Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt

Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt được xem là lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ để khắc phục nhược điểm mắt một mí, mí không rõ để sở hữu được đôi mắt đẹp, hút hồn người nhìn. Tuy nhiên cũng giống như bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào hiện tượng sưng đau là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy một chế độ chăm sóc đúng cách, khoa học để có thời gian hồi phục tốt cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

1. Chườm đá sau khi cắt mí mắt

Bên cạnh tay nghề bác sĩ thì việc thực hiện chăm sóc sau khi cắt mí là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến 30% của ca thẩm mỹ. Tuy nhiên để chăm sóc cắt mí mắt như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Chườm đá đúng cách sau khi thẩm mỹ: Sau thẩm mỹ mắt có sẽ những dấu hiệu sưng đau nhẹ. Bởi phương pháp này có tác động cắt rạch để tạo nên nếp mí mới. Để chườm đá đúng cách, nên chuẩn bị một miếng vải mỏng không thấm nước để bao bọc đá bên trong và thực hiện chườm xung quanh mắt tầm 15 đến 20 phút, mỗi ngày có thể chườm nhiều lần. Lưu ý, quá trình chườm đá không để nước rớt vào vết thương vì nó có thể gây nhiễm trùng và ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp: Sau khi cắt mí mắt, không nên sử dụng những tực phẩm có tính kích ứng vết thương như hải sản, thịt bò, rau muống, xôi nếp. Không ăn các thực phẩm cay nóng vì sẽ làm cho nước mắt chảy ra vào vết thương ảnh hưởng đến việc hồi phục. Bên cạnh đó, cần tăng cường uống nước, ăn nhiều hoa quả để cung cấp thêm vitamin để giúp cho vết thương hồi phục nhanh nhất.

Chế độ sinh hoạt: Để mắt nhanh chóng hồi phục và hiệu quả thẩm mỹ cao ngoài việc không tác động ngoại lực vào vùng mắt. Để cho mắt thư giãn, không đọc sách và sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu. Bên cạnh đó chúng ta cần ngủ sớm để vết thương được hồi phục.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí

2. Lưu ý khi cắt mí mắt

  • Không cắt mí quá dày sẽ khiến cho mắt có xuất hiện nhiều da dư và mỡ thừa.
  • Thao tác cắt mí cần có sự tỉ mỉ, nhanh chóng, chính xác.
  • Hạn chế khâu và siết cơ nâng mi quá chặt vì sẽ làm mắt trợn ngược và dữ tợn.
  • Không để nước chảy trực tiếp vào vùng mí mắt vừa cắt.
  • Không làm việc lâu với máy tính, điện thoại tránh làm mỏi mắt.
  • Không nên đeo kính áp tròng cho mắt đồng thời tránh make up xung quanh vùng mắt sau phẫu thuật.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn