Những nguyên nhân gây mũi hỏng mà bạn cần biết

Những nguyên nhân gây mũi hỏng mà bạn cần biết

Chuyện phải sửa lại mũi sau phẫu thuật là điều không ai mong muốn, việc phải bỏ thời gian, kỳ vọng và cả tiền bạc,…. Chẳng ai muốn đổi lại là một chiếc mũi không ưng ý. Vậy những tình trạng mũi hỏng nào có thể xảy ra mà chúng ta cần phải lưu ý “Tất tần tật” sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi: Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền.

1. Các nguyên nhân thường thấy gây nên tình trạng mũi hỏng

Là tiểu phẫu khá đơn giản nhưng nâng mũi lại giúp cải thiện nhan sắc một cách ấn tượng. Bởi mũi nằm ở vị trí trung tâm của gương mặt nên đã chiến hơn 80% sắc diện của con người.

Tuy nhiên trong phẫu thuật thẩm mỹ luôn có một tỉ lệ rủi ro nhất định. Vì vậy nếu được thực hiện ở những địa chỉ uy tín, bác sĩ tay nghề cao thì sẽ giảm thiểu được tình trạng rủi ro và đảm bảo an toàn trong thẩm mỹ.

Nâng mũi bs tuyền

Mũi hỏng sau phẫu thuật có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đến từ phía bác sĩ lẫn khách hàng hay yếu tố môi trường,…

  • Tay nghề bác sĩ: Trong phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ càng giàu kinh nghiệm, giỏi tay nghề thì tỉ lệ phẫu thuật thành công cao và giảm thiểu tối đa những rủi ro. Bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm khó mà mang lại kết quả cao cũng như sự an toàn cho khách hàng.
  • Yếu tố trang thiết bị, môi trường phẫu thuật: Môi trường phẫu thuật, dụng cụ y khoa là cực kỳ quan trọng, nếu dụng cụ không đảm bảo vô trùng, vô khuẩn thì đây là một nguyên nhân nhiễm trùng mũi sau nâng.
  • Chăm sóc sau phẫu thuật: Sau nâng mũi, chế độ chăm sóc vết thương, ăn uống, nghỉ ngơi kể cả vận động,…. Cần phải được thực hiện đúng cách để đảm bảo một dáng mũi đẹp và bền vững. Tuy vậy khâu chăm sóc hậu phẫu hiện nay vẫn chưa được nhiều cơ sở thẩm mỹ, khách hàng chú trong.
  • Dị ứng với chất liệu độn: Chất liệu sử dụng trong nâng mũi không tướng thích dẫn đến các phản ứng đào thải của cơ thể khiến mũi bị sưng viêm, lâu dài có thể gây ra các tình trạng nguy hiểm nhiễm trùng – hoại tử mũi,….
  • Áp dụng phương pháp nâng mũi không phù hợp; Không phải phương pháp nâng mũi nào cũng phù hợp với bạn. Nên mỗi phương pháp sẽ thích hợp với tình trạng mũi, cơ địa khác nhau.
Nâng mũi BS Tuyền

2. Những trường hợp mũi hỏng điển hình

Đi nâng mũi vốn là để sở hữu dáng mũi mới cao, đẹp hơn và khắc phục những khuyết điểm cũ. Vì vậy chuyện mũi hỏng sau phẫu thuật là điều mà không bất cứ ai mong muốn.

Một số trường hợp điển hình có thể gặp

2.1 Mũi lộ sống – bóng đỏ

Mũi lộ sống – bóng đỏ dễ gặp khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoặc nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi. Khi da mũi mỏng mà sống mũi được đặt quá cao hoặc quá dài, cộng thêm việc chất liệu độn quá cứng sẽ gây ra áp lực lên da khiến mỏng dần theo thời gian và xuất hiện tình trạng lộ sống, căng tức và bóng đỏ đầu mũi.

2.2 Mũi bị lệch vẹo

Đây là tình trạng khá phổ biến trong nâng mũi. Khi nhìn trực diện có thể thấy rõ sống mũi (đầu mũi) bị nghiêng sang một bên làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của gương mặt, và lâu ngày có thể gây khó khăn cho hô hấp.

Ngoài ra nguyên nhân mũi lệch có thể do là kỹ thuật bóc tách khoang, kỹ thuật đặt sống của bác sĩ hoặc bị va đập trong quá trình chăm sóc. Ngoài ra cấu trúc nền xương cửa người nâng không cân xứng cũng là nguyên nhân gây nên mũi lệch.

2.3 Mũi nhiễm trùng

Mũi nhiễm trùng là biến chứng nặng nhất sau nâng mũi với các dấu hiệu sớm hoặc muộn (nhiễm trùng sớm – nhiễm trùng muộn). Nguyên nhân nhiễm trùng sau nâng có thể là do tay nghề bác sĩ, môi trường phẫu thuật và cách chăm sóc của khách hàng,….

Các biểu hiện thường gặp ở mũi nhiễm trùng có thể kể đến như: Sưng đỏ, đau nhức trong thời gian dài không có dấu hiệu thuyên giảm, mũi chảy dịch có mũi hôi tanh,…Nếu bạn có những dấu hiệu này nên đi tái khám sớm để có phương án xử lý sớm nhất.

2.4 Mũi ngắn hếch

Mũi người Việt vốn khá thấp và ngắn. Do đó hầu hết mọi người đều có mong muốn kéo dài đầu mũi kín và thon gọn hơn.

Nhưng khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoặc nâng mũi bọc sụn sau một thời gian các mô cơ có thể khiến đầu mũi của bạn bị đẩy lên cao và ngắn hơn. Đặc biệt, mũi nhiễm trùng sau khi nâng cũng rất dễ bị co rút ngắn hếch và biến dạng đầu mũi.

Tay nghề bác sĩ cũng là một trong những nguyên nhân khiến mũi không đạt được độ dài như ý.

2. 5 Không phù hợp với mong muốn người nâng

Mốt số trường hợp sau khi nâng mũi mà không phù hợp với mong muốn của khách hàng (về dáng mũi, về độ cao, độ dài của mũi,…) cũng được xếp vào tình trạng mũi hỏng sau phẫu thuật.

Hoặc có thể sau một thời gian có thể chính bạn cũng không hài lòng với dáng mũi cũ. Trong khi đó các xu hướng nâng mũi mới nổi lên khiến mọi người thay đổi, muốn sở hữu cho mình một dáng mũi mới “mode” hơn.

Để sở hữu một dáng mũi “đẹp bền vững” mọi người nên lưu ý lựa chọn một địa chỉ uy tín đảm bảo các yếu tố về tay nghề bác sĩ, quy trình nâng mũi chuẩn Y khoa và chăm sóc chuẩn và khi thấy mũi có những dấu hiệu bất thường nên tái khám ngay để có phương án xử lý phù hợp.

Sửa mũi hỏng sau phẫu thuật như thế nào chúng tôi đã có một bài viết đề cập rất rõ, bạn có thể tìm hiểu ngay:

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

- Đồng Tháp: 110 Hùng Vương, P.2, TP. Cao Lãnh

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn