Nâng ngực cần biết những gì?

Nâng ngực cần biết những gì?

Nâng ngực – còn được gọi là phẫu thuật nâng ngực – là phẫu thuật để tăng kích thước của ngực. Đối với nhiều chị em phụ nữ thì nâng ngực là một cách để tự tin hơn không chỉ với gia đình mà còn là với cả xã hội và công việc. Nhưng để quyết định nâng ngực bạn nên cân nhắc rằng bạn đã hiểu những rủi ro và cả những biến chứng có thể xảy ra cũng như cách chăm sóc và theo dõi

1. Tại sao nên nâng ngực?

Tăng cường ngoại hình của bạn nếu bạn nghĩ rằng ngực của bạn khá nhỏ hoặc không đều nhau.

Điều chỉnh ngực do quá trình sau khi mang thai hoặc do tuổi tác.

Cải thiện sự tự tin của bản thân và góp phần giữ cho hạnh phúc gia đình.

Bạn nên cho bác sĩ biết về mong muốn của bạn để bác sĩ có những lời khuyên cũng như phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất cho bạn.

2. Bạn cần biết những gì trước khi thực hiện thẩm mỹ ngực

Bạn nên trình bày cho bác sĩ về mong muốn sỡ thích về kích thước, cảm giác cũng như hình dáng ngực mà bạn mong muốn. Bác sẽ sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể các loại túi mịn hoặc có kết cấu, tròn hoặc có hình dạng như giọt nước, dùng nước muối hoặc silicone – cũng như lựa chọn được kỹ thuật phẫu thuật phù hợp.

Trước khi bạn quyết định phẫu thuật, hãy xem xét những điều sau đây:

  • Nâng ngực sẽ không ngăn cản được ngực của bạn bị chảy xệ, để chỉnh sửa ngực chảy xệ, bạn cần thực hiện thêm biện pháp treo ngực kết hợp.
  • Nâng ngực có thể cần được thực hiện lại sau nhiều năm nếu cần thiết: khi thực hiện các biện pháp nâng ngực thì ngực của bạn vẫn tiếp tục già đi, và các yếu tố như tăng hoặc giảm cân cũng có thể thay đổi ngoại hình cơ thể của bạn. Những vấn đề này có thể sẽ dẫn đến phương pháp phẫu thuật không thể sử dụng được vĩnh viễn.
  • Chụp X quang tuyến vú có thể phức tạp hơn: Nếu bạn thực hiện phương pháp nâng ngực thì cần báo trước với bác sĩ để thực hiện thăm khám các biện pháp lâm sàng vì việc chụp X quang có thể sẽ khó hơn bình thường.
  • Bạn có thể cần thực hiện nhiều phương pháp để có một vòng 1 hoàn hảo chứ không thể đơn thuần là nâng ngực.
  • Bạn có thể cần chụp MRI. Theo khuyến nghị của FDA bạn cần theo dõi thường xuyên với MRI sau từ 3 năm. Nhưng các thống kê gần đây cho thấy có rất ít người chủ động đi kiểm tra định kỳ ngực của mình trừ khi có triệu chứng lạ.
Nâng ngực

3. Quá trình thực hiện phẫu thuật

Để ngực hiện đặt túi ngực, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ thực hiện một vết mổ ở một vài vị trí:

  • Đường xung quanh núm vú của bạn
  • Đường dưới nếp ngực.
  • Đường nách.
  • Đường bụng.

Sau khi rạch, bác sĩ phẫu thuật sẽ tách mô vú của bạn ra khỏi cơ và mô liên kết của ngực.Tạo một khoang trống ở phía dưới lớp cơ của thành ngực. Bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện cho túi ngực vào khoang trống đã tạo.

Sau khi túi ngực được đặt vào đúng vị trí, bác sĩ phẫu thuật sẽ đóng vết mổ, băng lại và cho bạn thực hiện mặc áo định hình để giữ ổn định tình trạng ngực của bạn.

Khách hàng nâng ngực

4. Các tình trạng có thể gặp sau phẫu thuật

Đau nhức và sưng là chuyện hoàn toàn bình thường sau khi nâng ngực, bầm tím cũng có thể xuất hiện nhưng bạn không cần quá lo lắng các tình trạng này sẽ giảm dần trong vài ngày có đến vài tuần.

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật về việc trở lại hoạt động bình thường. Nếu công việc của bạn không đòi hỏi vận động mạnh, thể chất thì bạn có thể trở lại làm việc trong một vài tuần. Tránh các hoạt động gắng sức các hoạt động có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp của bạn trong ít nhất 2 tuần. Trong khi bạn đang lành bệnh thì ngực của bạn cực kỳ nhạy cảm với các tác động mạnh.

Nếu bạn cảm thấy khó thở hoặc đau ngực nên liên hệ với bác sĩ đặc biệt khi bạn thấy ngực mình hơi ấm và đỏ ở vú hoặc bạn bị sốt, có thể bạn đã bị nhiễm trùng. Cần liên lạc với bác sĩ phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền
Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn