Những điều bạn cần biết khi phun xăm chân mày

Một phần ba trên của khuôn mặt bao gồm vầng trán, đôi mắt và chân mày chiếm vị trí cực kỳ quan trọng vì nó có thể biểu lộ truyền đạt diễn tả toàn bộ cảm xúc người.

Ảnh minh họa, nguồn internet

Ảnh minh họa, nguồn internet

Vậy mà phụ nữ mình khá vô tư, nhiều cô còn nhổ hết lông mày đi rồi xăm đủ màu cao thấp tùy ý. Đôi khi xăm rất đậm, to tướng nằm vắt ngang và đầu chân mày có góc cạnh vuông to ! Xăm lên cao rồi, xăm xuống dưới. Màu xanh, rồi màu nâu, màu đen… rồi phá đi xóa lại rồi sẹo… Khi đã thành sẹo thì phun xăm vào vùng da đấy không thấm mực. Thế rồi lại cắt bỏ đi. Cắt xẻo đến khi đôi chân mày chạy lên nằm gần nửa trán và mắt trợn lên.

Ảnh minh họa, nguồn internet

Ảnh minh họa, nguồn internet

Phun xăm là một tác phẩm nghệ thuật vẽ lên da người, người phun xăm phải có học, ít nhất phải hiểu về nghệ thuật mỹ thuật và có năng khiếu vẽ. Biết chọn màu sắc, chọn phương pháp xăm với độ sâu nông và độ đậm nhạt trên da.

Để trở thành chuyên viên xăm trên da mặt người thì phải tốn công phu rất nhiều. Trước khi làm phải học vẽ, học pha gam màu rồi có hoa tay chạm khắc sâu vào lớp da người. Phải học cách chích thuốc tê. Phải biết khi chích thuốc tê nếu gây dị ứng phải biết cách cứu, biết pha màu sắc sao cho phù hợp với tông màu tóc màu mắt của gương mặt. Biết đâu là đẹp là xấu! Nếu lỡ xăm hư phải biết chỉnh lại không làm tầm bậy !

Nhiều người chỉ học phun xăm cấp tốc vài tuần là xong khóa học, tha hồ đi xăm da thiên hạ vì thế khắp làng khắp xóm đâu đâu cũng có phun xăm mắt, phun xăm môi bị hư… sao đó lại đi xóa đi chỉnh sửa. Chưa kể đến việc vô trùng của dụng cụ phun xăm vì kỹ thuật này có chảy máu nên sẽ rất dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm của vi rút và vi trùng như: herpex, giang mai, viêm gan B…

Ảnh minh họa, nguồn internet

Ảnh minh họa, nguồn internet

Có rất nhiều đôi chân mày có nhiều màu sắc chồng lên nhau rất nhiều tầng màu (màu xanh, màu đỏ, màu da xóa…) màu mode mới là màu nâu đậm đè lên màu đỏ của màu nâu lúc trước phai ra, rồi màu xanh có thêm màu vàng da người đè lên nó. Có khi màu đen đậm, màu tím sậm. Rồi thêm màu sẹo phì đại phá xăm khi phá xăm lại lộn xộn ẩn hiện trên hàng lông mày.

Màu sắc trên nét xăm phải hài hòa với khuôn mặt thì mới hợp thời. Nét xăm phải thanh tú không lem luốc, sắc đậm hay nhạt qua cái nhìn của người phun xăm và được phun xăm. Nếu hòa hợp, hợp thời thì sẽ tồn tại nếu không sẽ bị đào thải. Đôi lông mày bây giờ đủ các kiểu do sự nhúng tay của người xăm là bác sĩ này, người xăm là cô kia xăm giữa lòng chợ, trong tiệm tóc… Đôi khi không biết chân mày thật nằm nơi đâu? Có thể nằm bên dưới đôi chân mày đang mang… có khi chân mày sẹo lộn lẫn trong mày thật giả. Chính vì tình trạng xăm tràn lan, phá tới phá lui mọc thêm đôi chân mày đủ thứ màu và lồi lõm sẹo.

Ảnh minh họa, nguồn internet

Ảnh minh họa, nguồn internet

Nếu tính phun xăm chân mày mấy bà mấy cô bị hư sai sót không đếm xuể, xăm tràn lan đâu cũng làm đâu cũng xóa và đưa ra những công thức như phải ăn trái thơm để lên màu và thoa dầu ăn cho bóng !

Xăm lên thì đã khó, xóa xăm mất đi lại càng nhiêu khê và tốn nhiều thời gian công sức… Chỉ một vết xăm nhỏ vùng cánh tay hoặc trước ngực, nếu cơ địa sẹo lồi thì sau khi điều trị lazer hoặc mổ thì sẹo sẽ phì đại sau điều trị. Còn nếu xăm chìm lẫn trong lông mày hay lông mi thì sau khi lazer hay xóa xăm (hút mực xăm) đề nhổ hết cái góc xăm đen đen xanh xanh thì nhổ luôn tuốt tuột hai hàng lông mày và hai hàng lông mi. Khá nhiều người sau khi xóa xăm không còn một sợi lông (lông mày và lông mi)… Rồi đi cấy lông mi và lông mày. Lại có thêm dịch vụ hái ra tiền !

Cung mày thì tự nhiên chia xẽ ra làm ba làm tư nhìn vào có đến 2-3 cung mày với 2-3 màu. Không biết đâu là cung mày !

Cho nên danh mục phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ có thêm mục phẫu thuật sửa vết xăm cung mày kỹ thuật này ở nước ngoài không có nhiều.

Rồi chạy theo công nghệ mới ! Trước đây là phun xăm thẩm mỹ, sau này là phun thêu 3D, phun mày microtouch hàn quốc… Rồi đến : tán bột, phun môi pha lê ! Rồi đủ các kiểu tâng bốc. Nghe chổ thẩm mỹ viện phun xăm có dạy học viên. Nếu học viên phun thì giá khác, nếu “cô, thầy” xăm thì giá đội lên gấp 3-4 lần và rồi chưa chắc “cô, thầy” xăm đẹp hơn học viên ! sau đó sẵn đang có chích thuốc tê nếu có nhu cầu thì “cô, thầy” cắt xẻo luôn đuôi cung mày và khâu lại. “Phẫu thuật treo cung mày” tại cơ sở phun xăm.

Trước khi các chị em đi thực hiện phun xăm nên cân nhắc và tìm hiểu cho kỹ. Ai xăm? Phun xăm ở đâu? Phun xăm như thế nào cho đẹp và không tốn công sức đi chỉnh sửa nhiều lần.