Nâng ngực bao lâu thì hết sưng?

Nâng ngực bao lâu thì hết sưng?

Nâng ngực phương pháp cải thiện vòng 1 nhanh nhất của phái đẹp. Nhưng không thể vì thế mà quá hấp tấp mà không chuẩn bị và tìm hiểu gì trước khi thực hiện nâng ngực. Đọc ngay những điều cần biết để sở hữu vòng 1 ứng ý và an toàn.

1. Nâng ngực bao lâu thì hết sưng?

Trong khoảng 3 – 10 ngày đầu, bất kỳ một bệnh nhân nâng ngực nào đều phải trải qua cảm giác đau, sưng ở vùng bầu ngực. Điều này chắc chắn làm bạn khó chịu. Nhưng tình trạng này sẽ không kéo dài cùng với thuốc uống theo chỉ định của bác sĩ thì sưng đau sẽ mất dần nhanh chóng.

Sau 2 tuần ngực sẽ dần được phục hồi. Từ 1 đến 3 tháng ngực sẽ mềm mại tự nhiên như thật.

Phẫu thuật nâng ngực hiện nay đã áp dụng kỹ thuật nội soi tiên tiến nhằm theo dõi, xác định chính xác các vùng can thiệp nên thời gian thực hiện cũng như hồi phục sẽ nhanh hơn so với trước đây.

Thời gian sưng do nâng  ngực ngắn hay dài phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, phương pháp cũng như tay nghề của bác sĩ.

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi nâng ngực

2. Cách giam đau và sưng sau nâng ngực nhanh nhất

Chúng tôi hiểu sưng đau tức ngực không dễ chịu chút nào và có đưa ra một số mẹo nhỏ giúp giảm sưng và đau nhanh hơn cho bạn. Chúng không mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng hiệu quả rất tốt.

Chườm lạnh và chườm ấm

Trong 24h đầu tiên sau phẫu thuật nâng ngực, bạn nên chườm đá liên tục để giảm bầm tím và sưng nhanh hơn. Bạn nên cho đá vào chiếc khăn mềm không nên chườm đá trực tiếp vào vùng ngực.

Sau 48h đồng hồ, tình trạng sưng nhiều thì bạn có thể chườm ấm. Bạn có thể dùng túi nước nóng, túi sưởi hoặc quả trứng gà nóng bọc bên ngoài bằng khăn mềm và chườm xung quanh vùng bị sưng.

Uống thuốc đúng giờ và đúng chỉ định bác sĩ

Chắc chắn, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng sinh giảm sưng cho bạn. Hãy nhớ uống thuốc đúng giờ và đúng liều mà bác sĩ chỉ định. Tuyệt đối không được uống quá nhiều kháng sinh khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Hạn chế vận động, nghỉ ngơi nhiều

Các vận động của cơ thể đặc biệt tác động vùng cơ ngực chỉ khiến những cơn đau nhiều hơn và sưng lâu hơn. Nếu được, bạn cố gắng nghỉ ngơi nhiều trong 3 ngày đầu tiên và không để ngực bị va chạm mạnh.

Không ăn các thực phẩm tăng nguy cơ viêm sưng

Các món ăn từ gạo nếp, thực phẩm chứa nhiều protein (thịt bò, hải sản) bình thường rất tốt cho sức khỏe nhưng khi bạn bị đau sưng thì tuyệt đối không nên ăn. Chúng sẽ khiến sưng tấy nhiều hơn và có thể làm vết mổ bị viêm loét, lâu lành.

Chỉ cần thực hiện đúng những các chúng tôi hướng dẫn trên chắc chắn giảm sưng đau, bạn sẽ cảm thấy thoải mái cũng như rút ngắn được thời gian phục hồi.