Nâng ngực nội soi có đau không?

Nâng ngực nội soi có đau không?

Để có một vòng 1 căng tròn, đầy đặn luôn là ước mơ của phái đẹp, nhưng nhiều chị em vẫn đang còn không ít lo lắng về việc nâng ngực có đau không cũng như quá trình hồi phục sẽ diễn ra như thế nào?

1. Phẫu thuật nâng ngực có đau không?

Nâng ngực được xem là một đại phẫu, có tác động dao kéo xâm lấn nên cảm giác đau đớn và khó chịu là không thể tránh khỏi. Đến ngay cả những vết thương nhỏ cũng khiến ta đau thì việc ai đó nói nâng ngực không đau là họ đang dối trá.

Chắc chắn rằng nâng ngực hay bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng sẽ gây đau nhức khó chịu vì đây là phản ứng hoàn toàn tự nhiên của cơ thể.

Yếu tố tâm lý sợ đau là nguyên nhân chính khiến mọi người lo sợ và ngần ngại. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì bác sĩ sẽ có những biện pháp giúp bạn hạn chế cơn đau hết mức có thể.

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi nâng ngực

1.1 Trong quá trình phẫu thuật

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ đã thực hiện thao tác gây mê nên mọi người sẽ không có cảm giác gì trong suốt quá trình bác sĩ thao tác nâng ngực. Hầu hết những cảm giác khó chịu và đau đớn mà chị em gặp phải đều diễn ra trong thời gian hậu phẫu.

1.2 Sau nâng ngực

Sau khi thực hiện phẫu thuật và thuốc gây mê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức vùng dưới nách và xung quanh vùng ngực. Cảm giác đau nhức này thường rơi vào 1 – 2 tuần đầu tiên hậu phẫu, sau đó giảm dần theo thời gian. Một số loại thuốc giảm đau và giãn cơ sẽ giúp bạn kiểm soát cơn đau tốt hơn.

Do mức độ đau sau nâng ngực của mỗi người là khác nhau. Nên có những trường hợp bệnh nhân cần liều thuốc giảm đau nhẹ nhàng nhưng người khác lại cần giảm đau với liều lượng mạnh hơn. Đến khi vết mổ lành hoàn toàn thì sẽ không còn bất kỳ một cơn đau nào đến từ phần ngực mới nâng của bạn.

1.3 Khi cắt chỉ

Cắt chỉ nên được thực hiện sau khi nâng ngực từ 7 – 10 ngày. Việc cơ thể bạn có thể xảy ra những cảm giác xâm lấn dao kéo đau đớn thì không có lý do gì mà bạn phải lo lắng cắt chỉ sau nâng ngực có đau không. Thao tác này sẽ diễn ra nhanh chóng và gần như không có cảm giác khó chịu.

Tuy nhiên sau khi cắt chỉ vẫn cần phải bảo vệ vết thương cẩn thận đế tránh những biến chứng nhiễm trùng. Cần băng lại vết thương, tránh tiếp xúc với nước khi tắm và đồng thời giữ sạch sẽ khu vực vết mổ.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn