Filler tạo hình là gì?

Filler tạo hình là gì?

Đôi môi căng mọng hay một đôi gò má phúng phính dễ thương, một khuôn cằm v-line đang khiến các tín đồ làm đẹp phát “cuồng”. Không cần thực hiện đến phẫu thuật, nhiều chị em chọn thực hiện phương pháp tiêm filler để sở hữu được một nét đẹp hiện đại. Nhưng filler có thật sự thần kỳ như các bạn vẫn nghĩ, Thẩm mỹ Thanh Tuyền sẽ cho bạn lời giải đáp về phương pháp làm đẹp này nhé!

1. Filler là chất gì? Tại sao lại có thể tiêm vào cơ thể?

Filler là giải pháp tạo hình nhanh chóng, thực tế filler có thành phần cấu tạo tương tự hyaluronic acid một thành phần có tự nhiên trong cơ thể người. Filler có khả năng làm đầy các vùng khuyết lõm, nâng cao cải thiện các vùng thấp mà không cần thực hiện phẫu thuật giúp khuôn mặt thanh thoát, hài hòa, sóng mũi cao hiện đại, môi căng mọng xinh tươi hay cằm v-line thon gọn tự nhiên. Đó chính là lý do mà nhiều chị em đã lựa chọn phương pháp làm đẹp này.

Khi được hỏi về filler Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền (Bác sĩ Thẩm mỹ Thanh Tuyền) chia sẻ: Filler là một chất đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và cả Việt Nam với nhiều ưu điểm nổi bật như: tạo hình nhanh chóng, đẹp ngay sau khi tiêm, không mất thời gian nghỉ dưỡng, khách hàng có thể trở lại công việc ngay lập tức.

Chất làm đầy filler là gì

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại filler nhưng phổ biến và được bộ y tế cấp phép sử dụng là: Juvéderm, Restylane, Teosyal.

2. Không nên chủ quan với filler

Chắc hẳn nếu bạn đã tìm hiểu về phương pháp làm đẹp này thì bạn cũng có biết đến những trường hợp biến chứng do tiêm filler? Vậy tại sao có những biến chứng đó? Filler có thật sự an toàn không? Cùng Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Với sự phát triển không ngừng của thẩm mỹ filler ra đời một bước đột phá thay thế các sản phẩm của silicon và càng ngày thì chất lượng của filler càng tốt. Các sản phẩm đã được bộ y tế cấp phép cho sử dụng đều có tính an toàn rất cao nếu được tiêm đúng. Những biến chứng xảy ra do 2 nguyên nhân chính.

+ Chất lượng của filler: Filler được sử dụng là các loại filler không rõ nguồn gốc, độ tương thích cơ thể thấp dễ gây ra các phản ứng phụ thậm chí những biến chứng khi tiêm vào cơ thể.

+ Kỹ thuật cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiêm: khi chúng ta tiêm filler không đúng cách, có thể tiêm quá nhiều tại 1 điểm, tiêm sai vị trí, tiêm không đúng vị trí cấu trúc giải phẫu của mạch máu, thần kinh có thể gây tổn thương và tắc nghẽn khi tiêm vào các vị trí đó.

3. Những lưu ý khi tiêm filler

“Của rẻ có thể là của ôi” đây cũng được xem là lời khuyên dành cho chị em phụ nữ, nếu bạn đã muốn thực hiện phương pháp làm đẹp bằng filler thì cần lưu ý một số điểm để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Lựa chọn loại filler dùng cho bạn: là loại filler được bộ y tế cấp phép, biết rõ thành phần, xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng.

Lựa chọn địa chỉ và người thực hiện tiêm: Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi tiêm filler làm đẹp, phải là cơ sở uy tín đáng tin cậy vì chỉ có bệnh viện thẩm mỹ và phòng khám da liễu, thẩm mỹ mới được phép thực hiện tiêm filler tại cơ sở, người thực hiện tiêm filler nên là bác sĩ có chuyên môn trong lĩnh vực thực hiện.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

Tiêm filler – giải pháp làm đẹp nhanh chóng nhưng không phải 100% hiệu quả, nên việc thực hiện tiêm filler nếu không an toàn vẫn được ví như “con dao hai lưỡi”. Bất kỳ ai, khi lựa chọn giải pháp làm đẹp nào, từ không phẫu thuật đến phẫu thuật thẩm mỹ thì hãy trang bị cho mình những kiến thức nhất định.

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn