Tiêm chất làm đầy an toàn và hiệu quả

Tiêm chất làm đầy an toàn và hiệu quả

Chất làm đầy là các hoạt chất tổng hợp được dùng để thay thế hoặc tăng thể tích mô bị mất do chấn thương, phẫu thuật, lão hóa da hoặc để cải thiện đường nét thẩm mỹ trên khuôn mặt. Tuy nhiên cũng như các can thiệp khác, mọi thứ phải được thực hiện một cách an toàn, để giảm thiểu biến chứng. Vậy làm sao để dự phòng những biến chứng khi tiêm chất làm?

1. Cần có chỉ định đúng

Chất làm đầy được thực hiện cho các trường hợp tạo hình khuôn như: độn cằm, nâng mũi, tạo hình viền hàm,… hoặc làm đầy vùng thiếu thể tích như rãnh mũi má, rãnh miệng, hõm thái dương, hốc mắt, làm đầy môi, xóa nếp nhăn,… Bên cạnh đó chất làm đầy còn được sử dụng trong việc nâng mặt chảy xệ và tiêm dưới da phục vụ cho nhu cần trẻ hóa (áp dụng đối với các sản phẩm chứa Hyaluronic Acid không có liên kết chéo).Việc xác định đúng chỉ định là yếu tố tiên quyết để tiêm chất làm đầy đạt hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp tiêm filler

2. Sản phẩm chất lượng

Nguồn gốc của chất làm đầy khá đa dạng, giá thành có thể giao động khá lớn từ vài trăm ngàn đồng/1ml cho tới vài triệu đồng/1ml. Hiện tại trên thị trường xuất hiện nhiều chất làm đầy không rõ nguồn gốc xuất xứ và kém chất lượng là một hiểm họa khôn lường cho người sử dụng.

3. Tay nghề bác sĩ

Để thực hiện thủ thuật tiêm chất làm đầy, bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật này. Bác sĩ phải nắm rõ giải phẫu của từng vùng cần điều trị, thuộc đường đi của các thần kinh, mạch máu để tránh tối đa việc xuất hiện biến chứng.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo vô khuẩn trong qua trình thực hiện cũng phải được kiểm soát nghiêm ngặt, tránh gây nhiễm trùng cho khách hàng sau khi tiêm chất làm đầy.

Đơn vị thực hiện phải được cấp phép bởi cơ quan quản lý y tế (sở y tế).

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

4. Bác sĩ phải kiểm tra kỹ các chống chỉ định khi tiêm chất làm đầy

Chất làm đầy hiện nay tương đối an toàn, tuy nhiên vẫn có các chống chỉ định thực hiện: Dị ứng với chất làm đầy, vùng điều trị có mô liên kết bất thường bên dưới hoặc vùng trị liệu đang chấn thương, nhiễm trùng,…

Do vậy để thực hiện tiêm chất làm đầy cần có sự tham vấn kĩ càng bởi bác sĩ được đào tạo chuyên môn nhằm hạn chế rủi ro gặp phải.

5. Luôn luôn có sẵn chất đối kháng (thuốc giải) khi thực hiện tiêm chất làm đầy

Hiện nay việc tiêm chất làm đầy khá phổ biến với nhiều mức giá khác nhau. Người tiêu dùng cần thận trọng trong việc lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín để bảo về sức khỏe, tính mạng của bản thân cũng như đạt được hiệu quả làm đẹp cao nhất.