Thẩm mỹ bằng chỉ “Của rẻ có thể là của ôi”

Thẩm mỹ bằng chỉ “Của rẻ có thể là của ôi”

Thẩm mỹ bằng chỉ là phương pháp làm đẹp bắt nguồn từ Hàn Quốc và được xem là an toàn và ít phải xâm lấn. Khách hàng chỉ cần mất 20 – 30 phút là có được chiếc mũi như ý. Tuy nhiên, việc thực hiện vẫn phải đảm bảo là những bác sĩ có tay nghề, vì nếu không cẩn thận thì khách hàng sẽ phải hứng chịu những hậu quả và nhận nhiều “trái đắng”. Nâng mũi bằng chỉ không vĩnh viễn và vẫn rất nguy hiểm.

“Tiền nào của nấy”

Nhiều người muốn làn da căng mịn, không nếp nhăn, cấy chỉ căng da ở cơ sở không uy tín, với lời mời quảng cáo trên mạng xã hội cùng mức giảm giá đến bất ngờ.

Chỉ với 10 triệu đồng, hay có nơi giảm giá sâu chỉ còn 5 triệu đồng, chị em đã có thể “níu kéo” tuổi thanh xuân. Đó là cái giá rẻ chưa từng thấy với một phương pháp làm đẹp có xâm lấn này. Chỉ để cấy là căng da mặt rất đắt và nếu phải dùng chỉ nhiều, chi phí có thể lên tới cả trăm triệu đồng căng da cho một khuôn mặt.

Có chị em đã trải lòng trên hội nhóm về phẫu thuật thẩm mỹ rằng, làm phí tiền, cấy đến tận 52 mũi kim, đau kinh khủng nhưng chẳng thấy tác dụng gì. Nếu làm ở những cơ sở uy tín, chỉ đảm bảo chất lượng thì sẽ đem lại vẻ đẹp. Còn trong trường hợp, rơi vào bẫy giá rẻ và đổ ngã trước những lời quảng cáo thì bao nhiêu sợi chỉ được cấy sẽ có bấy nhiêu vết sẹo. Chỉ vì tiếc vài đồng để rồi phải chi đến nhiều triệu để sửa sai. Đó là cái giá quá đắt.

Trước tình trạng trên, được nhiều chuyên gia cảnh báo, việc trên mạng tràn lan những giới thiệu, quảng cáo về căng chỉ trong thời gian qua, với chi phí rất thấp như nâng mũi chỉ vài triệu đồng tại các spa là một điều thực sự dáng lo lắng và băn khoăn. Vì chỉ với một chi phí thấp như vậy thì nguy cơ khách hàng rơi vào bẫy là rất cao.

  • Thứ nhất, các đơn vị quảng cáo đó cho người thực hiện không phải là bác sĩ. Là một học viên, chưa có bằng hay chứng chỉ, nhưng lại cần cái gì đó uy quyền để quảng cáo, thu hút khách và rồi nhiều người tìm mua chứng chỉ giả. Sau đó, nghiễm nhiên họ là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Đến bằng cấp còn được nhận làm và ship cod thì việc tìm một nơi uy tín để chọn mặt gửi vàng khá nan giải.
  • Thứ hai, thực hiện không đúng cơ sở được cho phép thực hiện thủ thuật thẩm mỹ như các spa, thậm chí quán cắt tóc, gội đầu… Bạn nghĩ sao khi một nhân viên cắt tóc, gội đầu, hay một học viên mới vào nghề thực hiện kỹ thuật này?, vô cùng nguy hiểm.
  • Thứ ba, quá trình thực hiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật cũng như vấn đề vô trùng.
  • Thứ tư, chỉ thực hiện có đúng là loại chỉ được nhập khẩu đúng giấy phép, hay là đồ trôi nổi trên thị trường.

Ít ai biết rằng, thực tế, chỉ để làm đẹp thẩm mỹ với chất liệu chỉ được FDA của Mỹ thông qua đều rất đắt. Chi phí riêng cho loại chỉ đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ được cấp phép bởi các cơ quan chuyên môn đã lên đến hàng triệu đến hàng chục triệu đồng.

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ của người dân rất lớn. Cùng với đó là các spa, thẩm mỹ viện mọc lên nhan nhản, thông tin bị nhiễu loạn ít nhiều, chỉ cần lên trang tìm kiếm từ khóa “chỉ căng da mặt” thôi là có hàng trăm nghìn kết quả khác nhau quảng cáo cho đủ mọi loại chỉ căng da như: Chỉ hoa hồng, chỉ 3D, chỉ 4D, chỉ collagen, v.v… Điều này càng khiến tâm lý người đi thẩm mỹ trở nên hoang mang hơn vì không biết phải lựa chọn loại chỉ nào cho phù hợp và càng “đau đầu” để có thể lựa chọn được một cơ sở uy tín phục vụ nhu cầu làm đẹp.

Lời khuyên từ chuyên gia

Căng da bằng chỉ là phương pháp sử dụng chỉ sinh học gây phản ứng viêm tại chỗ và gia tăng tuần hoàn, kích thích tế bào xơ non tăng sinh collagen và elastin, đồng thời hoạt hóa làm lành vết thương, tăng quá trình trao đổi chất và giúp tăng hệ bạch huyết giúp làn da hết nhăn, trở nên căng mịn từ sâu bên trong.

Ngoài ra để thực hiện trẻ hóa da bạn hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp phẫu thuật căng da mặt để trẻ hóa da một cách hiệu quả hơn vì khi da bạn đã lão hóa quá mức thì phương pháp này gần như không thể cải thiện được thì Căng da mặt có thể là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn lúc này.