Tẩy nốt ruồi có đau không và những nguy cơ

Tẩy nốt ruồi có đau không và những nguy cơ

Nốt ruồi được biết đến là một nhóm tế bào da thường có màu nâu hoặc đen và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể bạn. Chúng thường xuất hiện trước tuổi 20. Hầu hết những nốt ruồi thường lành tính, cũng có nghĩa chúng không phải là tế bào ung thư.

Xét về mặt bệnh lý, thời gian tốt nhất để loại bỏ nốt ruồi ở độ tuổi 18 – 20 vì thời điểm này cơ thể đã phát triển hoàn thiện, khi đó vết thương sẽ nhanh lành, không bị giãn và thẩm mỹ hơn. Hãy gặp bác sĩ nếu nốt ruồi xuất hiện muộn và thay đổi kích thước, màu sắc và hình dạng.

Bạn có thể xoá nốt ruồi nếu bạn cảm thấy nó gây mất thẩm mỹ và cũng như không thoải mái trong sinh hoạt nếu chúng cản trở bạn khi cao râu hoặc mặc quần áo.

1. Làm thế nào để biết nốt ruồi là ung thư?

Đầu tiên, bác sĩ sẽ xem xét kỹ về nốt ruồi. Nếu bác sĩ nghĩ đến không bình thường, họ sẽ lấy một mẫu mô để gửi đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm kỹ hơn. Đây được gọi là sinh thiết. Nếu kết quả khẳng định là ung thư, toàn bộ nốt ruồi và khu vực xung quanh cần được loại bỏ.

2. Xử lý loại bỏ nốt ruồi như thế nào?

Loại bỏ nốt ruồi la một phương pháp khá đơn giản. Thông thường bác sĩ của bạn sẽ thực hiện tại cơ sở tái khám, phòng khám hoặc khu vực ngoại trú của bệnh viện. Bác sĩ có thể chọn một trong những cách:

Cạo phẫu thuật: Phương pháp này thường được thực hiện trên những nốt ruồi nhỏ. Sau khi làm tê vùng đó, bác sĩ sẽ sử dụng một lưỡi dao nhỏ đế cạo sạch chúng và cả một số mô bên dưới

Tẩy nốt ruồi bằng laser CO2 Fractional: Đốt bằng laser được cho là tân tiến với những nốt ruồi ở lớp thượng bì. Nhưng với những nốt ruồi ở trung và hạ bì thì phương pháp này khó để kiểm soát hơn, bởi nếu đốt đến đáy nốt ruồi thì có thể gây nên sẹo lõm.

Phẫu thuật cắt bỏ: Sau khi được gây tê vùng cần can thiệp. Sau đó họ sẽ sử dụng dao mỗ hoặc một lưỡi dao nhọn tròn đề cắt nốt ruồi và một phần da khỏe mạnh xung quanh và cuối cùng sẽ khâu da kín lại.

3. Xử lý loại bỏ nốt ruồi có rủi ro nào không?

Loại bỏ nốt ruồi có thể để lại sẹo, Nguy cơ lớn nhất sau phẫu thuật là vị trí này có thể bị nhiễm trùng. Cẩn thận làm theo hướng dẫn để chăm sóc vết thương cho đến khi lành hẳn. Bạn cần giữ sạch vùng da và vết thương cũng cần được che phủ. Đôi khi bạn có thể chảy một chút máu khi về nhà, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc làm loãng máu.

Nốt ruồi thông thường sẽ không quay trở lại sau khi nó bị loại bỏ hoàn toàn. Nốt ruồi có tế bào ung thư thì khác. Các tế bào đó có thể lan rộng nếu không được điều trị ngay lập tức. Hãy theo dõi khu vực tẩy chúng và cho bác sĩ biết nếu bạn nhận thấy sự thay đổi.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn