Những biến chứng có thể gặp sau khi cắt mí

Những biến chứng có thể gặp sau khi cắt mí

Nhiều khách hàng luôn có những lo lắng về các biến chứng có thể gặp sau khi cắt mí. Thẩm mỹ Thanh Tuyền sẽ mang đến cho bạn những câu trả lời tường tận để phòng tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra khi thẩm mỹ.

1. Những biến chứng có thể xảy ra

Thẩm mỹ mắt là phương pháp làm đẹp rất phổ biến Việt Nam hiện nay. Do đây là phương pháp làm đẹp có phần đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên không phải ai cũng đủ chuyên môn và khả năng để thực hiện nên việc biến chứng vẫn có thể xảy ra nếu không được thực hiện đúng cách.

Một số biến chứng có thể xảy ra như:

+ Mắt trợn

+ Lật mí mắt

+ Mí mắt quá to

+ Mắt không thể khép kín mí

+ Sụp mí mắt và các biến chứng khác.

Biến chứng cắt mí

2. Vì sao lại có biến chứng?

Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền chia sẻ tình trạng biến chứng sau khi cắt mí xảy ra được xác định bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó, yếu tố chiếm phần quan trọng vẫn là tay nghề của người thực hiện do quá trình thẩm mỹ đã can thiệp quá sâu, khiến mắt phải chịu tổn thương nặng không thể phục hồi ở mức bình thường. 

Ngoài ra, trong một số trường hợp, phẫu thuật can thiệp đến cơ nâng mi do khâu trùng cơ nâng mi hoặc cắt rạch trúng cơ này làm cho đôi mắt bị biến chứng lật mi rất nguy hiểm.

Đối với trường hợp mắt mí quá to, mắt trợn hoặc mắt không thể khép kín mí là do bác sĩ đã cắt rạch loại bỏ quá nhiều vùng da và mỡ nơi hốc mắt. Vì vậy, đôi mắt bị xem là thẩm mỹ hỏng.

Cắt mí mắt

3. Phòng tránh biến chứng và cách khắc phục

Để tránh mắc phải những biến chứng đáng tiếc xảy ra, khi có ý định thẩm mỹ mắt bạn đọc cần lưu tâm những vấn đề quan trọng sau:

+ Chọn địa chỉ bệnh viện tuy tín, có bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt

+ Tư vấn, thăm khám trực tiếp với chuyên gia để trình bày nguyện vọng và đề xuất phương pháp phù hợp với bản thân

+ Thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ (chế độ chăm sóc, tái khám…)

90% sự thành công của việc phẫu thuật phụ thuộc chính vào bác sĩ, nên việc chọn lựa bệnh viện là vô cùng quan trọng. 

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

Để khắc phục các tình trạng biến chứng sau cắt mí mắt nói trên, bắt buộc bạn phải thực hiện tái phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Tuy nhiên, thời gian tái phẫu thuật chỉ được thực hiện khi đôi mắt đã lành lặn trở lại (trong khoảng từ 3-6 tháng sau lần phẫu thuật trước). 

Để chỉnh sửa lại đôi mắt, toàn bộ sẹo cũ tồn tại trong vùng mí mắt phải được giải phóng  ra ngoài. Sau đó, mí mắt được định hình lại, bác sĩ sẽ thực hiện rạch mổ mí mắt và khâu thẩm mỹ để tạo hình đôi mắt tự nhiên. Trong một số trường hợp, nếu hốc mắt quá sâu, có thể dùng mỡ tự thân để cấy vào một phần hốc mắt để làm đầy.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

- Đồng Tháp: 110 Hùng Vương, P.2, TP. Cao Lãnh

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn