Điều trị sẹo lồi

Điều trị sẹo lồi Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

SẸO luôn là “khắc tinh” của phái đẹp. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn rất khó trị sẹo hoàn toàn!

Sẹo là một mô sợi được hình thành nhằm thay thế cho một vùng da bị tổn khuyết. Bất kỳ tổ chức nào của cơ thể sau khi bị tổn thương cũng diễn ra quá trình hồi phục (được gọi là quá trình liền vết thương), sẹo là kết quả tự nhiên của quá trình này.

1. CÁC LOẠI SẸO THƯỜNG GẶP

2. SẸO LỒI

Đây là loại sẹo mất thẩm mỹ nhất, gây khó chịu, mất tự tin và cũng là loại sẹo khó chữa nhất.

Sẹo lồi hình thành qua sự tích tụ quá mức của collagen ở trung bì da – hậu quả của sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và quá trình phân hủy collagen.

Sẹo lồi phát triển liên tục, gây ra một số triệu chứng: đau nhức, co kéo, ngứa ngáy nhưng đó là một khối sẹo lành tính, không có nguy cơ ung thư hóa.

Sẹo lồi phát triển liên tục, xâm lấn vào vùng da lành xung quanh, vượt ngoài phạm vi của vết thương ban đầu, không có biểu hiện tự thoái lui theo thời gian.

3. SẸO PHÌ ĐẠI

Loại sẹo này có tiến triển và tiên lượng tốt hơn nhiều so với sẹo lồi. Seọ phì đại thường chỉ phát triển trong khoảng một thời gian nhất định và không vượt ngoài phạm vi của vết thương ban đầu.

Có xu hướng tự thoái lui theo thời gian, khả năng điều trị khỏi cao hơn sẹo lồi.

4. SẸO LÕM

Biểu hiện là các hố, rãnh sâu, thấp hơn bề mặt da lành xung quanh, thường xuất hiện sau mụn trứng cá,các ổ viêm nhiễm của vi khuẩn tụ cầu vàng, bệnh thủy đậu hoặc viêm hoại tử da. Loại sẹo này thường không có các triệu chứng đau, ngứa, co kéo da nhưng gây mất thẩm mỹ rõ rệt.

Loại seọ này rất phục hồi rất tốt đối với các phương pháp gây tổn thương trên vùng sẹo để tạo điều kiện cho da phục hồi(PRP).

5. SẸO GIẢN

Một dạng phổ biến của loại sẹo này chính là các vết rạn da. Sẹo giãn được hình thành do sự căng da quá mức trong một thời gian ngắn như thai nghén, tăng giảm cân quá mức, tăng hormone đột ngột,…

Loại sẹo này cũng có khả năng phục hồi tốt sau khi chữa trị.

6. NGUYÊN NHÂN GÂY SẸO

– Sẹo là hiện tượng tự nhiên trong quá trình tự làm lành vết thương của cơ thể.

Có nhiều nguyên nhân gây nên sẹo như di chứng của những bệnh ngoài da: trái rạ, thủy đậu, sẹo mụn để lại do chữa trị không đúng cách… ngoài ra còn 1 số nguyên nhân do chấn thương, bệnh tật, bỏng hay do phẫu thuật, sau khi da lành thường sẽ để lại sẹo.

– Sau khi da bị tổn thương càng nhiều thì thời gian lành càng lâu và sẹo càng dễ xuất hiện. Sẹo hình thành khi mô da bị tổn thương ở lớp trung bì, quá trình tự làm liền sẹo bị ức chế, cơ chế tự “làm đầy” collagen, acid hyaluronic bị thiếu hụt, dẫn đến tình trạng các vết sẹo có nguy cơ tồn tại vĩnh viễn.

– Theo các chuyên gia cho biết, điều trị sẹo cần chữa trị ngay, đặc biệt là vết sẹo lồi theo thời gian sẽ có màu đỏ hoặc đỏ sậm hơn so với da xung quanh rất khó chữa trị do da đã trở nên “lì” và mất khả năng tái sinh làm đầy sẹo đối với sẹo lõm.

– Tuy nhiên, sẹo lâu năm do thương tổn trên da để lại vẫn có thế điều trị tại thẩm mỹ Thanh Tuyền với phương pháp điều trị sẹo hiện đại theo cơ chế kích thích quá trình làm đầy sẹo tự nhiên của cơ thể cũng như cung cấp các dưỡng chất cần thiết để tăng khả năng tái sinh tế bào của vùng da bị sẹo.

7. CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SẸO TẬN GỐC HIỆU QUẢ NHẤT

A. ĐIỀU TRỊ DA BẰNG LASER Co2

Bước  sóng 10.600nm từ tia laser Co2 tác động sâu đến lớp hạ bì, kích thích quá trình tăng sinh Collagen sẽ nhanh chóng làm đầy sẹo. Công nghệ này được sử dụng phổ biến trong quá trình điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ.

B. ĐIỀU TRỊ SẸO TẬN GỐC BẰNG CÔNG NGHỆ MESOTHERAPY

Các đầu kim siêu nhỏ tác động trực tiếp lên da tạo ra các tổn thương giả, đồng thời tạo ra các đường truyền giúp các dưỡng chất phù hợp thẩm thấu hiệu quả, từ đó đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da sẹo, giúp da hồng hào trẻ trung hơn.

C. ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ BẰNG CÔNG NGHỆ BIO PLUS

Công nghệ Bio Plus là sự kết hợp hoàn hảo 3 trong 1 bao gồm: Công nghệ ánh sáng vi điểm Matric, tế bào mô sinh học và năng lượng sóng RF mang tới tác động kép vượt trội, điều trị sẹo  hiệu quả nhanh nhất và triệt để nhất.

D. ĐIỀU TRỊ SẸO AN TOÀN KHÔNG ĐAU

Cơ chế tác động của công nghệ HS là bóc tách tái tạo da vi điểm, tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, đồng thời đưa các tế bào gốc sau khi được xử lý li tâm sẽ được cấy vào sâu bên trong giúp tăng sinh các tổ chức liên kết da. Từ đó, bề mặt da sẽ được tái tạo mới, được làm đầy và đẹp hơn.

8. BÁC SĨ  THỰC HIỆN ĐIỀU TRỊ SẸO

Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền chính là người tư vấn và trực tiếp phẫu thuật:

– Thạc sĩ Chuyên khoa Tạo hình thẩm mỹ Đại học Y Hà Nội

– Chứng chỉ hành nghề Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ

– Hơn 14 năm rưỡi kinh nghiệm Phẫu thuật Thẩm mỹ

– Đã thực hiện hơn 5.110 ca mũi ngoạn mục thành công

Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền

Hàng ngàn khách hàng đã lựa chọn Thẩm Mỹ THANH TUYỀN đẹp hơn bao giờ hết! Tại sao bạn không phải là khách hàng tiếp theo? 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi

(Rất mong bạn hãy vui lòng chia sẻ thông tin hữu ích trên đến những người có nhu cầu để giúp họ chọn được thẩm mỹ viện uy tín và chất lượng).