Nhật ký đi nâng mũi của An Nhiên

Nâng mũi BS Tuyền

Tôi Phạm Thúy Anh còn được mọi người biết đến với cái tên An Nhiên đã 24 nồi bánh trưng là một cô gái cũng khá xinh xắn và thời trang, hiện đang kinh doanh online tại TP Hồ Chí Minh. Sở dĩ nói tôi “ khá ” vì tôi đã trang điểm cho dễ nhìn nhưng chỉ đối phó tạm thời thôi, thật ra chiếc mũi của tôi không đẹp xíu nào. Chính vì vậy tôi đã ngấm ngầm nuôi hi vọng có được một chiếc mũi thanh thoát hơn.

Tại sao tôi lại muốn sửa mũi?

Nghề nghiệp của tôi là kinh doanh online nên tôi cũng hơi quan trọng về nhan sắc, nhưng chiếc mũi lại không được đẹp đã làm ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của tôi, dẫn đến việc tôi sa sút về tinh thần kéo theo chuyện tình cảm của tôi cũng không thuận lợi.

Tôi bắt đầu tìm hiểu thông tin thế nào?

Công việc của tôi giúp tôi quen biết khá nhiều người, qua giới thiệu của một vài người bạn và tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, tôi tìm đến Thẩm Mỹ Thanh Tuyền để được Ths BS Tuyền tư vấn. Bác sĩ là một người vui vẻ, dễ gần bác sĩ đã cho tôi những lời khuyên về các phương pháp nâng mũi phù hợp nhất với tôi.

Điều tạo cho tôi tin tưởng tuyệt đối ở Ths BS Tuyền vì bác sĩ có chuyên môn cao hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ.

Đội ngủ nhân viên ở đây chăm sóc và tư vấn cho tôi rất nhiệt tình, có tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp.

Kết hợp với các công nghệ hiện đại tiên tiến nhất trong ngành thẩm mỹ, cũng như phòng ốc vô cùng sạch sẽ.

Tôi vẫn nhớ như in cái ngày đến làm mũi, có một chị nhân viên dẫn tôi vào một căn phòng và yêu cầu tôi nằm vào giường phẫu thuật, mùi thuốc khử trùng khiến tôi cảm thấy sợ, tôi cứ tưởng tượng ra cảnh đến lúc bác sĩ tiến hành phẫu thuật tôi vô cùng hoảng loạn. Tôi nằm trên giường 5 phút, bác sĩ bước vào trò chuyện với tôi để tôi bớt căng thẳng, dù bác sĩ đã đeo khẩu trang kín mít nhưng tôi vẫn cảm nhận được sự ấm áp qua ánh mắt và giọng nói của bác sĩ, trong phút chốc tôi quên hết cả sợ hãi.

Sau khi được sát trùng, chích thuốc tê, tôi bắt đầu sợ hãi, suy nghĩ không biết làm ra mũi mình có đẹp không ? Có bị biến chứng hoặc sai sót gì trong quá trình phẫu thuật không? Rồi mình có tỉnh dậy được không? … tôi cố nói: “ khoan, khoan, con muốn về,…”  Nhưng chỉ sau vài giây những mũi tiêm khác đã không còn cảm giác nào.

Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền

Sau khi được bác sĩ tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp, bác sĩ bắt đầu thăm khám tình trạng sức khỏe của tôi hiện tại, xem tôi có tiểu sử bệnh lý gì không? Có đang sử dụng các loại thuốc nào hay không? Hiện tại đang có chu kỳ kinh nguyệt hay không?…

Trước khi tiến hành nâng mũi, bác sĩ khuyên tôi nên nhịn ăn ít nhất 6 tiếng. Tắm gội sạch sẽ, không trang điểm, mặc quần áo rộng rãi thoải mái và để những vật có giá trị ở nhà.

Bác sĩ Tuyền tư vấn cho mình sau phẫu thuật:

 • Nên nghỉ ngơi hoàn toàn và phải có người thân bên cạnh đưa về nhà.
 • Nên uống nhiều nước ép trái cây và ăn nhẹ sau 4-6 tiếng.
 • Nên ngủ với tư thế cao, nằm ngửa đầu kê cao giúp giảm sưng. Chườm lạnh bằng túi đá đêm sau phẫu thuật.
 • Nên đến tái khám vào ngày hôm sau phẫu thuật.
 • Nên sử dụng 1-2 viên Ipuprofen mỗi 4-6 tiếng giảm đau 1-2 ngày đầu.
 • Có thể mang kính sát tròng trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật.
 • Không rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích ảnh hưởng đến thần kinh.
 • Không ăn những đồ ăn gây sưng như hải sản, thịt gà, nếp, thịt bò, nấm,…
 • Không được ngồi máy bay trong 4 tiếng đầu sau phẫu thuật.
 • Không lái xe sau 24 giờ đầu sau phẫu thuật vì còn tác dụng của thuốc mê.
 • Không va chạm, sờ nắn, gãi mũi trong những ngày đầu nâng mũi.
 • Không tự ý tháo nẹp mũi hay băng ở tai ( với phương pháp lấy sụn vành tai ), ghép sụn mũi bằng sụn vành tai.

Lo lắng, biểu hiện của mình sau phẫu thuật

Tôi cứ tưởng mình sẽ có một chiếc mũi đẹp sau phẫu thuật. Nhưng khi ngủ dậy sau một đêm tôi bàng hoàng với gương mặt bầm đen, sưng to như gấu panda, đau nhẹ ở mũi và bị chảy nước mũi khiến cho tôi vô cùng khó chịu. Tôi đã phải đeo kín đen và khẩu trang suốt 2 tuần mỗi khi đi ra ngoài. Nhưng đó chỉ là triệu chứng bình thương sau khi nâng mũi nên các bạn đừng lo.

Sau khi sửa mũi, không bàn đến chuyện tôi có may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và tình duyên hay không. Cái trước mắt tôi nhận được là mình có chiếc mũi trông thật đẹp, thẳng, dài và thon gọn. Nói chung là chiếc mũi nó giúp gương mặt tôi đẹp lên đáng kể và đó là điều làm tôi hài lòng nhất.

Vài lời nhắn gửi sau cùng

Sau khi sửa mũi, tôi rút ra được kết luận rằng đừng nên quyết định sửa mũi chỉ vì nghe lời của thầy tướng số, mà còn phải nghe sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Điều quan trọng hơn là đừng nên đến những nơi không có bác sĩ hoặc bác sĩ không có bằng cấp chuyên môn. Hậu quả sẽ khó lường và bạn chính là người gánh chịu hậu quả đó.

Nếu bạn đang có ý định nâng mũi, sửa mũi thì hãy liên hệ ngay Thẩm Mỹ Thanh Tuyền để Bác Sĩ tư vấn giải đáp thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí

Nâng mũi đẹp cùng Bác Sĩ Tuyền: https://thammythanhtuyen.vn/nang-mui-bs-tuyen/

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn