Nên nâng mũi sụn nào để an toàn và lâu dài

Việc nâng mũi đã dần trở thành một xu hướng mới mẻ trong thời gian gần đây, hầu hết những ai đã đi nâng mũi đều trở nên xinh đẹp và tây hơn. Tuy nhiên, không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng đủ chuyên môn cũng như kinh nghiệm để giúp bạn sở hữu chiếc mũi đẹp cao sang. Kèm theo đó là chất lượng các loại sụn cũng không đảm bảo, vậy nên chọn loại sụn nào để nâng mũi vừa an toàn lại còn dài lâu.

1. NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN LÀ GÌ?

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân giúp khắc phục hầu hết những khuyết điểm mà những chất liệu nâng mũi khác không có được như bóng đỏ đầu mũi, cơ chế đào thải chất liệu không thuộc cơ thể cũng được cải thiện. Hạn chế tối đa được các biến chứng kích ứng giữa cơ thể và chất liệu nhân tạo đưa vào cơ thể.

Nâng mũi sụn tự thân

Nâng mũi sụn tự thân là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cao cấp lấy 100% sụn tự thân trên cơ thể để cấy ghép lên mũi. Phần sụn tự thân được lựa chọn phải có độ cong tự nhiên, dễ dàng chỉnh sửa để tái cấu trúc lại mũi như sống mũi, đầu mũi, trụ mũi cho ra dáng mũi đẹp tự nhiên và làm gương mặt hài hòa nhất. Như vậy nên chọn loại sụn nào để nâng mũi hãy cùng Thẩm mỹ Thanh Tuyền tìm hiểu nhé?

2. NHỮNG LOẠI SỤN ĐƯỢC DÙNG ĐỂ NÂNG MŨI

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng sụn tự thân là chất liệu sụn sống được lấy trực tiếp từ các bộ phận khác ở trong cơ thể của chính bản thân người muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Có 4 loại sụn tự thân thường được dùng trong nâng mũi:

Sụn sườn

Sụn sườn có tính chất mềm nhưng không quá cứng, thẳng nên dễ dàng chỉnh hình phần sống mũi và trụ mũi cho kết quả dáng mũi đẹp tự nhiên. Với phương pháp này bác sĩ sẽ lấy một đoạn cuối của xương sường số 6, 7 hay 8…

Sở dĩ phải lấy ở phần cuối của xương sườn vì tại đây quá trình tái tạo sụn diễn ra nhanh chóng nhất, không làm ảnh hưởng đến các chức năng hay bộ phận khác, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ cần sụn sườn tự thân giúp bạn trả lời ngay được câu hỏi “nên chọn loại sụn nào để nâng mũi” bởi vì nó an toàn tuyệt đối, không biến chứng, không đào thải dẫn đến hoại tử.

Nâng mũi sụn sườn

Sụn vành tai

Sụn vành tai ở vị trí tai dễ bóc tách, có độ mịn và cong dẻo nên rất thích hợp trong việc tạo hình vùng đầu mũi mềm mại tự nhiên. Loại sụn này không thích hợp để nâng sống mũi vì có thể bị biến dạng theo thời gian.

Để lấy được sụn vành tai, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở phía sau tai, sau đó dùng các dụng cụ y khoa chuyên dụng để lấy khoảng từ 1 đến 2 cm. Do vết mổ nhỏ và ở phía sau tai, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không gây ảnh hưởng đến chức năng hay tạo hình tai. Sử dụng sụn vành tai cũng là giải pháp tối ưu cho việc nâng mũi, câu trả lời nên chọn loại sụn nào để nâng mũi cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Nâng mũi sụn vành tai

Sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn chính là lớp sụn ngăn cách hai bên lỗ mũi, tạo độ mềm và dẻo dai cho mũi trước những tác động từ bên ngoài vào cấu trúc mũi. So với các loại sụn khác, sụn vách ngăn có tính bền vững và độ an toàn cao, khó bị biến dạng và cong vênh.

Trong phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ tận dụng một phần sụn vách ngăn để làm các miếng ghép giúp tạo dựng nền mũi vững chắc, đồng thời kéo dài và nâng cao đầu mũi giúp tạo hình vùng đầu mũi đẹp tự nhiên hơn. Bởi vì nằm phía trong mũi nên sụn vách ngăn được xem là loại sụn tự thân lý tưởng nhất để dùng trong nâng mũi.

Nâng mũi sụn vách ngăn

Sụn cân cơ thái dương

Sụn cân cơ thái dương nằm ở khu vực thái dương, nó là lớp tế bào mỏng có màu trắng và rất dai bao quanh các lớp cơ ở dưới da. Với tính chất mềm, dày và dễ lấy nên sụn cân cơ thái dương phù hợp nhất trong việc tạo hình vùng đầu mũi. Khi nâng mũi bằng loại sụn này thường được kết hợp sử dụng với sụn khác để làm kết quả quả tối ưu hơn.

Việc lấy sụn cân cơ thái dương bằng 1 đường rạch rất nhỏ, nằm sâu trong chân tóc nên sẽ không lộ sẹo gây mất thẩm mỹ. Hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, không ảnh hưởng đến dây thần kinh, không gây nhức đầu và không ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt cũng như sức khỏe về sau.

Nâng mũi cao tây

3. TẠI SAO NÊN CHỌN SỤN TỰ THÂN ĐỂ NÂNG MŨI?

3.1 Tương thích cao với cơ thể

Vì là sụn được lấy từ trên cơ thể nên khả năng tương thích với cơ thể. Chính vì vậy, việc nguy cơ dị ứng với chất liệu nâng mũi bằng sụn nhân tạo là không xảy ra.

Khi đặt phần sụn tự thân vào đầu mũi, giúp khắc phục nhiều vấn đề mà các sụn nhân tạo hay mắc phải như bóng đỏ đầu mũi, bị lệch đầu mũi, mẹo hay đào thải sụn.

Nâng mũi tại Cao Lãnh

3.2 Không bóng đỏ mũi, không lộ sng

Nguyên nhân bị bóng đỏ đầu mũi, lộ sống hay tụt sóng mũi khi nâng một thời gian dài do nâng mũi quá cao, da đầu mũi mỏng hoặc chất liệu sụn quá thô và cứng. Cơ thể sẽ đào thải ra bên ngoài.

Cho đến nay, phương pháp nâng mũi sụn tự thân được xem là giải pháp tốt nhất để xử lý các vấn đề liên quan đến đến nâng mũi, sửa mũi hỏng.

Nâng mũi Đồng Tháp

3.3 Dáng mũi đẹp tự nhiên

Khi chỉnh sửa mũi bằng sụn tự thân thì về lâu dài dáng mũi ngày càng trở nên đẹp hơn do tương thích với cơ thể, cùng với phương pháp nâng mũi bằng công nghệ tiên tiến không để lại sẹo giúp mũi trở nên đẹp hoàn mỹ.