Phụ nữ Việt Nam qua từng thời kỳ của cuộc sống

Phụ nữ Việt Nam qua từng thời kỳ của cuộc sống

Người Việt Nam máu đỏ da vàng là một dân tộc có lịch sử hàng nghìn năm. Và trong hành trình lịch sử đó, người phụ nữ Việt Nam luôn có một vị trí quan trọng trong từng thời kỳ phát triển. Họ mạnh mẽ, giỏi giang, hiền dịu,… luôn luôn “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về người phụ nữ Việt Nam qua từng thời kỳ, giai đoạn của lịch sử nhé.

Từ xa xưa người phụ nữ Việt Nam không được xem trọng bằng đàn ông trong xã hội, nhưng tài năng, ý chí, nghị lực của họ là điều mà không thể phũ nhận. Luôn mang trong mình tư tưởng của xã hội phong kiến xưa, phải gánh vác tất cả các công việc trong gia đình, chăm sóc chồng con, luôn phải làm người mẹ hiền dâu thảo, một người vợ đảm đang. Những khó khăn trong cuộc sống đó chỉ làm cho họ có thêm ý chí kiêng cường, không làm họ chùn bước trước mọi vấn đề. Và những vấn đề như vậy càng khiến họ toát lên được những phẩm chất tốt đẹp của mình, một người phụ nữ chịu thương chịu khó, hy sinh vì chồng vì con, yêu thương gia đình.

Thế nhưng không phải vì vậy mà người phụ nữ Việt Nam không mạnh mẽ, “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh” là câu nói minh chứng rõ nhất cho điều đó. Từ thời xưa Hai Bà Trưng đã đứng lên lãnh đạo quân và dân ta đánh đuổi giặc ngoại xâm, xóa bỏ ách đô hộ đối với nước ta. Không chỉ có Hai Bà Trưng mà còn nhiều cái tên khác thời xa xưa như Bà Triệu, Bùi Thị Xuân,… đều là những nữ tướng anh dũng của đất nước.

Trong tiến trình lịch sử đã qua, những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời xưa đã được kết tinh lại thành những đức tính: “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” và được lưu truyền đến tận ngày nay. Những đức tính đó được xem là phẩm chất đạo đức tuyệt với mà người phụ nữ hiện đại ngày nay nhìn vào và phát huy.

Ngày nay với thời buổi hội nhập, người phụ nữ Việt Nam dường như đã bị gán cho rất nhiều những trách nhiệm nặng nề, họ phải phát huy đầy đủ những đức tính truyền thông của người xưa, vừa phải phát triển sự nghiệp theo thời đại mới và hoàn thành tốt công việc chăm sóc cho tổ ấm gia đình. Thế nhưng không chỉ hoàn thành mà còn phát huy những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam một cách xuất sắc so với bạn bè quốc tế.

Kế thừa và phát huy tuyệt vời đức tính của người xưa, phụ nữ Việt Nam ngày nay tự tin vào bản thân, bình đẳng với nam giới, đánh giá được ưu và nhược điểm của mình từ đó tìm hướng đi phát triển tốt nhất. Họ nỗ lực không ngừng trong việc tìm tòi học hỏi, tiếp thu kiến thức để ngày càng hoàn thiện bản thân. Vươn mình ra thế giới để bạn vè quốc tế thấy được giá trị của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại.

Phụ nữ Việt Nam ngày nay được biết đến là người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Không chỉ tự tin ngoài xã hội và trên trường quốc tế, đối với gia đình họ còn được xem là người vợ hiền, dâu thảo và là một người mẹ tuyệt vời. Họ cân đối được những vấn đề xã hội với gia đình, xây đắp tổ ấm, luôn là hậu phương vững chắc cho người bạn đời của mình, là người con hiếu thảo và là người mẹ tuyệt vời trong mắt các con của họ.

Cũng có đôi khi những vấn đề đó lại là nguyên nhân dẫn đến những áp lực cuộc sống, khiến họ mệt mỏi, muộn phiền đôi khi dẫn đến trầm cảm. Thế nhưng với đức tính chịu thương chịu khó, hy sinh bản thân vì mọi người và vì gia đình họ có thể vượt qua được tất cả những vấn đề đó. Sau mỗi lần như thế họ lại đứng dẫy một cách mạnh mẽ hơn, khẳng định hơn bản thân mình với tất cả mọi người xung quanh.

Cho dù là thời phong kiến hay hiện đại thì người phụ nữ Việt vẫn phát huy tuyệt vời những phẩm chấy tốt đẹp. Chính vì thế mà giá trị và vị trí của họ trong xã hội ngày càng được nâng cao. Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 Thẩm mỹ Thanh Tuyền gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các chị em, chúc các chị em có thật nhiều tình yêu, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Ngày này là dành riêng cho chị em, hãy tận hưởng và đón nhận những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

“CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ”

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn