Những điều cần lưu ý sau khi cắt mí

Những điều cần lưu ý sau khi cắt mí

Vốn được coi là một tiểu phẫu đơn giản nhưng biến chứng sau khi cắt mí lại xảy ra ở rất nhiều người. Điều này dễ dàng có thể hiểu được, khi nhiều người mong muốn tiết kiệm nên đã sử dụng dịch vụ cắt mí giá rẻ mà không đảm bảo về chất lượng.

1. Thế nào gọi là cắt mí chuẩn?

Trong quan niệm hiện đại, rất nhiều người cho rằng mắt phải 2 mí mới gọi là mắt đẹp. Mắt 2 mí sẽ tạo cảm giác một đôi mắt to, đẹp. Tuy nhiên, mí mắt phải hài hòa với từng khuôn mặt, và đôi khi tạo thành điểm nhấn cho khuôn mặt. Do đó, hãy trao đổi với bác sĩ sẽ nhận được những lời tư vấn trước khi quyết định cắt mí hay không.

2. Những biến chứng có thể gặp sau khi cắt mí

Rất khó để nói mí mắt đẹp là như thế nào, nhưng lại rất dễ dàng có thể nhận ra được những biến chứng sau cắt mí. Các biến chứng thường xuyên xảy ra như:

  • Mí mắt quá to: mắt to thì đẹp, nhưng mí mắt to quá thì khác. Mí mắt chỉ là điểm nhấn làm nổi bật đôi mắt, tạo cảm giác mất cân đối.
  • Mắt trợn.
  • Mắt không thể khép kín mí.
  • Mắt bị biến chứng lật mi.
  • Sau cắt mí nhưng vùng mí mắt không cải thiên.
  • Mắt bầm tím hoặc chảy nước mắt nhiều.

3. Vì sao lại có biến chứng sau cắt mí?

Vùng mi mắt tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng,…trong  đó, đòi hỏi bác sĩ phải thật chính xác, nếu không các biến chứng hoàn toàn có thể xảy ra.

Những hậu quả như bị sẹo lồi do cơ địa, bờ mi bị lật ngược ra ngoài, không nhằm mắt lại được do cắt da quá nhiều…đều có thể xảy ra, khiến mắt bị sưng phồng, phù nề. Nó có thể tạo nên di chứng vĩnh viễn với đôi mắt cứng và không tự nhiên, thậm chí ảnh hưởng đến thị giác.

Ngoài ra, biến chứng sau khi cắt mí còn có thể xảy ra do cơ sở thực hiện không đảm bảo vô trùng, chăm sóc hậu phẫu không đạt theo đúng quy chuẩn của Bộ Y Tế….

4. Phương pháp khắc phục

Để chỉnh sửa đội mắt, toàn bộ sẹo cũ tồn tại ở mí mắt phải được giải phóng ra ngoài. Sau đó, mí mắt được định hình lại, bác sĩ sẽ thực hiện rạch mỗ mí mắt và khâu thẩm mỹ để tạo hình đôi mắt tự nhiên. Trong một số trường hợp, nếu hốc mắt quá sâu, có thể dùng mỡ tự thân để cấy vào phần hốc mắt để làm đầy.

Một vài lỗi thường xảy ra:

  • Lỗi mắt trợn, xếch, quá to: Trường hợp này cần ghép thêm da để bổ sung cho vùng mí, sau đó bác sĩ sẽ điều chỉnh lại vùng mí.
  • Lỗi 2 mí mắt không đều: Lỗi này do khâu vết thương không khéo dẫn tới việc mí mắt bị co kéo không đều. Trường hợp này sẽ phải cần tiến hành khâu lại cơ nâng mi.
  • Lỗi mí sụp hoặc giẫn lồi ra: Lỗi này do mỡ thừa hoặc da thừa còn quá nhiều. Do đó các bác sĩ sẽ khắc phục bằng việc loại bỏ mỡ dư ở mí, căng lại da để mí không trùng.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn