Cách nhận biết nốt ruồi ác tính

Cách nhận biết nốt ruồi ác tính

Cứ mỗi 54 phút sẽ có một người chết vì bệnh ung thư da, và dạng ung thư da dữ dội nhất trong 3 dạng đó là Melanoma (ung thư tế bào hắc tố) nói một cách dễ hiểu đó là những nốt ruồi video này sẽ giúp các bạn phân biệt được nốt ruồi lành tính, nốt ruồi ác tính.

Các bạn đi đốt hay đi tẩy, xóa nốt ruồi nếu là nốt ruồi ác tính, chính cái sự kích thích này sẽ làm nó phát triển nhanh và dữ dội lên và điều đó thật là quá tiếc nếu các bạn phát hiện sớm ngay từ đầu thì chúng ta điều trị được và chúng ta khỏi được. Để dễ nhớ các bạn chỉ cần theo nguyên tắc A – B – C – D – E của một tổ chức phi lợi nhuận phòng chống ung thư của việt nam.

A (ASYMMETRY) không đối xứng một nữa hình dáng của nốt ruồi không giống với một nữa còn lại.

B (BORDER) bờ không đều gồ ghề bị làm mờ, bị nứt.

C (COLORS) màu sắc của nốt ruồi này khác với các nốt ruồi khác.

D (DIAMETER) đường kính của nó thường lớn hơn 6mm.

E (EVOLING) tiến triển nốt ruồi sẽ phát triển về hình dạng kích thước và màu sắc các bạn đừng xem thường các nốt nhỏ như các bớt sắc tố trên da đó là dấu hiệu nhận biết ung thư da trên nền bớt sắc tố.

Ánh nắng cho chúng ta màu da không có tia cực tím thì chúng ta không có vitamin D và bao khó khăn khác nữa và ngược lại cũng chính ánh nắng tia cực tím gây tác hại lên da và tạo nên các bớt sắc tố.

Ở đây chúng ta không nói chuyên sâu về chuyên khoa da liễu nhưng chúng ta nói các loại ung thư da loại dữ nhất trong 3 loại đó là Melanoma còn gọi là ung thư tế bào hắc tố nó có hình dáng gần giống như nốt ruồi, nốt ruồi to cho dù lành tính vẫn phải phẫu thuật, nếu chúng ta đốt hoặc tẩy sẽ để lại những sẹo rất lớn, phẫu thuật cắt đi phải được thực hiện trong điều kiện vô trùng và đường rạch vào cũng phải theo đường nếp nhăn da nhất là trên vùng mặt, bác sĩ sẽ biết được các vị trị nào cần phải rạch thận trọng và đồng thời cũng biết phân biệt được nốt ruồi nào lành tinh hay ác tính.

Thế mới nói phẫu thuật thẩm mỹ trong lớn nhưng làm dễ nhưng ngược lại phẫu thuật nhỏ nhưng lại là chuyện lớn.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

- Đồng Tháp: 110 Hùng Vương, P.2, TP. Cao Lãnh

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn