Kiêng cữ sau nâng mũi cân cơ thái dương

Kiêng cữ sau nâng mũi cân cơ thái dương

Sau nâng mũi là một quá trình lành vết thương sau mỗ và hoàn thiện chiếc mũi của bạn. Chính vì thế những vấn đề cần lưu ý sau nâng mũi rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến những vấn đề về mũi cũng như quyết định việc chiếc mũi của bạn có được đẹp hoàn hảo hay không. Sau đây là những chia sẽ của BS Tuyền về các vấn đề bạn nên phòng tránh để có thể có được một chiếc mũi đẹp hoàn hảo sau khi nâng mũi cân cơ thái dương.

Những điều nên làm và nên phòng tránh sau nâng mũi

Để có được một quá trình phục hồi tốt, nhanh chóng mà không có ảnh hưởng xấu nào xảy ra sau khi nâng mũi thì ta nên thực hiện và tránh những điều sau đây:

  • Tránh gãi, đè mạnh hay va chạm vào phần sống mũi vừa sửa.
  • Tránh việc nằm nghiêng khi ngủ, tốt nhất nên nằm thẳng đúng tư tế và kê gối cao.
  • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật
  • Nghỉ ngơi an toàn từ 1 đến 2 ngày sau phẫu thuật, tránh hoạt động cũng như va chạm mạnh phần mũi
  • Không tự động tháo nẹp khi chưa được bác sĩ cho phép
  • Sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh,… theo chỉ định của bác sĩ
  • Vệ sinh cơ thể cũng như vệ sinh vết mổ kỹ càng, tránh trường hợp nhiễm trùng
  • Sử dụng khăn mềm, lau mặt nhẹ nhàng cho đến khi cắt chỉ.
  • Đến với phòng khám để được chăm sóc tốt nhất.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của nâng mũi cân cơ thái dương

Chế độ ăn uống sau nâng mũi

Các loại thực phẩm có thể gây ngứa: nhóm loại thực phẩm này hầu như là các loại gia cầm như thịt vịt, thịt gà, thịt bồ câu,… những loại thực phẩm này bổ sung rất tốt protein cho cơ thể. Tuy nhiên sự khuếch đại phản ứng của tế bào khiến cho vùng mũi sau phẫu thuật cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Bạn vẫn có thể sử dụng các loại thực phẩm này tuy nhiên để tránh cảm giác khó chịu vì ngứa thì bạn nên hạn chế cũng như chờ cơ thể phục hồi hẳn.

Nhóm các loại thực phẩm gây mưng mủ: nhóm thực phẩm này bao gồm các loại thực phẩm từ gạo nếp, bí đao hay thịt trâu. Mang trong mình tính hàn hoặc nóng, các loại thực phẩm này khiến cho sự lành lại của các tế bào chậm đi, đồng thời gây ra hiện tượng mưng mũ ở các vết thương tạo nên nhiều dịch trắng. Điều này sẽ khiến hoạt động lành lại của các vết thương chậm đi.

Nhóm các thực phẩm gây dị ứng và để lại sẹo: nhóm thực phẩm này bao gồm các loại hải sản như: cá, tôm, cua, mực,… các loại thực phẩm này có thể khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, ngoài ra các loại thực phẩm này là nguyên nhân chính để lại sẹo trên chiếc mũi của bạn. Chính vì thế nên hạn chế hay tốt hơn hết là không nên sử dụng những loại thực phẩm trên trong quá trình lành lại của vết thương.

Các bạn cũng nên tránh xa các loại chất kích thích như bia, rựu, chất có cồn vì có thể gây ra tình trạng bầm tím và sưng nhiều hơn, khiến cho việc lành lại vết thương cũng như hoàn thiện chiếc mũi khó khăn hơn.

Nâng mũi cân cơ thái dương là một phương pháp nâng mũi với giá thành hợp lý và chất lượng mà phương pháp này đem lại là một vấn đề không thể chối cãi. Tuy nhiên để thực sự có được một kết quả tốt bạn cần phải chăm sóc thật tốt chiếc mũi của mình sau khi hoàn thành phẫu thuật.

Hiện nay tại Thẩm mỹ Thanh Tuyền đã có những máy móc thiết bị có chất lượng đạt chuẩn quốc tế để mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ bạn chăm sóc chiếc mũi của mình sau khi nâng, đồng thời giúp bạn có được một chiếc mũi đẹp. Hãy đến ngay với Thẩm mỹ Thanh Tuyền để có được chiếc mũi đẹp hoàn hảo nhất.

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn