Tác hại của việc sử dụng mỹ phẩm giả kém chất lượng

Tác hại của việc sử dụng mỹ phẩm giả kém chất lượng

Gần đây, không cần nhắc chắc các bạn cũng đã từng nghe, đã xem việc các mỹ phẩm, make up, thuốc nhuộm,….hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường ảnh hưởng đến cả sức khỏe và sắc đẹp của các chị em phụ nữ.

Việc ngăn chặn phòng ngừa của các cơ quan chức năng vẫn còn khá khó khăn vì câu chuyện tự phát và nhỏ lẻ khó mà kiểm soát được. Chính vì vậy các bạn cần phải tự ý thức cảnh giác và nếu như không rõ nguồn gốc của sản phẩm thì không sử dụng , cho dù các bạn chỉ rửa mặt bằng nước suối, một chế độ ăn hợp lý, sử dụng các mỹ phẩm chống nắng mua ở siêu thị thôi cũng được.

Bản chất da của bạn sinh ra cũng đã rất đẹp nhưng do tác động của môi trường nhưng phần lớn là do sử dụng sai mỹ phẩm khiến làn da ngày càng tệ đi, nhiều lúc còn tệ hơn chưa sử dụng. Bạn dễ dàng nhận thấy các vùng như da vùng ngực, vùng mặt trong cánh tay, đùi rất tốt cho thấy chỉ cần bạn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước, che chắn tốt khi đi ra nắng, ngủ đủ giấc và vận động hợp lý thì việc bạn có một làn da đẹp là chuyện đương nhiên.

Việc sử dụng 1 hay một vài loại kem nào, đó được xem là thói quen hằng ngày của các chị em và thường hay thắc mắc, nếu không thoa gì hết thì sao mà đẹp được. Nhưng vẫn có một điều bạn cần lưu ý là khi bị dị ứng do bị phẩm không được tự ý điều trị bằng cách thoa những loại mỹ phẩm khác. Điều này có thể dẫn tới tình trạng da bị kích ứng nhiều hơn thậm chí có thể gây viêm loét, nỗi mủ,… nên đến các cơ sở y tế chuyên để thực hiện điều trị.

Và một lưu ý không thể không nhắc tới là một mỹ phẩm tốt nhưng có thể chỉ an toàn với người này mà chưa an toàn với người khác vẫn có thể bị dị ứng và việc ngưng ngay loại mỹ phẩm đó và đến trung tâm y tế ngay là điều cần thiết. Một lưu ý đối với các chị em, tất cả các sản phẩm trắng da đều có Corticoid.

Làm thế nào khi da bị nhiễm Corticoid

Tuy nhiên việc sử dụng các sản phẩm có một lượng Corticoid đúng liều lượng cho phép và thực hiện theo đúng chỉ định thì vẫn an toàn.

Nếu bạn đang bị tình trạng da nhiễm Corticoid (quen sử dụng các loại kem tẩy trắng nhanh và hiện giờ đang bị dị ứng) việc dừng đột ngột có thể làm cho da bạn tệ đi, bạn nên giảm liều dần cho đến khi ngừng hẳn

Một thông tin hữu ích được Thẩm mỹ Thanh Tuyền cung cấp cho bạn! Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy cùng chia sẻ để bạn và người thân có những thông tin bổ ích nhé!

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn