Nâng mũi sụn GoreTex

Nâng mũi sụn Gore Tex

Để đáp ứng nhu cầu nâng mũi làm đẹp ngày nay, ngoài phương pháp, kỹ thuật thực hiện thì chất liệu nâng mũi cũng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn, tạo điều kiện cho chị em thoải mái lựa chọn. Trong đó phải kể đến Goretex, với độ mềm mại dễ tạo hình và độ bám dính khá cao, loại vật liệu này đang là lựa chọn của khá nhiều khách hàng nâng mũi.

Cũng giống như silicone, Goretex chỉ được sử dụng cho phần sống mũi, do đó sẽ phù hợp hơn với những khách hàng chỉ muốn chỉnh sửa, nâng cao phần sống mũi và đã có đầu mũi khá đẹp rồi, hoặc những người sẵn sàng kết hợp sử dụng thêm sụn tự thân đề chỉnh hình đầu mũi. Vậy đặc điểm cụ thể của Goretex là gì và liệu đây có phải là vật liệu hoàn hảo cho phần sống mũi không?

Bài viết được tham vấn chuyên môn với Thạc sĩ. Bác sĩ. Trần Thị Thanh Tuyền.

Thạc sĩ. Bác sĩ. Trần Thị Thanh Tuyền

Founder | Director Xem đầy đủ

Chuyên khoa: Tạo hình & Thẩm mỹ

Nơi công tác: Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

1. Sụn Goretex sử dụng trong nâng mũi là gì?

Sụn Goretex

Goretex là chất liệu xốp và tương đối mềm hơn so với Silicone, tạo thành từ nhựa polytetrafluoroethylene (e-PTFE), có cấu trúc vi mô siêu nhỏ với các lỗ nhỏ liti, và có độ dày từ 10 đến 30mm. Do có độ xốp, nghĩa là có các lỗ nhỏ li ti, nên theo thời gian mô ở mũi của bệnh nhân có thể dễ dàng tương thích với miếng độn, cho phép mô mũi bám dính vào và miếng độn này sẽ trở thành một phần của cấu trúc mũi, qua đó giảm khả năng mũi bị di lệch.

Tuy nhiên, cũng do có độ xốp nên vật liệu này dễ uốn và dễ bị ảnh hưởng nếu bị chèn ép/nén trong thời gian dài, do đó dẫn đến giảm thể tích mô hoặc biến dạng miếng độn. Ngoài ra, bản chất xốp và không ướt của nó cũng khiến cho quá trình khử trùng bằng dung dịch sát trùng hoặc kháng sinh trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó vì đặc tính bám dính tốt, nên với những trường hợp cần chỉnh sửa, sẽ khó khăn trong việc gỡ bỏ miếng độn vì có mô mềm bám dính xung quanh, nhất là khi miếng độn mỏng và thời gian đặt độn mũi đã lâu.

Mặc dù vậy, các nghiên cứu cho thấy, dù Gore-Tex có xu hướng khó loại bỏ hơn, nhưng tỷ lệ biến chứng chung khi sử dụng Gore Tex lại thấp hơn so với silicone. Cũng theo các nghiên cứu, nâng sống mũi bằng Goretex có khả năng tạo đường viền sống mũi tự nhiên và chắc chắn do mô bám dính tốt vào miếng độn trong thời gian dài, chính vì thế không cần thiết phải thực hiện thao tác cố định miếng độn.

Nâng mũi bằng sụn silicon

Bên cạnh chất liệu nâng mũi là silicon và sụn tự thân, Gore-Tex được sử dụng phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là tại xứ sở Kim Chi. Ưu điểm của nâng mũi bằng Gore Tex là độ mềm mại, dễ tạo hình, tương thích nhanh chóng, không bị dịch chuyển theo thời gian. Đây là một trong những công nghệ nâng mũi mới nhất, nguyên liệu được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc.

2. Ưu nhược điểm của nâng mũi bằng Goretex

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI BẰNG GORE-TEX

Ưu điểm:

 • Gore-Tex có lợi thế với kết cấu mềm mại, dễ uốn, giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc hoặc bào mòn da trong thời gian dài
 • Có độ bám dính tốt với mô, nên miếng độn khi đặt vào sẽ có độ ổn định tốt, tạo nên một chiếc mũi chắc chắn, không dễ bị lung lay, di lệch khỏi vị trí theo thời gian
 • Nguy cơ lộ sống cũng thấp hơn so với các vật liệu nhân tạo khác vì mạch máu và tổ chức mô có thể bám vào bề mặt. Vì thế, ranh giới giữa chất liệu này với bề mặt mô da mũi rất mờ nên khi sờ vào sẽ không thấy gờ miếng độn
 • Khả năng tương thích cao với cơ thể vì có khả năng phát triển mạnh máu tốt
 • Nguy cơ hình thành bao xơ rất thấp, do đó tỉ lệ co thắt bao xơ thấp hơn rất nhiều so với silicone

Nhược điểm:

 • Nhược điểm rõ rệt nhất là hơi khó loại bỏ hơn so với các vật liệu nâng mũi khác. Chính khả năng bám dính và sự thống nhất với mô sinh trưởng trong khoang mũi của Goretex gây khó khăn cho quá trình bóc tách, chỉnh sửa lại.
 • Với kết cấu mềm xốp, Goretex không đảm bảo duy trì được kết quả bền vững lâu dài như những chất liệu nâng mũi khác mà sẽ dần thay đổi theo thời gian. Chiều cao sống mũi có thể giảm sau vài năm. Các nghiên cứu cho thấy, đặt miếng độn Goretex có liên quan đến tình trạng giảm 5% chiều cao sống mũi theo thời gian.
 • Cần người thực hiện có tay nghề cao
 • Chi phí khá cao, cao hơn so với silicone
Nâng mũi sụn Gore Tex

3. Nâng mũi Gore-Tex phù hợp với những ai?

 • Những người có sóng mũi thấp, tẹt.
 • Mũi tẹt, mũi ngắn vừa phải nhưng phải có đủ vùng da mũi và cấu trúc sụn vách ngăn tốt
 • Mũi nâng bị hỏng do nâng mũi khi thực hiện nâng mũi ở những cơ sở thẩm mỹ không uy tín
 • Mũi bị biến dạng do tai nạn
 • Mong muốn có chiếc mũi cao hơn, thon gọn hơn.

4. Nâng mũi sụn Gore-Tex có an toàn không?

Nâng mũi sụn Gore-Tex có an toàn không
Nâng mũi bằng sụn Gore – tex có an toàn không?

Để trả lời cho câu hỏi “Nâng mũi sụn Gore-Tex có an toàn không?” – Đáp án nằm ở việc bạn có lựa chọn đúng nơi thẩm mỹ uy tín, chất lượng không.

Với Thẩm Mỹ Viện uy tín có đầy đủ giấy phép kinh doanh, Bác Sĩ tay nghề cao và sử dụng loại sụn chất lượng thì bạn hoàn toàn yên tâm về chiếc mũi đẹp sau nâng.

5. Quy trình nâng mũi bằng Goretex

Nhìn chung quy trình nâng mũi bằng Goretex cũng tương tự như nâng mũi bằng silicone hay các vật liệu nhân tạo khác. Đầu tiên, bác sĩ cũng cần đánh giá tình trạng mũi của bệnh nhân, bao gồm phần gốc mũi, sống mũi và đầu mũi, để có thể thiết kế miếng độn một cách chính xác và tìm phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ Tuyền thăm khám để nắm rõ tình trạng mũi hiện tại và những mong muốn của khách hàng để tư vấn dáng mũi phù hợp, hài hòa với tổng thể gương mặt.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Để nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật, bạn sẽ được khám sức khỏe tổng quát, giúp biết được tình trạng sức khỏe hiện tại có đảm bảo thực hiện phẫu thuật hay không.

Bước 3: Tiến hành cắt gọt sụn sinh học

Bác sĩ Tuyền cắt gọt sụn phù hợp với kích thước, độ cao hài hòa với đường nét gương mặt.

Bước 4: Tiến hành thực hiện giảm đau

Với công nghệ an toàn và hiện đại, bạn sẽ không hề cảm thấy đau nhức trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Tiến hành nâng mũi

Quá trình nâng mũi được thực hiện một cách chính xác tuyệt đối, không gây đau hay cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Thời gian thực hiện chỉ từ 45 – 60 phút

Bước 6: Chăm sóc sau nâng mũi

Tái khám theo đúng lịch, bác sĩ Tuyền và đội ngũ điều dưỡng gọi điện thăm hỏi, theo dõi sát sao trong suốt quá trình sau nâng mũi.

Xem thêm: Các chất liệu sụn sử dụng phổ biến trong nâng mũi

Như vậy, mặc dù vẫn tồn tại những nhược điểm không thể tránh khỏi, nhưng với nhiều ưu điểm vượt trội, Goretex xứng đáng là vật liệu thay thế hoàn hảo trong nâng mũi cho các vật liệu nhân tạo khác như silicone, xóa tan nỗi lo lắng của những bệnh nhân không muốn sử dụng sụn tự thân cũng như sợ xảy ra các biến chứng như đùn sụn, hay di lệch, vẹo sống vẫn thường gặp.

6. Nâng mũi tại Thẩm mỹ Thanh Tuyền

Hệ thống Thẩm Mỹ Thanh Tuyền
Bác sĩ Thanh Tuyền

Tại Thẩm mỹ Thanh Tuyền mọi phương pháp phẫu thuật đều được Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền chính tay thực. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật Tạo hình & Thẩm mỹ sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm. Là khắc tinh của mọi dáng mũi xấu. Giúp bạn có thể khắc phục mọi khuyết điểm mũi.