Những điều cần biết trước khi tiêm filler căng da

Những điều cần biết trước khi tiêm filler căng da

Nếu bạn mong muốn có một làn da căng mọng trẻ đẹp hơn, dưới đây là những kiến thức cơ bản mà bạn nên nắm rõ trước khi quyết định tiêm filler.

1. HA là chất filler được yêu thích nhất

HA viết tắc của Hyaluronic Acid là một thành phần quen thuộc với các tín đồ dưỡng da. HA cũng là một chất có sẵn trong cơ thể người, có tác dụng hút ẩm, duy trì độ ẩm từ đó khiến da căng mọng hơn. HA hiện được coi là thành phần filler tốt nhất hiện nay, vì nó không chỉ căng da tức thì mà còn bù đắp khả năng sản sinh HA của cơ thể.

2. Hiệu quả kéo dài ngắn

Không có tác dụng lâu dài như phẩu thuật thẩm mỹ, việc tiêm filler chỉ hiệu quả cao trong khoảng 6 tháng nhưng vẫn tùy theo cơ địa và loại filler được tiêm, đây có thể vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của việc tiêm filler. Ví dụ như ban đầu chỉ muốn chạy theo xu hướng một vài tháng thì tiêm filler là một phương pháp lý tưởng, sau đó sẽ trở về hình dáng ban đầu. Nhưng nếu bạn muốn kéo dài hơn nữa thì cần phải tiêm nhắc lại.

3. Nếu tiêm filler đúng cách nét mặt sẽ rất tự nhiên

Các bác sĩ có tay nghề tốt sẽ biết chọn liều lượng fiiler thích hợp để tạo được hiệu  quả tự nhiên nhất khiến người khác không nhận ra là bạn đã tiêm filler.

4. Tiêm filler phải đúng vị trí

Trước đây, nếu bệnh nhân muốn tiêm filler để làm mờ nếp nhăn quanh miệng khi cười, bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp vào nếp nhăn. Nhưng hiện nay, bác sĩ sẽ tiêm vào vùng gò má, giúp toàn bộ cơ mặt như được nâng lên và săn chắc hơn một cách rất tự nhiên, khó phát hiện, nếp nhăn cũng không lộ rõ khi cười.

5. Filler cũng có tác dụng ngăn chặn những nếp nhăn trước khi chúng hình thành

Filler có tác dụng làm đầy mô dưới da, vì thế “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thực hiện tiêm filler ở những nơi có nguy cơ hình thành nếp nhăn sớm như ở đuôi mắt hoặc rãnh mũi má. Hiện nay có rất nhiều người tiêm filler khi chưa bước sang tuổi 30, các chuyên gia cho rằng việc tiêm filler với liều lượng nhỏ cũng là một cách để chống lại lão hóa sớm giúp bạn quên đi muộn phiền về tuổi tác.

6. Nếu tiêm filler không ưng ý bạn có thể khắc phục được

Nếu tiêm filler bị lệch, bác sĩ có thể thêm một chút để cân lại, nếu bạn dùng filler là HA, bác sĩ có thể dùng một loại enzyme để phân giải chất này, nếu chẳng mai tiêm filler quá nhiều hoặc không được như ý muốn.

7. “Của rẻ” có thể là “của ôi”

Mặc dù được coi là thủ thuật đơn giản, ít tốn kém nhất trong các loại hình thẩm mỹ nhưng filler cũng cần có những nguyên liệu đủ tiêu chuẩn và bác sĩ đủ tay nghề.

8. Cân nhắc tình trạng sức khỏe

Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên tiêm filler

Nếu bạn đang có lịch đang khám răng ở phòng khám nha khoa thì không nên tiêm filler trước đó, nên dời lịch tiêm filler trước khi khám răng ít nhất một tuần do có thể có những tác động mạnh mẽ vào vùng được tiêm.

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn