Nhấn mí là gì?

Nhấn mí là gì?

Mắt một mí, mí mắt không rõ (mí lót) hay có nhiều nếp mí là những khuyết điểm khiến cho gương mặt trông thiếu sức sống, kém hài hòa và tươi trẻ.

Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ hiệu quả đem đến đôi mắt thanh tú, rõ mí. Tuy nhiên nhấn mí và cắt mí đều có những điểm khác nhau mà chúng ta cần phải phân biệt để chọn ra phương pháp thích hợp cho mình.

1. Nhấn mí là gì?

Nhấn mí là một phương pháp để tạo mắt 2 mí nhanh chóng, tương đối đơn giản và không cần phẫu thuật. Vì được gây tê nhẹ nên các chị em hầu như sẽ không cảm thấy gì trong quá trình nhấn mí.

Bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ hiện đại để tiến hành các thủ thuật nhằm tạo ra liên kết giữa da mí mắt, cơ vòng mi, cơ nâng mi và cuối cùng là tới sụn mi bằng chỉ sinh học, từ đó, nếp mí sẽ được hình thành một cách tự nhiên.

Cắt mí mắt

2. Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp nhấn mí

Dù là một phương pháp thẩm mỹ đơn giản, nhưng nhấn mí lại sở hữu khá nhiều ưu điểm:

  • Không mất quá nhiều thời gian, khoảng 30 phút.
  • Thủ thuật đơn giản, không đau
  • Thời gian phục hồi nhanh chóng
  • Chi phí thấp.

Tuy nhiên, bên cạnh đó phương pháp nhấn mí cũng tồn tại một số nhược điểm:

  • Nhấn mí chỉ hiệu quả với những người trẻ dưới 30 tuổi, mí mắt không có quá nhiều da thừa và mỡ.
  • Thông thường sau 2-3 năm các nếp mí sẽ mờ đi. Điều này đồng nghĩa với việc các chị em sẽ phải đi nhấn mí lần nữa.
Cắt mí

3. Cách chăm sóc sau nhấn mí

Sau khi nhấn mí, vùng da quanh mí mắt sẽ hơi sưng trong những ngày đầu tiên. Vài giờ sau nhấn mí cũng là lúc thuốc tê hết tác dụng sẽ xuất hiện cảm giác hơi ê nhẹ nhưng trong ngưỡng khá “nhẹ nhàng”. Để tốt nhất trong 3 ngày đầu sau khi nhấn mí nên nghỉ ngơi ở nhà. Trong trường hợp phải ra ngoài, chị em có thể đeo kính râm, vừa để bảo vệ mắt vừa che được những vết sưng.

Các vết sưng ở vùng mí mắt sẽ sớm tan dần sau vài ngày sau khi nhấn mí. Từ 3 đến 7 ngày sau đường nhấn mí đã bắt đầu lành và rõ hiệu quả thẩm mỹ. Hiện tượng sưng, cảm giác “ê ê” gần như là không còn nữa. Tuy nhiên để có dáng mí như ý, các bạn nên kiên nhẫn chờ 1 tới 2 tháng nếp mí gom dần về đúng kích thước mong muốn, hài hòa với gương mặt.

Cắt mí mắt xinh tại Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

Ngoài việc vệ sinh vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ, các chị em cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của mình, tránh xa các thực phẩm gây sẹo lồi hoặc khiến vết thương lâu lành như:

  • Thịt gà, bò, hải sản, thịt xông khói.
  • Gạo nếp
  • Rau muống
  • Trứng gà

Việc không kiêng cữ trong ăn uống và sự bất cẩn khi chăm sóc vết thương có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến kết quả nhấn mí.