Nguy cơ và tác dụng phụ sau khi căng da mặt

Nguy cơ và tác dụng phụ sau khi căng da mặt

Căng da mặt hiện nay đang được rất nhiều chị em thực hiện. Với nhiều ưu điểm như: Loại bỏ các nếp nhăn, tăng sinh collagen, cải thiện tình trạng đàn hồi của da giúp gương mặt bạn có thể trẻ đến 10 tuổi sau thủ thuật này là chuyện bình thường. Nhưng việc thực hiện vẫn có thể có những nguy cơ nhất định mà bạn cần tìm hiểu. Vậy, nguy cơ đó là gì?

căng da mặt nguy cơ

1. Nguy cơ và tác dụng phụ khi căng da mặt

Bất kỳ thủ thuật y khoa nào đều có những nguy cơ nhất định, có thể xuất hiện những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra, căng da mặt cũng vậy, có thể kể đến một số nguy cơ như:

  • Nguy cơ bị mất hoặc giảm cảm giác do gây tê: Việc này rất ít xảy ra và thường giảm trong từ vài ngày đến vài tuần.
  • Nguy cơ chảy máu & nhiễm trùng: Vấn đề này thường xảy ra ở những nơi không được cấp phép, dịch vụ và trang thiết bị kém.
  • Cảm giác đau đớn hoặc để lại sẹo và một số nguy cơ khác có thể nhắc đến như việc sưng tấy, rụng tóc tại vị trí vết mổ hoặc gặp các vấn đề khác trong quá trình lành vết thương.

Khi bạn có bất kỳ những triệu chứng bất thường nào bạn nên có bác sĩ mình biết sớm nhất, để có thể cho bạn lời khuyên cũng như hướng giải quyết cho bạn và tái khám hợp lý nhất.

2. Quá trình hồi phục sau khi căng da mặt

Sau khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc để giảm đau. Bạn có thể có một chút cảm giác khó chịu đi kèm với sưng tấy và có thể bầm tím, nhưng điều này là hoàn toàn bình thường.

Việc rửa vết thương và chăm sóc vết thương cần có sự hướng dẫn và thực hiện của nhân viên y tế. việc tái khám đúng hẹn cũng cần được thực hiện.

Sau khi thực hiện căng da mặt bạn có thể cảm thấy sự khác biệt trên gương mặt, do bạn có thể cảm thấy da mặt bạn hơi căng, việc này thường mất khoảng vài tháng để bạn làm quen và trông tự nhiên hơn.

căng da mặt an toàn

Bạn nên cho cơ thể mình được nghỉ ngơi khoảng 2 tuần một cách nhẹ nhàng, trước khi tiếp tục các hoạt động hàng ngày. Với các hoạt động mạnh hơn như tập thể dục, bạn cần chờ khoảng 4 tuần sau phẫu thuật. Tuy nhiên, mỗi cơ thể khác nhau có thể có quá trình hồi phục cũng không giống nhau, do đó bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể giúp cơ thể mình hồi phục một cách nhanh chóng hơn.

Cuối cùng, để giữ cho làn da của bạn sau khi căng da mặt có thể được lâu dài, bạn phải giữ ẩm cho da. Đặc biệt phải sử dụng chống nắng để bảo vệ làn da của bạn và có một chế độ dinh dưỡng tốt cho da.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn