Chất liệu sử dụng để giúp bạn khắc phục tình trạng ngực chảy xệ

Show all

Chất liệu sử dụng để giúp bạn khắc phục tình trạng ngực chảy xệ

Nâng ngực chảy xệ

Tùy vào từng loại kỹ thuật mà có hay không có sử dụng chất liệu. Các kỹ thuật loại bỏ da và tổ chức mỡ thừa không cần túi độn thì không cần dùng vật liệu đặt biệt gì. Với kỹ thuật có sử dụng túi độn thì sử dụng các loại chất liệu độn vú

Chất liệu độn vú phải có đầy đủ các tính chất sau:

  • Không bị biến đổi về mặt lý học bởi tổ chức xung quanh chất liệu.
  • Không gây phản ứng viêm, phản ứng dị ứng hay thải loại.
  • Không gây phản ứng hóa học.
  • Không gây ung thư.
  • Có độ bền cao mà vẫn tạo được hình dáng mog muốn.
  • Phải đảm bảo vô trùng.

1   Vật liệu tự thân với độ an toàn cao

Nâng ngực bằng vật liệu tự thân là phương pháp dung mỡ ở những nơi như bụng, đùi, eo, lưng, hông,,, cấy ghép vào ngực, làm tăng thể tích ngực, Bác sĩ sẽ hút mỡ ở những vùng tích tụ mô mỡ thừa, dung hệ thống lọc ly tâm để thu thập những tế bào mỡ tự thân tinh khiết (những tế bào mỡ có chất lượng tốt để tiến hành cấy ghép). Đây là quá trình phức tạp, đòi hỏi bác sĩ cũng như bệnh nhân phải tuân thủ một cách nghiêm túc, chặt chẽ. Do sử dụng mỡ của chính người làm đẹp nên phương pháp này có độ an toàn cao và không có hiện tượng thải ghép, phản ứng di ứng như khi dung các vật liệu nâng ngực khác. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể làm ngưc to lên ở mức độ vừa phải. Bên cạnh đó, dung vật liệu tự thân để nâng ngực sẽ khó đạt được khuôn ngực đẹp lâu dài, do mỡ có thể bị dạt ra. Không chỉ vậy mỡ có thể bị tiêu, khiến khuôn ngực dần dần bị xẹp xuống.

2    Vật liệu nhân tạo

Vật liệu nhân tạo dùng trong phẫu thuật nâng ngực có nhiều loại và nhiều cách thực hiện, như phẫu thuật đặt túi ngực (vỏ túi là silicon, bên trong chưa gel silicon hoặc nước biển); bơm trực tiếp vào ngực (các loại mỡ nhân tạo của Trung Quốc hoặc silicon lỏng).

Vật liệu nhân tạo dạng túi: Hiện nay, có nhiều loại túi ngực có độ đẹp tự nhiên, độ bền và độ an toàn cao, ít biến chứng hơn trước. Trước đây, các bác sĩ thẩm mỹ hay dùng loại túi có vỏ ngoài là silicon, trong là nước biển. Hiện nay, người ta thường dùng loại túi có ngoài là silicon, trong là gel. Vật liệu này tạo ra khuôn ngực đẹp hơn những vật liệu nhân tạo khác.

Túi nước biển: Cách đây khoảng 5-10 năm, người ta thường sử dụng túi nước biển để làm tăng thể tích của bộ ngực. Tuy nhiên, loại túi này có khuyết điểm là không đạt được độ đẹp tự nhiên, khi sờ nắn sẽ không mềm mại như mỡ thịt mà có cảm giác sồm sộp nước. Một số ít trường hợp có thể bị rò rỉ dịch ra ngoài mô xung quanh gây cảm giác đau tức. Hiện nay, loại túi này rất ít được sử dụng.

Túi gel trơn: Đây là bước đột phá về chất liệu dùng trong phẫu thuật nâng ngực. Loại túi gel này có độ mềm mại như mô cơ thịt và là túi đúc nên không có hiện tượng rò rỉ như túi nước biển. Tuy nhiên, loại túi này có thể gây biến chứng như cứng túi hoặc co thắt, đẩy lệch vị trí hay biến dạng túi.

Chất liệu nâng ngực chảy xệ

Sơ lược các dạng và hãng sản xuất túi độn

POLYTECH (ĐỨC)

chat-lieu-nang-nguc-chay-xe-2

Điểm nổi bật của túi đặt ngực Polytech là ngoài 2 loại bề mặt túi đặt ngực thông thường là bề mặt trơn và bề mặt nhám thì Polytech có thêm 1 loại bề mặt nữa là Túi ngực Microthane bề mặt xốp-phủ một lớp Polyurethane. Theo nhiều nghiên cứu Y học và nhận định của các bác sĩ trên thế giới thì túi ngực bề mặt xốp Polyurethane có khả năng hạn chế việc hình thành vỏ bao xơ xung quanh túi đặt ngực

chat-lieu-nang-nguc-chay-xe-3

Tại Việt Nam, Polytech chính thức xuất hiện từ cuối năm 2011 nhưng đã có những phản hồi tốt từ phía các Bác sĩ về chất lượng và kiểu dáng. Túi đặt ngực hình giọt nước của Polytech cũng được sử dụng nhiều ở Việt Nam do phong phú về

kích cỡ và kiểu dáng. Ngoài ra, Polytech còn có một số sản phẩm khác cho ngành thẩm mỹ như túi đặt mông, túi đặt ngực dành cho nam giới, tinh hoàn nhân tạo, túi giãn da…

chat-lieu-nang-nguc-chay-xe-4

MENTOR (Santa Barbara, Mỹ)

Túi đặt ngực bằng Silicone bị cấm sản xuất và sử dụng tại Mỹ từ năm 1992, nhưng đến tháng 11/2006, sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất theo các quy chuẩn chặt chẽ nhất thì Mentor là hãng sản xuất túi đặt ngực đầu tiên được FDA (Cục Quản Lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn cho người sử dụng và kể từ đó túi đặt ngực bằng Silicone của Mentor chính thức quay lại thị trường Mỹ. Cũng giống như nhiều hãng túi ngực khác, túi đặt ngực Mentor có hai loại bề mặt là túi đặt ngực bề mặt trơn và túi đặt ngực bề mặt nhám.

chat-lieu-nang-nguc-chay-xe-5

ALLERGAN( Santa Barbara, Hoa Kỳ)

Túi đặt ngực Allergan có tiền thân là túi đặt ngực Inamed hay Mc Ghan. Khác với Mentor nhờ có túi đặt ngực bề mặt trơn làm nên tên tuổi, thì Allergan được biết đến nhiều hơn nhờ túi đặt ngực bề mặt nhám, do bề mặt mềm hơn so với túi đặt ngực bề mặt nhám của các hãng khác. Ngoài ra, túi đặt ngực hình giọt nước của Allergan cũng được sử dụng nhiều ở Việt Nam do phong phú về kích cỡ và kiểu dáng. Nhưng các bạn nên biết, cả túi đặt ngực giọt nước của Mentor và Allergan đều chưa có được chứng nhận FDA.

NAGOR (ANH)

Nagor được thành lập từ năm 1979 tại Glasgow, United Kingdom và là đại diện túi đặt ngực duy nhất đến từ Anh Quốc. Dù là hãng túi đặt ngực của Anh nhưng ngay tại thị trường Anh nó cũng không được ưa chuộng nhiều. Ở các nước khác cũng như ở Việt Nam, túi đặt ngực Nagor cũng ít được các bác sĩ sử dụng do không có điểm gì khác biệt so với các túi đặt ngực của các hãng khác như Mentor, Allergan và Eurosilicone.

chat-lieu-nang-nguc-chay-xe-6

SEBBIN (PHÁP)

Có thể nói Sebbin là hãng có mặt tại thị trường Việt Nam sớm nhất, từ những năm 90 của thế kỷ trước khi mà trên thị trường chưa có các sản phẩm của hãng Mentor, Allergan hay Eurosilicone. Tuy nhiên cho đến nay chỉ còn một số ít bác sĩ vẫn còn sử dụng sản phẩm này. Lý do chính mà thị phần túi đặt ngực Sebbin ngày càng giảm sút ngoài việc chất lượng hạn chế thì hãng này đến nay vẫn chưa hề có giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế Việt Nam.

chat-lieu-nang-nguc-chay-xe-7

Các loại mỡ nhân tạo Trung Quốc

Bên cạnh vật liệu nhân tạo dạng túi, trước đây người ta còn hay dùng vật liệu nâng ngực là các loại mỡ nhân tạo Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay, phương pháp này không còn được sử dụng vì nó gây nhiều biến chứng và những biến chứng đó thường không thể kiểm soát.

Lưu

Lưu

Lưu

Thẩm mỹ Thanh Tuyền

HCM: 247 đường 3/2, P.10, Q.10, TP.HCM

An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên

Tổng đài tư vấn (24/7) : 1900.0049

Hotline : 0909.415.066

drtuyentran@gmail.com

thammythanhtuyen.vn