Ngành phẫu thuật thẩm mỹ nước ta và tiêu chuẩn của một bác sĩ thẩm mỹ giỏi

Bác sĩ thẩm mỹ giỏi

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay tại Việt Nam được xem là ngành “công nghiệp” sắc đẹp hái ra tiền, góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế của nước nhà. Chính vì thế, đòi hỏi Bác sĩ thẩm mỹ phải là những người giỏi và có tay nghề cao. Dưới đây là những tiêu chuẩn của một bác sĩ thẩm mỹ giỏi

Ngành công nghiệp hái ra tiền

Xã hội ngày càng phát triển đã giúp cho đời sống tinh thần và vật chất của mỗi cá nhân được cải thiện đáng kể. Và khi đời sống được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc bản thân của mỗi người ngày được quan tâm nhiều hơn. Ngày nay việc đi “tu sửa” lại nhan sắc đã là nhu cầu của tất cả mọi người, đối tượng khách hàng của ngành “công nghiệp” sắc đẹp này đã được mở rộng ra, không chỉ có những nghệ sĩ nổi tiếng, diễn viên điện ảnh hay những ngôi sao ca nhạc mới có nhu cầu làm đẹp mà còn là những công nhân viên, người đứng tuổi hay nhiều nhất hiện nay là những người trẻ tuổi cũng tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện sắc đẹp của bản thân.

Không chỉ có lượng khách hàng đông đảo và có nhu cầu cao, các chi phí khi phẫu thuật thẩm mỹ thực tế vẫn chưa được xem là thấp, chỉ nằm ở mức trung bình. Theo ước tính các dịch vụ “Nâng mũi” có giá giao động từ 5 triệu – 49 triệu đồng, tùy thuộc vào chất liệu sử dụng. Các dịch vụ “Nâng ngực” thì sẽ có giá cao hơn, từ khoảng 1800USD đến 5500USD. Các dịch vụ thẩm mỹ vùng kín cho chị em sẽ được làm ở mức giá từ 6 triệu đến 45 triệu. Thẩm mỹ mắt giá giao động từ 4 triệu đến 25 triệu đồng…. và còn nhiều dịch vu khác.

Cũng chính vì những vấn đề nêu trên nên việc xã hội chạy theo xu hướng thẩm mỹ là một việc rất bình thường. Nếu như năm 1990 những bệnh viện thẩm mỹ được cấp phép đếm được trên đầu ngón tay thì đến nay số lượng bệnh viện, phòng khám thẩm mỹ đã lên đến con số hàng trăm và không ngừng phát triển. Các bệnh viện cũng như phòng khám thẩm mỹ được cấp phép áp dụng những công nghệ tiên tiến trên thế giới sẽ giúp trình độ chuyên môn của các bác sĩ ngày được nâng cao hơn.

Tuy nhiên bên cạnh những kỳ vọng phát triển, những bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành phẫu thuật thẩm mỹ thì vẫn còn đó những vấn đề bất cập xảy ra. Việc chạy theo lợi nhuận quá cao đã làm cho “thị trường sắc đẹp” Việt Nam xuất hiện những cơ sở làm đẹp chui, hoạt động vượt quá phạm vi được cấp phép, quảng cáo quá chuyên môn của mình… gây ra nhiều sự cố và hệ lụy cho khách hàng. Việc lựa chọn một phòng khám đạt chuẩn, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi là vấn đề các khách hàng nên chú ý.

Thế nào là một bác sĩ thẩm mỹ giỏi

Phẫu thuật thẩm mỹ được xem là một phần nhỏ trong một chuyên ngành lớn của y học đó là Phẫu Thuật Tạo Hình. Nói về Y khoa thì chắc chắn rằng không phải ai cũng có thể thực hiện được, thẩm chí là người trong ngành. Cũng như những chuyên khoa khác, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cần phải được đào tạo thực thụ về chuyên khoa phẫu thuật và tạo hình.

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi điều đầu tiên đó là có một kiến thức y khoa vững chắc, được đào tạo chuyên nghiệp. Và để có được điều đó thì điều đầu tiên là phải đậu vào các trường Đại Học Y Dược và tốt nghiệp bác sĩ.

Tiếp theo, để có thể thực sự trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thì sau khi tốt nghiệp các bác sĩ phải được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định như sau:

Việc cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh và Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Một bác sĩ để được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh bắt buộc phải có chứng chỉ chuyên khoa định hướng Tạo hình thẩm mỹ và đã thực hành đủ 18 tháng về chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Bệnh viện thì mới đủ điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn là Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ.

Phòng khám phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ của bác sĩ đó làm việc cũng cần phải được cấp giấy phép hoạt động Theo Khoản 4 Điều 11 Nghị định 155/2018/NĐ-CP quy định điều kiện cấp giấy phép hoạt đồng phòng phẫu thuật thẩm mỹ để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Ngoài ra một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cần phải thường xuyên cập nhật những tin tức về y khoa trong nước cũng như quốc tế. Và hơn hết luôn có bãn lĩnh và y đức của một người thầy thuốc.

Chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ

(Hãy tìm một bác sĩ thẩm mỹ giỏi cũng như một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho chính bản thân bạn. Thẩm mỹ Thanh Tuyền hiện nay là một trong những phòng khám phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ đạt đầy đủ yêu cầu trên.)