Nâng mũi phải kiêng ăn những gì và tại sao?

Nâng mũi phải kiêng ăn những gì và tại sao?

Nâng mũi là một trong những thủ thuật thẩm mỹ được nhiều người Việt sử dụng. Thế nhưng nhiều người không hề biết rằng chế độ ăn uống sau khi tiến hành thủ thuật cũng rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến kết quả và thời gian duy trì của kết quả thẩm mỹ.

1. Sau khi nâng mũi nên kiêng ăn những gì?

Một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không ảnh hưởng đến vết thương cũng như thúc đẩy chiếc mũi mới ổn định hơn là rất cần thiết, quyết định 50% hiệu quả dài lâu sau khi nâng mũi. Dưới đây, bác sĩ sẽ liệt kê một vài thực phẩm bạn nên kiêng kị để có một chiếc mũi đẹp dài lâu.

Nâng mũi không nên ăn hải sản

– Các loại hải sản thường cung cấp một lượng lớn canxi và chất đạm tốt cho cơ thể người. Thế nhưng nếu bạn vừa phẫu thuật nâng mũi thì việc bổ sung nhiều chất đạm sẽ khiến vết thương lâu lành, không tốt cho việc ổn định của vùng mũi. Hãy loại bỏ các loại hải sản như: cá biển, tôm, cua, ốc,…bạn có thể thêm vào đó các loại cá sông, hồ nhưng sử dụng một cách vừa phải.

– Ngoài ra, đối với những trường hợp nâng mũi không phẫu thuật bằng phương pháp tiêm filler, ăn hải sản có thể gây ngứa ngáy, khó chịu vùng mũi. Đặc biệt chúng còn dễ gây ra tình trạng dị ứng trên da. Một số loại hải sản cũng khá khó ăn, cần sử dụng cơ hàm nhiều gây ảnh hưởng đến vùng mũi. Vì vậy, thời gian đầu bạn nên hạn chế những loại thực phẩm này.

Nâng mũi nên kiêng các loại trái cây nào?

– Trái cây bổ sung nhiều loại vitamin và dưỡng chất hoàn toàn giúp ích cho quá trình làm lành vết thương sau khi nâng mũi. Thế nhưng, bạn cũng cần kiêng một số loại nước ép như: nước dừa, nước rau má bởi vì chúng có thể gây ra tình trạng chảy máu nhiều ở những vết thương hở, không tốt cho những ca phẫu thuật nâng mũi.

– Ngoài ra, khi nâng mũi bằng tiêm filler, bạn cũng hạn chế những trái cây cứng, khó nhai, hoặc quá chua, sẽ phải sử dụng cơ mặt, cơ hàm nhiều có thể khiến mũi mới hình thành của bạn bị lệch.

Không nên ăn rau muống, thịt bò sau khi nâng mũi

– Rau muống là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách bị loại bỏ sau khi thực hiện bất cứ một ca phẫu thuật nào, kể cả nâng mũi hay tiêm filler nâng mũi. Đây là loại thực phẩm khiến vết thương dễ mưng mủ, ảnh hưởng đến thời gian phục hồi. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều protein khiến da bị kích thích, dễ gây sẹo xấu.

Đồ nếp thực phẩm không nên ăn sau nâng mũi

– Đồ nếp có tính khô và nóng. Đối với các trường hợp tiêm filler cũng như phẫu thuật. Loại thực phẩm này cũng có thể làm lành vết thương bị nhiễm trùng, mưng mủ, lâu lành và để lại sẹo.

Các gia vị đồ uống có tính kích thích

– Các loại gia vị gây cay, có tính kích thích với vùng mũi như: ớt, tiêu, mù tạt,…. cũng nên được hạn chế sau khi nâng mũi. Bởi mùi của chúng có thể khiến mũi dị ứng khiến bạn hắt hơi liên tục, ảnh hưởng đến dáng mũi chưa kịp định hình. Bạn cũng không nên ăn các loại gia vị như hành tỏi hoặc các loại đồ uống, rượu bia, cà phê có thể ảnh hưởng đến vùng mũi. Đặc biệt không nên hút thuốc lá trong giai đoạn này.

Nên kiêng cử các thực phẩm khó tiêu lên men

– Các thực phẩm nằm trong danh sách này như: dưa, giá, cà muối…. được lên men không chỉ vết thương mưng mủ, sưng đau, khó lành mà còn gây nên tình trạng ợ hơi, ợ chua ảnh hưởng đến vùng mũi. Ngoài ra, bạn cũng đừng uống nước ngọt có gas trong giai đoạn đầu mũi mới định hình nhé!

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn