Sự khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí

Sự khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí

Không ngoa khi nói đôi mắt là của sổ tâm hồn, một đôi mắt đẹp không những giúp bạn thu hút được người đối diện mà còn giúp gương mặt của bạn trở nên trẻ trung và xinh hơn. Thế nhưng không phải ai cũng có đôi mắt đẹp như mong muốn, nên nhiều chị em đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Song song đó có nhiều phương pháp như cắt mí và nhấn mí vậy phương pháp nào là phù hợp với bạn hơn.

1. Cắt mí là gì?

Cắt mí là phương pháp tạo mí bằng cách can thiệp phẫu thuật dao kéo. Đầu tiên bác sĩ sẽ đo vẽ nếp mí phù hợp với gương mặt của khách hàng sau đó gây tê cục bộ vùng mí trên trước khi loại bỏ da và mỡ thừa. Sau đó sẽ được khâu thẩm mỹ để giúp bạn có một mí mắt đẹp

Đối tượng phù hợp với cắt mí là những người có tình trạng da thừa và xuất hiện bọng mỡ nhiều, các trường hợp sụp mí, nhiều nếp mí và bắt đầu có dấu hiệu lão hóa vùng mắt.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý sau khi cắt mí

2. Nhấn mí là gì?

Là phương pháp khâu và luồng ở mi trên và tạo thành nếp mí trên da, khi nhắm mắt phải phẳng và phải mở mắt mới thấy. Chỉ sử dụng trong nhấn mí là chỉ tự tiêu, không cần phẫu thuật hay xâm lấn hay cắt chỉ, sau 1 – 2 ngày khách hàng đã có thể thấy được ngay kết quả ưng ý.

Đối tượng phù hợp nhấn mí là những người trẻ và có da thừa ít, tình trạng da đàn hồi tốt.

3. Chăm sóc sau khi thực hiện cắt hoặc nhấn mí

Dù bạn thực hiện nhấn mí hay cắt mí thì cũng cần một chế độ chăm sóc hợp lý để có được một đôi mắt hoàn hảo nhất và không có các biến chứng sau khi phẫu thuật.

  • Không dụi mắt vì có thể gây đứt chỉ, tác động đến các mô xung quanh vùng cắt hoặc nhấn mí, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
  • Không sử dụng bia, rượu, các chất kích thích trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật.
  • Khi tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bẩn nên đeo kính để tránh nhiễm trùng vết thương.
  • Hạn chế sử dụng điện thoại và xem ti vi liên tục thời gian dài.
  • Không ăn các thực phẩm lên men và đồ nếp để tránh ảnh hưởng quá trình lành của vết thương.
  • Thực hiện chườm ấm chườm mát và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn