Những nguy cơ cần biết trong phẫu thuật thẩm mỹ

Những nguy cơ cần biết trong phẫu thuật thẩm mỹ

Tỷ lệ gặp các biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ dù rất thấp nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Một số đối tượng sẽ gặp rủi ro biến chứng cao hơn như người hút thuốc, người lớn tuổi hay những người bị thừa cân béo phì.

Dưới đây là những biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ thường gặp mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn tân trang lại nhan sắc.

1. Ổ tụ máu

Ổ tụ máu là tập hợp máu bên ngoài mạch máu, có thể hình thành một vết bầm nhỏ hoặc gây đau và sưng tấy. Trường hợp này chiếm khoảng 1% biến chứng trong các ca phẫu thuật nâng ngực. Đây cũng là biến chứng phổ biến nhất sau khi bạn thực hiện căng da mặt với tỷ lệ 1% nhưng thường gặp ở nam giới hơn so với nữ.

Ổ tụ máu là nguy cơ xảy ra gần như trong hầu hết các ca phẫu thuật. Giải pháp điều trị thường đòi hỏi phải thực hiện thêm phẫu thuật bổ sung để rút máu nếu máu tụ quá nhiều.

2. Tụ dịch huyết thanh

Hiện tượng này xảy ra khi huyết thanh tích tụ dưới bề mặt da, gây nên tình trạng sưng và đau. Tụ dịch có thể xuất hiện sau bất kỳ ca phẫu thuật nào và là biến chứng phổ biến nhất khi bạn nằm sấp với khoảng 15 – 30% số bệnh nhân. Vì huyết thanh có thể bị nhiễm trùng và nếu cần thiết bạn sẽ cần hút dịch ra ngoài.

3. Tình trạng mất máu

Không chỉ riêng gì phẫu thuật thẩm mỹ, mất máu cũng là một biến chứng rất thường gặp khi bạn thực hiện bất kỳ ca phẫu thuật nào. Tuy nhiên, tình trạng mất máu quá nhiều có thể gây giảm huyết áp và nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm nên khách hàng cần được kiểm tra kỹ công thức máu trước khi thực hiện.

Tình trạng mất máu thường xảy ra ngay trên bàn mổ nhưng vẫn có khả năng xuất hiện sau khi bạn đã thực hiện xong ca phẫu thuật.

4. Nhiễm trùng

Bước chăm sóc sau phẫu thuật thường được áp dụng để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng nhưng đây vẫn là một trong những biến chứng phổ biến khi phẫu thuật thẩm mỹ. Tỷ lệ nhiễm trùng thường nằm trong khoảng từ 1,1 – 2,5% số trường hợp nâng ngực.

Viêm mô tế bào nhiễm trùng da có thể xảy ra sau phẫu thuật. Trong một số trường hợp, nhiễm trùng sẽ xảy ra bên trong (nội nhiễm trùng) và cần phải dùng kháng sinh tiêm tĩnh mạch.

5. Nguy cơ để lại sẹo

Sẹo thường là một phần khó tránh trong các ca phẫu thuật nhưng phẫu thuật thẩm mỹ là nhằm cải thiện diện mạo của bạn nên sẹo có thể trở thành một vấn đề lớn. Biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ thường gặp là sẹo phì đại, xảy ra ở tỷ lệ khoảng 1 – 3,7% khi thực hiện các phẫu thuật ở bụng.

6. Tác dụng phụ của các liệu pháp giảm đau

Các biện pháp giảm đau được sử dụng để ca phẫu thuật diễn ra mà không gây cho bệnh nhân cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, các biện pháp giảm đau đôi khi lại gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm nên cần được theo dõi một cách sát sao trong quá trình thực hiện. Tiền mê giữa chừng ca phẫu thuật rất hiếm nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Những biến chứng thuốc mê phổ biến nhất thường là:

  • Run
  • Buồn nôn
  • Mất phương hướng loạng choạng

Không phải ai cũng đều hài lòng với kết quả phẫu thuật thẩm mỹ mà mình nhận được. Tuy không hề gặp phải vấn đề gì nghiêm trọng, nhưng không ít người lại cho rằng ca phẫu thuật không thành công chỉ đơn giản vì không thích kết quả.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về tất cả nguy cơ có thể xảy ra để dự trù cho những tình huống xấu nhất. Bạn cũng nhớ lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín để giảm nguy cơ gặp phải biến chứng đến mức thấp nhất nhé.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

- Đồng Tháp: 110 Hùng Vương, P.2, TP. Cao Lãnh

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn