Nên nâng mũi bằng sụn Silicon hay Goretex?

Nên nâng mũi bằng sụn Silicone hay Goretex

Silicon hay Gore-Tex – câu hỏi thường trực khi chọn chất liệu nâng mũi nhân tạo.

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhằm mục đích nâng cao sống mũi và giúp chiếc mũi trông “cao” và “sắc nét” hơn. Đây còn gọi là phẫu thuật nâng mũi vì nó giúp nâng cao và đưa chất liệu độn vào sống mũi. Nhưng trên thị trường lại có quá nhiều phương pháp nâng mũi và cả chất liệu sụn mũi.

Vậy loại sụn mũi nào nên chọn để thực hiện hơn? Chọn Silicon hay Gore-Tex?

1. Nâng mũi bằng Silicon như thế nào?

Silicon là chất liệu độn tổng hợp phổ biến nhất trong phẫu thuật nâng mũi. Chất liệu này đã được sử dụng trong vài thập niên và cũng đã được thử nghiệm và kiểm tra qua nhiều năm. Silicon là chất liệu độn dễ đưa vào để tạo dáng mũi nhất và có thể được lấy ra dễ dàng nếu có vấn đề gì sau vài năm. Một đường rạch nhỏ sẽ được tạo ra để đưa chất liệu độn silicon vào trong trường hợp vết mổ đóng. Silicon là một chất liệu độn khá hiệu quả trong việc nâng cao sống mũi.

Xem thêm chi tiết: TẠI ĐÂY

Nâng mũi sụn nhân tạo

2. Nâng mũi bằng Gore-Tex như thế nào?

Gore-Tex là một chất liệu tổng hợp có những lỗ nhỏ li ti được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi, cấu thành từ nhựa polytetrafluoroethylene (e-PTFE). Chất liệu này có khả năng bám dính với mô hơn và đem lại dáng mũi cao tự nhiên. Sau phẫu thuật, sự phát triển của mô sẽ kết dính với chất liệu độn Gore-Tex và giúp bám chắc vào cấu trúc mũi. Chất liệu này cho phép tạo dáng mũi cao tự nhiên hơn so với chất liệu độn Silicone.

Xem thêm chi tiết: TẠI ĐÂY

Nâng mũi sụn Gore Tex

3. Ưu điểm của nâng mũi bằng Silicone là gì?

Silicone đã được thử nghiệm và kiểm tra qua nhiều năm và trở nên khá phổ biến. Chất liệu độn Silicone cũng rẻ hơn Gore-Tex và sụn tự thân trong phẫu thuật nâng mũi thông thường. Hơn thế nữa, Silicone rất dễ gọt giũa để đạt được chính xác hình dáng mong muốn. Do đó nó có thể dễ dàng được sử dụng để đáp ứng với mọi nhu cầu và phù hợp với gương mặt của bệnh nhân. Mặc dù chất liệu này đã được tạo hình sẵn, bác sĩ phẫu thuật thường sẽ gọt giũa tuỳ theo nhu cầu của bệnh nhân.

Hình dáng phổ biến nhất của chất liệu độn Silicone là hình chữ L và chữ I. Hình chữ L làm tăng độ cao của sống mũi và độ thon dài của đầu mũi. Trong khi đó hình chữ I chỉ giúp làm cao phần sống mũi. Chất liệu độn Silicone sẽ được mài giũa cho vừa khít với phần mô khi đưa vào cơ thể. Ưu điểm của chất liệu này là có thể loại bỏ hoặc thay thế dễ dàng trong trường hợp bị trồi lên, đặt lệch hoặc bị nhiễm trùng, trong khi đó với chất liệu độn Gore-Tex là điều không thể.

Nâng mũi sụn Silicon

4. Ưu điểm của nâng mũi bằng Gore-Tex là gì?

Do Gore-Tex bám dính tốt với mô, chất liệu này thường không dễ bị lệch khỏi vị trí theo thời gian. Khác với Sillione, Gore-Tex cũng có khả năng chịu được nhiệt cao hơn. Gore-Tex cũng cho kết quả dáng mũi cao tự nhiên hơn so với chất liệu độn Silicone.

5. Nhược điểm của nâng mũi bằng Silicone là gì?

Silicone là chất liệu cứng có thể khiến mũi cao không tự nhiên. Theo thời gian, nó tạo áp lực lên da và khiến chất liệu độn nhìn lộ rõ hơn. Tuy nhiên khả năng Silicone bị lộ rõ hiếm khi xảy ra đối với ngời châu Á do bề mặt da thường dày. Chất liệu độn Silicone cũng dễ có khả năng gây nhiễm trùng hơn. Ngoài ra còn có khả năng chất liệu độn bị trồi lên nếu quá lớn và không vừa vặn với vị trí đặt.

6. Nhược điểm của nâng mũi bằng Gore-Tex là gì?

Gore-Tex có chi phí cao hơn Silicone. Trong trường hợp bị nhiễm trùng, sẽ rất khó để có thể loại bỏ chất liệu độn Gore-Tex vì nó kết dính rất tốt với mô mũi. Cũng có khả năng chất liệu độn bị co lại trong trường hợp sử dụng Gore-Tex. Khi chúng ta già đi, chất liệu mềm như Gore-Tex rất dễ biến đổi. Phẫu thuật nâng mũi sửa lại, nếu có, sẽ khiến mô mũi xung quanh bị tổn thương là điều không thể tránh khỏi.

7. Phẫu thuật nâng mũi sử dụng chất liệu độn kéo dài bao lâu?

Đối với cả hai chất liệu Gore-Tex và Silicone, phẫu thuật nâng mũi thường kéo dài 1-2 giờ đồng hồ. Gây tê cục bộ sẽ được tiến hành trong cả hai trường hợp.

Hệ thống Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

Với từng phương pháp nâng mũi hay với từng loại chất liệu độn khác nhau sẽ có ưu và nhược điểm riêng và chi phí cũng sẽ khác. Và với từng dáng mũi cũng sẽ có những phương pháp riêng tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đang có ý định sửa mũi thì đừng ngần ngại hãy liên hệ Thẩm Mỹ Thanh Tuyền, Bác Sĩ Tuyền sẽ là người trực tiếp tư vấn cho bạn để giúp bạn có mũi đẹp tốt nhất.