Ưu và nhược điểm của nâng mũi cân cơ thái dương

Ưu và nhược điểm của nâng mũi cân cơ thái dương

Phẫu thuật nâng mũi ngày càng được nhiều tín đồ làm đẹp biết đến. Đây đươc xem như một giải pháp làm đẹp cải thiện đáng kể dáng hình chiếc mũi, những khuyết điểm và mang lại cho bạn diện mạo tổng quan thanh tú hơn, nâng mũi không chỉ giúp mũi cao hơn mà còn: chỉnh mũi gồ, chỉnh mũi lệch vẹo, thu gọn cánh mũi, tạo hình lỗ mũi và kéo dài đầu mũi.

Để phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng các loại sụn, là vật liệu hỗ trợ nhằm mục đích nâng cao dáng mũi đạt đến mức độ cho phép. Tùy vào tình trạng mỗi người mà nên sử dụng phương pháp nâng mũi nào hợp lý nhất.

1. Nâng mũi bằng sụn cân cơ thái dương có an toàn không?

Bên cạnh nhiều chất liệu sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn thì sụn cân cơ thái dương cũng được sử dụng phổ biến trong nhiều ca phẫu thuật nâng mũi. Nâng mũi cân cơ Thái Dương là phương pháp kết hợp sụn nhân tạo và cân cơ thái dương để bảo vệ đầu mũi, giúp tạo dáng mũi đẹp tự nhiên. Đặc biệt phương pháp này giúp khắc phục tình trạng bóng đỏ đầu mũi, đau rát hay lộ sóng mũi.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn cân cơ thái dương phù hợp cho các trường hợp da mũi mỏng hoặc đỏ da, mỏng da đầu mũi do những lần sửa mũi trước. Nâng mũi cân cơ thái dương nếu được thực hiện đúng sẽ có kết quả thẩm mỹ tốt và duy trì được lâu dài.

Xem thêm: Nâng mũi cân cơ thái dương là gì?

nâng mũi cân cơ thái dương

2. Ưu điểm của nâng mũi cân cơ thái dương

Nâng mũi cân cơ thái dương được nhiều chuyên gia đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Hạn chế được tối đa tình trạng mỏng da mũi, đầu mũi bong đỏ, đau rát, lộ sông mũi, ngăn ngừa được các biến chứng thẩm mỹ nhờ sử dụng cân cơ bọc sụn nhân tạo.
 • Nhờ sử dụng chất liệu cân cơ tự thân, tương thích cao với cơ thể nên khách hàng sẽ nhận được kết quả thẩm mỹ như ý mà không hề bị dị ứng. Cân cơ mềm và chắc giúp mũi sau khi nâng có thể tồn tại bền vững thẩm chí vĩnh viễn.
 • Giúp mũi mềm mại, tự nhiên do phương pháp này có khả năng làm đầy phần xương nhỏ hai bên và khuyết điểm của sụn.
ưu điểm nâng mũi cân cơ thái dương

3. Nhược điểm của nâng mũi sụn cân cơ thái dương

Nâng mũi cân cơ thái dương có thể gây sưng 1 – 2 tháng và sau đó có thể giảm đi một chút thể tích còn lại khoảng 80% nhưng bác sĩ sẽ canh chỉnh để cho sau khi giảm sưng thật phù hợp.

4. Các triệu chứng có thể gặp sau nâng mũi

 • Xuất hiện cảm giác đau nhẹ.
 • Phù nề sưng tấy khu vực mũi – mắt, thở bằng mũi khó khăn.
 • Có thể xuất hiện bầm tím quanh vùng phẫu thuật từ 2 – 3 tuần.
 • Tăng tiết dịch họng mức độ nhẹ.

5. Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

 • Không gãi, va chạm hoặc đè vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu.
 • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ
 • Chườm đá trong vòng 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng tấy, nên dùng túi bọc đá lại để chườm.
 • Cắt chỉ từ khoảng 7 ngày sau nâng mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ và nhân viên y tế.
 • Các vết thâm tím sẽ cải thiện dần và sẽ biến mất trong khoảng 2 tuần.
 • Kiêng ăn các thực phẩm có nguy cơ gây sẹo lồi như: rau muống, kiêng ăn các thực phẩm dể gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, không sử dụng các chất kích thích (bia, rượu, cà phê,…) vì những thực phẩm này làm cho quá trình phục hồi vết thương kéo dài và tăng nguy cơ nhiễm trùng.
Thẩm Mỹ Thanh Tuyền