Chăm sóc sau nâng ngực tại Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

Chăm sóc sau nâng ngực tại Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

Nâng ngực được xem là một ca đại phẫu trong phẫu thuật thẩm mỹ. Chính vì thế sau khi thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực các bạn có có thể gặp rất nhiều vấn đề, đặc biệt là việc đau nhức vùng ngực, sưng nề và bầm tím vết thương. Chính vì thế bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách giảm đau, giảm sưng và chăm sóc cơ thể sau một ca phẫu lớn.

Giảm đau, giảm sưng ngay sau nâng ngực

Nâng ngực được xem là một ca phẫu thuật khó, tốn nhiều thời gian cũng như sức lực. Bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện phương pháp mổ để đặt túi ngực vào khoang ngực, tác động trực tiếp đến các mô và cơ. Chính vì thế sau khi thực hiện xong ca phẫu thuật sẽ xảy ra những trường hợp sau:

Ngực đau nhức, khó chịu: Vì tác động sâu vào cơ thể vài thay đổi kích thước đột ngột, chính vì thế bạn có thể cảm thấy đau nhức,  khó chịu sau khi nâng ngực. Khi đó bạn nên nằm nghỉ ngơi tại phòng khám đến khi nào cảm thấy ổn định, cùng với đó bác sĩ sẽ cung cấp thuốc giảm đau và được các điều dưỡng chăm sóc.

Sau khi phẫu thuật xong bạn còn có thể thể cảm thấy ngực mất cân đối hoặc sưng nề, bầm tím. Đừng quá lo lắng, đó là hiện tượng vô cùng bình thường của cơ thể. Sau khoảng vài ngày khi cơ thể dần ổn định thì những vết bầm tím hoặc sưng sẽ dần mất đi, khi đó ngực bạn sẽ cân đối trở lại.

Ngoài ra sau khi phẫu thuật xong bạn còn có thể gặp phải những trường hợp như xuất hiện những cơn đau kéo dài do việc tăng kích thước đột ngột, núm vú hay đầu vú bị mất đi độ nhạy cảm (trường hợp này rất hiếm xảy ra).

Sau khi phẫu thuật xong bạn nên hạn chế vận động vai và cánh tay vì có thể khiến bạn cảm thấy đau nhức và khó khăn do băng đai cố định.

Xem thêm: Chi phí và đối tượng nâng ngực

Chăm sóc sau nâng ngực

Cũng giống như những phương pháp phẫu thuật khác, nâng ngực cũng cần một quá trình chăm sóc sau phẫu thuật. Tuy nhiên nâng ngực cần một quá trình chăm sóc lâu dài và cẩn thận hơn gấp nhiều lần đối với những phương pháp thông thường. Chính vì thế phải nghe theo hoàn toàn những chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Sau đây là những cách chăm sóc bạn nên biết sau khi nâng ngực:

  • Sau nâng ngực bạn sẽ cảm thấy đau nhức và mệt mỏi, chính vì thế hãy nghỉ ngơi nhiều nhất có thể.
  • Thay băng trong vòng 24h tính từ sau phẫu thuật.
  • Giữ vết thương khô và lau bằng nước muối sinh lý trong những ngày đầu, cùng với đó là nghỉ hơn toàn toàn 5 – 10 ngày để phục hổi sức khỏe.
  • Chườm đá trong 2 ngày đầu. Lưu ý kiểm tra nhiệt độ túi chườm bằng tay và cách biệt vùng da với túi chườm bằng băng gạc y tế.
  • Bắt đầu từ ngày thứ 4 trở đi chuyển sang chườm ấm để giảm sưng và bầm tím.
  • Thông thường bác sĩ có thể cho bạn tắm khoảng sau 24h. Tuy nhiên vẫn nên tránh để vùng ngực tiếp xúc với nước khoảng 7 ngày sau phẫu thuật cho đến khi cắt chỉ.
  • Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn mặc áo ngực mềm, áo ngực thể thao hay băng quấn co giãn để giúp cố định vị trí ngực sau phẫu thuật. Tốt nhất bạn không nên mặc những loại áo ngực có dây ảnh hưởng đến khu vực phẫu thuật hoặc có nhiều bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên mặc áo ngực.
  • Khám định kỳ đúng thời hạn theo chỉ định của bác sĩ tại phòng khám nơi bạn thực hiện phẫu thuật nâng ngực cho đến khi phục hồi hoàn toàn.
  • Và điều quan trọng nhất là bạn phải nghe theo hoàn toàn chỉ dẫn của bác sĩ. Như vậy bạn sẽ có thời gian phục hồi nhanh hơn, cũng như đạt được kết quả như mong muốn.

Chăm sóc sau nâng ngực tại Thẩm mỹ Thanh Tuyền

Đến với Thẩm mỹ Thanh Tuyên, sau khi nâng ngực bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình và chu đáo của BS. Tuyền, người vừa thực hiện ca phẫu thuật cho bạn và đội ngũ nhân viên điều dưỡng có chuyên môn cao. Ngoài ra trang thiết bị và công nghệ tại đây của chúng tôi được cập nhật liên tục và đạt chuẩn quốc tế. Sẽ mang đến độ an toàn tuyệt đối cho các bạn.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn