm sóc đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể. Tìm hiểu về những vấn đề thường xảy ra sau nâng mũi sẽ giúp bạn phòng tránh được những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra.

Xem thêm: Nâng mũi Hàn Quốc là gì?

1. Lợi ích của chăm sóc sau nâng mũi Hàn Quốc

Thường thì mọi người sẽ cảm thấy không quan tâm lắm đến việc chăm sóc sau nâng mũi như thế nào. Chỉ cần, uống thuốc và làm theo lời bác sĩ khi có vấn đề thì cứ đến bệnh viện là được. Tuy nhiên cơ thể là cơ thể của mình chính vì thế bạn không được chủ quan, bạn nên tìm hiểu sâu về các vấn đề có thể xảy ra sau đó có biện pháp phòng tránh

Rất nhiều người thường có thái độ chủ quan hay không biết được những dấu hiệu xấu đang diễn ra dẫn đến những vấn đề về chiếc mũi sau khi nâng, có những trường hợp xấu nhất gây hoại tử cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vì không chăm sóc tốt sau khi nâng mũi.

Chính vì vậy bạn phải tìm hiểu những điều nên làm và không nên làm sau nâng mũi cũng như các triệu chứng để có thể kịp phòng tránh những tác hại xấu nhất có thể xảy ra.

Nâng mũi bs tuyền

2. Những điều nên làm và nên phòng tránh sau nâng mũi

Để có được một quá trình phục hồi tốt, nhanh chóng mà không có ảnh hưởng xấu nào xảy ra sau khi nâng mũi thì ta nên thực hiện và tránh những điều sau đây:

 • Tránh gãi, đè mạnh hay va chạm vào phần sống mũi vừa sửa.
 • Tránh việc nằm nghiêng khi ngủ, tốt nhất nên nằm thẳng đúng tư thế và kê gối cao.
 • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
 • Nghỉ ngơi an toàn từ 1 đến 2 ngày sau phẫu thuật, tránh hoạt động cũng như va chạm mạnh phần mũi
 • Không tự động tháo nẹp khi chưa được bác sĩ cho phép
 • Sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh,… theo chỉ định của bác sĩ
 • Vệ sinh cơ thể cũng như vệ sinh vết mổ kỹ càng, tránh trường hợp nhiễm trùng
 • Sử dụng khăn mềm, lau mặt nhẹ nhàng cho đến khi cắt chỉ.
 • Đến với phòng khám để được chăm sóc tốt nhất.
Nâng mũi

3. Cách giải quyết khi gặp những vấn đề nguy hiểm xảy ra

Đúng là có các biện pháp phòng tránh sau nâng mũi nhưng không thể nói là có thể tránh được 100% các nguy hiểm có thể xảy ra khi nâng mũi. Nhiều khi bản thân không thể lường trước được những thứ có thể xảy ra nên khi gặp những vấn đề nguy hiểm về mũi bạn nên xử lý theo các cách sau:

 • Khi mũi bị viêm, sưng toàn bộ vùng mũi: vấn để này xảy ra khi bạn chăm sóc vết thương không tốt hay những vật dụng rửa vết thương của bạn còn vi khuẩn khiến mũi bị viêm và sưng lên. Trường hợp này bạn nên uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và sau này nên cẩn thận hơn khi rửa vết thương.
 • Thủng đầu mũi và lộ sụn: trường hợp này thường xảy ra khi mũi bạn quá thấp và ngắn nhưng lại nâng quá cao và dài khiến cho đầu mũi không chịu được gây thủng và lộ sụn.
 • Dị ứng với chất liệu độn: trường hợp dị ứng với chất liệu độn sẽ gây ra các vấn đề viêm sưng tấy, cảm giác rát hoặc nặng vùng mũi, chảy dịch mũi,… trong trường hợp này các bạn nên đến ngay phòng khám để có thể được xử lý sớm cũng như tốt nhất.

Các bạn nên tìm hiểu kỹ càng những vấn đề có thể gặp phải cũng như cách giải quyết để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra sau nâng mũi.

Hoặc bạn có thể đến với Thẩm mỹ Thanh Tuyền để được bác sĩ cũng như nhân viên ở đây chăm sóc sau những ca phẫu thuật. Bác sĩ với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng những điều dưỡng có chuyên môn cao sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề gặp phải sau nâng mũi. Đến ngay với chúng tôi để có được kết quả tốt nhất nhé.

Xem thêm: Chi phí và đối tượng nâng mũi Hàn Quốc

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn