Sự khác nhau giữa mụn thịt và mụn trứng cá

Show all

Sự khác nhau giữa mụn thịt và mụn trứng cá

su-khac-nhau-giua-mun-thit-va-mun-trung-ca

Sự khác nhau giữa mụn thịt và mụn trứng

1. Vị trí mọc của mụn thịt không là vị trí mọc của mụn trứng cá (úp bàn tay vào giữa mặt, vùng bên trong là nơi có nhiều tuyến mồ hôi).

2. Mụn trứng cá mụn bọc sẽ mọc nhiều và thường xuyên trên người có da nhờn, da dầu và tuổi dậy thì, ngược lại mụn thịt quanh mắt hay xảy ra trên người da khô và người tuổi trung niên.

3. Mụn thịt không chữa trị cũng không sẹo, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chỉ mất thẩm mỹ đôi chút, nhưng đối với mụn bọc nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng sẽ bị bội nhiễm và nặng nề hơn
4. Mụn thịt thường mọc đầu trên quanh mắt có vài hạt nhỏ theo thời gian mọc nhiều lan lên mi, lên mũi và đôi lúc những hạt này dính liền nhau thành những vảy dầy cộm nhưng không sưng đỏ, có mủ như mụn bọc. Mụn bọc thường có biến chứng sót lại là những lỗ sâu.

5. Cách điều trị giữa hai loại hoàn toàn khác nhau. Mụn thịt có nhân trắng có khi hạt to, có khi hạt nhỏ. Điều trị dùng lưỡi dao mổ 11 rạch nhẹ, khéo léo rạch mổ lấy nhân ra thì không bao giờ có sẹo. Nếu đốt lazer sẹo sẽ lớn và đỏ sau khi nhân cháy nám. Mụn bọc điều trị khác hoàn toàn.

Thẩm mỹ Thanh Tuyền

HCM: 247 đường 3/2, P.10, Q.10, TP.HCM

An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên

Tổng đài tư vấn (24/7) : 1900.0049

Hotline : 0909.415.066

drtuyentran@gmail.com

thammythanhtuyen.vn