“Mẹ chồng – Nàng dâu” câu chuyện muôn thuở qua góc nhìn của cánh đàn ông

“Mẹ chồng – Nàng dâu” câu chuyện muôn thuở qua góc nhìn của cánh đàn ông

Từ rất lâu rồi, vấn đề “Mẹ chồng – Nàng dâu” luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Tuy là một vấn đề rất cũ, đã được nhắc đến và phân tích rất nhiều nhưng thực tế câu chuyện về vấn đề này vẫn không có hồi kết.

Tùy vào cách nhìn nhận sự việc của mỗi người vào câu chuyện này sẽ đưa ra được một hướng giải quyết riêng, tuy nhiên để nhìn nhận sự việc một cách khách quan và xác đáng nhất thì lại là một chuyện vô cùng khó.

Câu chuyện không hồi kết của 2 người phụ nữ có lẽ rằng cánh phụ nữ sẽ dễ dàng nhận xét hơn về tất cả những khía cạnh cũng như vấn đề của sự việc. Vậy thì còn cánh đàn ông thì sao? Họ sẽ suy nghĩ như thế nào về vấn đề của 2 người phụ nữ? Và người đàn ông đau đầu nhất trong câu chuyện này sẽ có những suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu những chia sẽ của cánh đàn ông về vấn đề này nhé.

Trước tiên chúng ta nên nói chung về khía cạnh của cánh đàn ông nhìn vào câu chuyện này.

Thực tế câu chuyện giữa mẹ chồng và nàng dâu xảy ra có thể nói rằng đều xuất phát từ sự ích kỷ của của 2 người phụ nữ.

Người vợ khi lấy chồng về chắc chắn rằng cô ấy muốn “sử dụng” người chồng theo ý mình, bảo quản, bảo tồn và chịu mọi sự quản lý của mình. Vì thế những cô vợ thường hay có câu “Anh cưới em về làm vợ anh hay cho mẹ của anh?”. Một câu nói nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Thực sự một người con trai khi đã quyết định cưới vợ thì phải bước ra ngoài tự lập, không dựa dẫm vào gia đình nữa. Nói là thế nhưng không thể nào bỏ qua hoàn toàn lời nói của phụ huynh được. Khi đối mặt với câu hỏi này những chàng trai chỉ biết “Nhưng….” rồi tìm một lý do nào đó để lãng tránh đi.

Và đối với người mẹ cũng không ngoại lệ. 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, sinh con ra nuôi nấng, chăm sóc cho đến khi lớn lên và lập gia đình. Người mẹ nào cũng muốn rằng người con trai của mình trưởng thành, lấy vợ, sinh con theo ý mình. Và câu nói kinh điển nhất của mẹ đó là “Mày cưới vợ rồi mày quên luôn người mẹ này phải không?”.

Và hơn hết xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu xảy ra vì “sự phân chia quyền lực trong gia đình” giữa một người đã và đang nắm mọi sự quyết định, sắp xếp trong tay với một người đang bắt đầu bước vào con đường “cạnh tranh quyền lực”. Và thực tế nếu cuộc chiến tranh của 2 người phụ nữ xảy ra thì thực sự khó có được hồi kết trọn vẹn.

Cả mẹ và vợ đều nói ra những vấn đề thông qua góc nhìn cá nhân của bản thân, ai cũng có những cảm nhận riêng và có những lý do riêng mà bản thân mỗi người cho là đúng. Và những lý do mà cả 2 nói ra đều…….. rất VÔ LÝ.

Khi mà người mẹ và người vợ có những xung đột với nhau thì mặc định rằng cả 2 đều sai. Xét về phương diện người mẹ nếu đã chấp nhận con trai mình cưới cô gái ấy về làm vợ, chấp nhận sống chung một nhà và hơn hết người mẹ cũng từng là con gái, cũng từng làm dâu, cũng đã từng trãi qua giai đoạn này của người phụ nữ vậy tại sao không thông cảm cho con dâu, không chia sẽ, động viên mà lại xảy ra những xung đột trong gia đình.

Còn nói về phương diện của người con dâu, nếu đã chấp nhận cưới người con trai ấy làm chồng thì điều cơ bản là phải chấp nhận bản thân, tính cách, sở thích,… của người con trai ấy. Và hơn hết phải chấp nhận gia đình, quan trọng nhất là ba mẹ của chàng trai ấy. Không một người con nào không thương mẹ của mình và cũng không người chồng nào không thương vợ của mình cả, thế nhưng không phải vì thế mà cả 2 gây ra rắc rất nhiều rắc rối chỉ vì tính ích kỷ của mỗi người được.

Khía cạnh của một người đàn ông nhìn vào sự việc là như vậy. Vậy còn chính người đàn ông trong cuộc sẽ cảm thấy như thế nào? Người đau đầu và khó xử nhất, người đứng giữa cuộc chiến không hồi kết này sẽ có những suy nghĩ và cảm nhận gì?

Đứng giữa 2 người phụ nữ của cuộc đời mình, người con trai thực sự sẽ thất rất khó xử. Một bên là mẹ, người đã sinh thành ra mình, nuôi nấng, chăm sóc, dạy dỗ cho đến ngày hôm nay. Một bên là người mình yêu thương, người sẽ chung sống với mình đến cuối cuộc đời và xây dựng nên một mái ấm như ba và mẹ mình đã có. Vậy thì người con trai phải làm thế nào?

Thực sự đứng giữa tình cảnh này, người con trai sẽ rất khó xử, công việc hàng ngày đã quá nhiều áp lực nhưng khi bước chân về đến nhà thì hết mẹ nói về vợ thì lại nghe vợ càm ràm về mẹ. Giải quyết theo người này thì người kia không vui, nhưng không giải quyết thì việc đó cứ được nói đi nói lại mãi, thậm chí nếu để lâu sẽ dẫn ra nhiều những rắc rối khác tích tụ lại.

Mẹ chồng thương yêu, bao dung. Con dâu hiếu thảo, tử tế. Mọi ranh giới và khoảng cách sẽ từ đó mà xóa nhòa đi. Dù là mẹ chồng hay nàng dâu, cũng đừng nên săm soi chỉ nhìn thấy lỗi của người kia mà không thấy lỗi của mình. Chỉ cần bạn thay đổi cách nhìn nhận thì tất cả sẽ thay đổi theo bạn.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

- Đồng Tháp: 110 Hùng Vương, P.2, TP. Cao Lãnh

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn