Những điều cần lưu ý trước khi hút mỡ

Những điều cần lưu ý trước khi hút mỡ

Phẫu thuật hút mỡ đang là đề tài được rất nhiều chị em quan tâm. Để hiểu đầy đủ về phương pháp hút mỡ. Đặc biệt đầy đủ về phẫu thuật hút mỡ, đặc biệt dịch vụ hút mỡ bụng, bạn không cần phải trở thành một chuyên gia hay khóa học. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

1. Hút mỡ là gì? Tại sao phải hút mỡ?

Hút mỡ là cách lấy lại vóc dáng thon gọn bằng cách loại bỏ các mô mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Cho đến thời điểm hiện nay, công nghệ hút mỡ phát triển đến mức không cần tạo ra các vết cắt lớn trên cơ thể, thậm chí không gây đau khi tiến hành hút mỡ.

Vậy tại sao lại phải sử đến phương pháp hút mỡ khi chúng ta có những phương pháp khác để thay thế?

Trong quá trình tiếp xúc khách hàng, chúng ta đưa ra được 3 lý do rất quan trọng khi một người quyết định hút mỡ.

Đầu tiên, hút mỡ giúp giảm nguy cơ liên quan tới các bệnh do béo phì, thừa mỡ thừa cân gây ra. Việc loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể giúp giảm tỷ lệ các bệnh nghiêm trọng như tim mạch, mỡ máu,….

Lý do thứ hai, và cũng là điều các chị em quan tâm nhất, hút mỡ giúp lấy lại vóc dáng của thời con gái cho người béo bụng, phụ nữ sau sinh, người trung tuổi……đặc biệt thời gian hút mỡ chỉ kéo dài từ 1 – 2 ngày, tính cả thời gian nghỉ dưỡng hậu phẫu.

Cuối cùng, đẹp đa khó, nhưng để đẹp hoàn hảo còn khó hơn. Việc loại bỏ chính xác các vị trí như bụng, mông, bắp tay, bắp chân không phải một điều dễ dàng. Chính vì thế các phương pháp hút mỡ tạo hình cũng đang dần trở thành lựa chọn nhận được nhiều sự quan tâm.

2. Những ai cần hút mỡ

Tích trữ mỡ là hoạt động quan trọng của cơ thể, mỡ có vai trò rất lớn trong việc duy trì năng lượng, giúp bảo vệ chúng ta khỏi cái lạnh. Mô mỡ còn là động lực của quá trình chuyển hóa và sinh lý, sản xuất hormone, điều chỉnh sự thèm ăn, chức năng,….trao đổi chất. Do đó việc mỡ xuất hiện trên cơ thể là bình thường.

Tuy vậy, việc hút mỡ sẽ phù hợp với những người có nhu cầu giảm béo nhanh (những người làm nghề phải xuất hiện trước công chúng), người có nguy cơ bị bệnh (béo phì, mỡ máu,….), hoặc những người bị to bụng, sồ sề sau sinh nở,…..

Ở Thẩm Mỹ Thanh Tuyền, bất kỳ một ca hút mỡ nào đều phải cần trải qua các bước trong quy trình dịch vụ để đảm bảo bạn sẽ đủ tiêu chuẩn hút mỡ. Trong một số trường hợp sau, các bác sĩ của Thẩm Mỹ Thanh Tuyền sẽ đưa ra lời khuyên không nên thực hiện hút mỡ, hoặc thậm chí từ chối nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

  • Huyết áp không ổn định.
  • Tiền sử bệnh tiểu đường, tim mạch.
  • Bị các bệnh liên quan đến thiếu máu, máu khó đông.

3. Có thể hút mỡ những vùng nào trên cơ thể?

Công nghệ mới hiện nay cho phép bác sĩ có thể xử lý hút mỡ tất cả các vùng khác nhau trên cơ thể.

Các vùng phổ biến được hút mỡ tại Thẩm Mỹ Thanh Tuyền bao gồm: hút mỡ bụng, hút mỡ bắp tay, bắp chân, lưng ,eo,….

4. Hút mỡ có an toàn không?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi tìm hiểu về hút mỡ. Tuy nhiên, để trả lời những câu hỏi này không phải đơn giản là có hoặc không, mà chúng ta nên hiểu rằng việc hút mỡ được thực hiện như thế nào?

Để một ca hút mỡ được thành công, có 3 yếu tố quan trọng nhất cần phải được đảm bảo:

Thể trạng và sức khỏe của khách hàng: Tùy thuộc vào lượng mỡ cần hút trên cơ thể, thời gian thực hiện kéo dài từ 30 phút đến vài giờ đồng hồ. Do đó sức khỏe của bệnh nhân tại thời điểm khá là yếu tố quan trọng để các bác sĩ quyết định bệnh nhân có nên thực hiện hút mỡ hay không?

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ: Đây chắc chắn là yếu tố quyết đinh đến sự an toàn của ca hút mỡ. Từ việc hiểu thông tin hồ sơ khách hàng, cho đến trực tiếp thực hiện hút mỡ và cuối cùng là theo dõi quá trình sau hút mỡ, các bác sĩ đều cần yêu cầu có số kinh nghiệm tính theo năm.

Tiến bộ công nghệ: công nghệ mang lại nhiều thay đổi trong ngành thẩm mỹ nói chung và hút mỡ nói riêng. Với những công nghệ mới tại giúp bạn sẽ cảm thấy thoải mái trước trong và sau quá trình hút mỡ.

5. Hút mỡ bao lâu mới hồi phục

Sau quá trình hút mỡ, bệnh nhân hoàn toàn có thể trở về ngay mà không cần nghĩ dưỡng. Để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả hút mỡ được tối đa, chúng tôi khuyên khách hàng nên ở lại nghỉ dưỡng để được các bác sĩ và điều dưỡng viên chăm sóc từ 1 – 3 ngày. Với sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ, quá trình hồi phục của khách hàng sẽ nhanh chóng và an toàn hơn.

6. Hút mỡ sau sinh có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không?

Phương pháp hút mỡ không ảnh hưởng nhiều tới các chức năng cơ thể. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh nở rất nhạy cảm với các thay đổi. Đồng thời, quá trình cho con bú, việc sử dụng các dược phẩm kháng sinh và phục hồi cũng không có lợi cho trẻ.

Vì thế, bác sĩ tại Thẩm Mỹ Thanh Tuyền khuyên rằng, để an toàn nhất cho cả mẹ và bé, việc hút mỡ sau sinh chỉ diễn ra sau khi cắt sữa, vừa dừng cho bé bú từ 3 đến 6 tháng. Ngoài ra, việc hút mỡ còn phụ thuộc vào sức khỏe và cơ địa của khách hàng.