Tiêu chuẩn mũi đẹp trên thế giới là gì?

Tiêu chuẩn mũi đẹp trên thế giới là gì?

1. Tiêu chuẩn dáng mũi đẹp trên thế giới

Tiêu chuẩn mũi đẹp phương Tây

Ở các nước phương Tây thì một dáng mũi đẹp được xem là một dáng mũi cao ráo, sống mũi thẳng đầu mũi nhọn cao, không những vậy tỷ lệ dáng mũi cũng là một phần quan trọng để quyết định dáng mũi chuẩn của người phương Tây. Đối với nam giới, góc mũi tiêu chuẩn phải nằm trong khoảng từ 90 đến 100 độ và con số này là 95 đến 110 đối với nữ giới. Trong đó, phái đẹp sở hữu góc mũi 106 độ được coi là lý tưởng. Nhưng ngôi sao Hollywood thường có dáng mũi đẹp góc 106 độ.

Tiêu chuẩn mũi đẹp phương Đông

Khác với phương Tây, người phương Đông quan niệm một dáng mũi đẹp là dáng mũi thon gọn, dáng mũi cao tạo ra đường cong chữ S hài hòa với đường nét mềm mại trên gương mặt của người Châu Á. Hình dáng sóng mũi từ góc trán đến trụ mũi phải có hình chữ S thanh tú, thon thả, chạy từ góc trán mũi đến đầu mũi. Đầu mũi không thấp, lỗ mũi nhỏ gọn, cánh mũi tạo với trụ mũi thành hình tam giác, nằm trong khoảng từ 95- 105 độ. Độ dài của mũi bằng một phần ba độ dài khuôn mặt, chân gốc mũi là khoảng cách giữa hai mắt không được quá xa nhau.

nâng mũi Hàn Quốc

2. Làm thế nào để có được dáng mũi đẹp?

Bẩm sinh

Có những người từ khi sinh ra đã có được một gương mặt xinh đẹp, một dáng mũi cao ráo, thon gọn hài hòa với gương mặt. Họ chỉ cần chăm sóc cơ bản là sẽ có được một gương mặt xinh đẹp.

Tuy nhiên đối với những người không được may mắn thì việc tìm đến nhiều cách thức khác để có được một diện mạo xinh đẹp là điều cần thiết. Phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những cách mà họ tìm đến.

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ

Hiện nay không cần phải nhờ vào may mắn mới có thể có được một gương mặt xinh đẹp, một dáng mũi cao ráo mà thay vào đó là họ sẽ tự tạo cho mình một dáng mũi đẹp và phù hợp với gương mặt nhờ các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

Những tiến bộ vượt bậc của nền y học đã mang lại cho các tín đồ của sắc đẹp những cách thức khác nhau để chăm sóc dáng mũi của mình. Tùy thuộc vào từng dáng mũi mà có những phương pháp thẩm mỹ phù hợp. Một số phương pháp phổ biến hiện nay đó là:

Nâng mũi Hàn Quốc:

Phương pháp nâng mũi này sử dụng sụn nhân tạo của Hàn Quốc để thay đổi và điều chỉnh lại dáng mũi sao cho cao ráo và thon gọn, hài hòa với gương mặt nhất. Tuy nhiên phương pháp này có 1 nhược điểm đó là dễ gây ra tình trạng dị ứng giữa cơ thể và sụn nhân tạo cũng như dáng mũi thường bị lộ sống. Để khắc phục điều đó người ta sử dụng một phương pháp khác.

Nâng mũi Hàn Quốc – Tự tin thay đổi

Nâng mũi cấu trúc:

Phương pháp này cũng sử dụng sụn nhân tạo để thay đổi dáng mũi nhưng cao cấp hơn phương pháp nâng mũi Hàn Quốc ở điểm đó là sử dụng thêm sụn tự thân như sụn cân cơ thái dương, sụn sườn và sụn vành tai để hỗ trợ việc điều chỉnh dáng mũi. Sụn cân cơ thái dương và sụn sườn giúp cơ thể thích nghi được với sụn nhân tạo, tránh tình trạng dị ứng chất liệu độn. Sụn vành tai bọc đầu mũi giúp tránh tình trạng viêm sưng tấy đỏ đầu mũi tạo nên một chiếc mũi hoàn hảo. Thế nhưng phương pháp này vẫn có nhược điểm đó là sụn tự thân trong quá trình cắt ghép có thể bị chết mô và dẫn đến tình trạng dị ứng mô ghép gây viêm nhiễm vùng mũi.

Nâng mũi cấu trúc dáng mũi thời trang

“Tạo hình mũi T.A.S”:

Phương pháp này là một phương pháp hoàn toàn mới trên thị trường thẩm mỹ hiện nay. Phương pháp này là phương pháp nâng mũi không sử dụng bất kỳ chất liệu sụn nhân tạo hay sụn tự thân nào để hỗ trợ nâng cao dáng mũi, điều đó giúp tránh được tình trạng dị ứng sụn nhân tạo hay dị ứng với mô ghép có thể xảy ra như những phương pháp trên. Mặc dù không sử dụng sụn nhân tạo để hỗ trợ tuy nhiên phương pháp này vẫn có thể tạo ra một dáng mũi cao ráo, thon gọn và hài hòa với gương mặt nhờ việc điều chỉnh lại phần sụn đầu mũi. Vì thế phương pháp này còn được biết đến là phương pháp phẫu thuật tạo hình đầu mũi.

Khách hàng nâng mũi TAS tại Thẩm Mỹ Thanh Tuyền
Khách hàng nâng mũi TAS tại Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, BS Tuyền đã ứng dụng rất thành công phương pháp “tạo hình mũi TAS” và mang lại kết quả hoàn hảo ngoài mong đợi. Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các khách hàng được BS Tuyền ứng dụng phương pháp mới này đều sở hữu một dáng mũi rất đẹp và ưng ý nhất theo đúng mong muốn.

Tạo hình mũi TAS Bác Sĩ Tuyền

Thẩm mỹ Thanh Tuyền luôn mang cho bạn những dịch vụ làm đẹp tốt nhất trên thế giới. Không chỉ cập nhật liên tục những công nghệ mới để bắt kịp với thời đại mà hơn thế nữa chúng tôi đã và đang đón đầu xu thế của ngành thẩm mỹ hiện nay, đi đầu và tạo ra những phương pháp làm đẹp hiệu quả, an toàn và chất lượng nhất. Điển hình là phương pháp “tạo hình mũi TAS”. Lựa chọn những dịch vụ làm đẹp của chúng tôi sẽ là quyết định đúng đắn nhất của bạn

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền đã được thành lập để phục vụ mọi người với phương châm "VẺ ĐẸP của bạn – NIỀM ĐAM MÊ của chúng tôi" hết lòng phục vụ khách hàng cùng Thạc Sĩ. Bác Sĩ Tuyền và ekip chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đã được Sở Y Tế kiểm định và cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Thẩm Mỹ Thanh Tuyền

- HCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10, TP.HCM

- An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

- Đồng Tháp: 110 Hùng Vương, P.2, TP. Cao Lãnh

Hotline: 19000306

Messenger icon
Gửi tin nhắn qua Ứng dụng Messenger của bạn