Kỷ niệm ngày 27/2 nỗi niềm ngành y được gì mất gì

Kỷ niệm ngày 27/2 nỗi niềm ngành y được gì mất gì

Lại sắp 27/2 nữa rồi có lẽ nhiều người đều biết ngày 27/2 là ngày thầy thuốc Việt Nam. Nhưng từ đâu mà có không phải ai cũng biết? Bắt đầu từ năm 1955, gắn với sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thử gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế. Bộ Y Tế Việt Nam đã lấy ngày 27 tháng 2 làm ngày truyền thống của ngành. Một ngày chắc hẳn những ai làm y dược đều rất trân trọng.

Hôm nay tôi sẽ không nói đến ý nghĩa ngày này quá nhiều mà tôi muốn nói đến là làm ngành y nói chung được gì và mất gì, xin hãy trân trọng và hiểu cho những con người ngành y.

Đầu tiên có lẽ là một ngành đặc thù đặc biệt là bác sĩ, sinh viên y xưa nay vẫn được biết đến là chỉ có học và học nói không ngoa khi nhiều người nói rằng trường y chỉ có 2 mùa, mùa ôn thi và mùa thi. Nhiều người bảo rằng học ngành y không có đam mê sẽ rất khó vì mỗi Y – Bác sĩ đều nắm trong tay khả năng thay đổi số mệnh của con người.

Chưa dừng lại ở thời gian học kéo dài đến tận 6 năm mà cũng phải nhắc đến quá trình học gian nan trong các ca trực, việc ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương có lẽ đã quá quen với các bạn ngành Y, không chỉ có thời gian 6 năm thanh xuân, mà sau khi tốt nghiệp xong còn phải học khá nhiều năm nữa mới đủ kiến thức, kỹ năng để đi chăm sóc sức khỏe hay cứu chữa người khác.

Thẩm mỹ thanh tuyền

Đặc thù học ngành y:

Thứ nhất: Khối lượng kiến thức của ngành Y là cực nhiều, một sinh viên thông minh thôi là chưa đủ, yếu tố siêng năng cực kỳ quan trọng ở môi trường này.

Thứ hai: Áp lực cao với việc thức khuya dậy sớm, trực gác, kiểm tra liên miên. Rất dễ khiến sinh viên rơi vào vòng lẩn quẩn nếu không có bản lĩnh tốt

Thứ ba: Đặc thù ngành y hằng ngày lại phải tiếp xúc với rất nhiều người, giải thích nhiều điều, nên kỹ năng mềm cũng cực kỳ  quan trọng. Một số bạn học rất giỏi, nhưng đứng trước bệnh nhân lại không biết nói gì, điều đó thật tai hại.

Nếu kể về khó khăn có lẽ là nói mãi cũng chẳng thể nào hết, nào là các bạn sợ máu, nhiều bạn sợ mùi hóa chất trong phòng xác dù chưa thực hành trên xác, tiền bạc, công sức, tuổi trẻ,… Nhiều bạn còn bị trêu chọc là “dành cả thanh xuân để đi học Y hả”. Lao động trong ngành Y Dược không những đòi hỏi trình độ chuyên môn cao mà còn phải làm việc một cách cực lực, không ngừng nghỉ.

Cái mà chúng tôi nhận được có lẽ là thỏa mãn đam mê công việc và được an ủi với câu” lương y như từ mẫu”. Ngành y bạn phải thực sự nghiêm túc và túc và quyết tâm, thanh xuân của sinh viên y không hề bị chôn vùi như mọi người vẫn tưởng tượng, nó đẹp theo một cách rất riêng mà chỉ có ai yêu mới hiểu được!

Bác sĩ tuyền thẩm mỹ thanh tuyền

Có trải qua, có tìm hiểu mới thấy được nỗi lòng của đội ngũ Y tế. Mặc dù vẫn còn những hạn chế nhưng địa vị của những người đang chăm sóc cho chính sức khỏe của chúng ta thì không thể nào phủ nhận. Đó cũng là những lý do tại sao lại có ngày 27/2.  Kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam Thẩm  mỹ Thanh Tuyền kính chúc toàn thể nhân viên Y tế sức khỏe, cũng như toàn thể người dân cả nước nên có một cái nhìn tổng quát hơn trong ngành Y tế.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

- Đồng Tháp: 110 Hùng Vương, P.2, TP. Cao Lãnh

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn